Những xu hướng thiết kế website mảng giáo dục không còn hợp thời

xu hướng thiết kế website mảng giáo dục

Hiện nay khi kinh doanh thì tất cả các ngành nghề đều cần phải có website. Và  không ngoại trừ lĩnh vực giáo dục. Nhưng nếu một website giáo dục trường học không hợp lý thì nhà trường sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp của mình. Từ đó dẫn đến phụ huynh e ngại và không thích lựa chọn đơn vị giáo dục này. Để tránh những trường hợp trên, khi thiết kế website giáo dục trường học cần loại bỏ những xu hướng nào? Hãy cùng thiết kế website Biên Hòa tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm:

Thiết kế website Biên Hòa
Những xu hướng thiết kế website giáo dục trường học không còn hợp thời

Xu hướng sử dụng Image sliders khi thiết kế website 

Image Sliders – xu hướng sử dụng slide hình ảnh khi thiết kế website. Đây là một trong những cách được rất nhiều đơn vị thiết kế website Biên Hòa ưa chuộng từ năm 2018. Cho đến hiện nay, nó vẫn xuất hiện ở hầu hết trên giao diện của các website. Và các nhà thiết kế website Biên Hòa nghĩ Image Sliders vẫn thu hút được khách hàng. Nhưng có lẽ ít ai biết nó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. 

Theo một nghiên cứu chuyên sâu của tập đoàn Nielsen mới đây về trải nghiệm website của người dùng. Kết quả cho rằng việc sử dụng Image Sliders khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không thuận tiện. Và lí do được đưa ra là khách truy cập vào website không hề đọc được slide đầu tiên. 

Thiết kế website Đồng Nai giá rẻ
Thay đổi xu hướng thiết kế website Image Sliders

Việc slide tự động chuyển tiếp trên website là một cách thức gây sự chú ý của khách hàng. Với cách này, doanh nghiệp có thể giới thiệu một cách nhanh chóng các sản phẩm và dịch vụ cốt lõi chính của mình với người truy cập. Và khách hàng sẽ không cần phải thao tác bất cứ điều gì. Tuy nhiên, thực tế là khách hàng cần thời gian lâu hơn để đọc các nội dung trên slide. Khách hàng sẽ không thể đọc và tiếp thu hết được những thông tin trong thời gian slide hiển thị quá ngắn như vậy. 

Do đó, những đơn vị thiết kế website Biên Hòa trong lĩnh vực giáo dục nên loại bỏ xu hướng sử dụng Image Sliders để thu hút và cung cấp trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. 

Xu hướng Pon-Ups khi thiết kế website giáo dục trường học

Pon-Ups: Xu hướng sử dụng thông báo bật lên liên tục khi truy cập website. Đây được xem là cách thức tuyệt vời để gây sự chú ý của khách hàng. Và nhanh chóng lấy được thông về về email hay số điện thoại của họ. Nhưng, bây giờ nó đã không tuyệt vời nữa. Hiện nay, tất cả mọi hoạt động đều phải nhằm mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu nhất. Và Pon-Ups thì lại làm khách hàng cảm thấy rất khó chịu và bức xúc.

Thiết kế website giáo dục tại Biên Hòa
Tránh lạm dụng xu hướng Pon-Ups

Nếu khách hàng đang tập trung vào một thông tin gì đó, nhưng thông báo bất ngờ nổi lên. Điều này sẽ có thể làm họ mất tập trung và cảm giác bị làm phiền. Đặc biệt là trên những thiết bị di động. Nếu thông báo cứ tiếp tục nổi lên như vậy, người dùng sẽ cảm thấy thất vọng. Và kết quả là họ sẽ rời trang web của bạn ngay lập tức. 

Vì vậy, không chỉ riêng đối với các đơn vị thiết kế website giáo dục trường học. Mà tất cả các đơn vị thiết kế website Biên Hòa khác cần phải sử dụng Pon-Ups một cách tinh tế. Hoặc có thể là loại bỏ hoàn toàn xu hướng này để tránh gây phiền toái cho khách hàng. Và tìm một phương pháp thay thế hợp lý. Bạn có thể tham khảo những cách thiết kế website thu hút khách hàng do website Biên Hòa -Hmedia thiết kế tại đây

Xu hướng sử dụng nội dung dày đặc

Và một xu hướng cuối cùng mà khi thiết kế website giáo dục trường học cần phải loại bỏ là việc sử dụng nội dung dày đặc trên website. 

Vào những năm trước đây, khi điện thoại di động chưa phổ biến thì đa số người dùng sẽ sử dụng máy tính để truy cập vào các website. Như vậy, việc đăng tải nhiều nội dung thì cũng không có vấn đề gì. Vì giao diện của máy tính rất lớn, người dùng sẽ không bị ngợp về số lượng lớn thông tin trên một trang. Và họ cũng dễ dàng lướt qua để tìm kiếm được thông tin mình cần tìm. 

Địa điểm thiết kế website Đồng Nai giá rẻ
Thiết kế giao diện website phù hợp với cả điện thoại và máy tính

Tuy nhiên ngày nay, số lượng người truy cập website bằng di động đã cao hơn nhiều so với laptop. Mà chúng ta đều biết, giao diện điện thoại thì khá là nhỏ. Nếu người dùng truy cập vào website và thấy hàng loạt chữ là chữ. Họ sẽ thoát ra trang đó ngay lập tức vì quá nhiều thông tin khó hiểu, khó tìm kiếm.

Do đó các đối với các đơn vị thiết kế website Biên Hòa, bạn nên thiết kế theo quan điểm thông minh cho thiết bị di động. Bạn có thể cập nhật những thông tin cụ thể bằng cách điều hướng. Còn trang chính, bạn nên thiết kế gọn gạch, đơn giản và có bố cục rõ ràng để người dùng dễ dàng theo dõi, tìm kiếm. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách những xu hướng thiết kế website giáo dục trường học không còn phù hợp thời nữa. Quý khách nên cân nhắc loại bỏ những cách thiết kế này để mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Như vậy, họ sẽ quay lại với website của bạn thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, quý khách có thể truy cập vào website thiết kế website Biên Hòa – Hmedia để thường xuyên cập nhật những kinh nghiệm khi thiết kế website.