Thiết Kế Logo Trọn Gói Và Những Lưu Ý Cần Nắm Rõ

Dịch vụ thiết kế logo

Một trong các bước xây dựng nên thương hiệu đó chính là thiết kế logo. Đây là một bước mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Một bộ nhận diện thương hiệu qua hình ảnh sẽ giúp cho bạn định hình được phong cách trong tâm trí khách hàng. Hãy để Hmedia – đơn vị thiết kế logo trọn gói giúp bạn hiểu rõ hơn về logo cũng như tại sao cần phải thiết kế logo đẹp nhé.

Vậy thiết kế logo là gì?

Logo chính là sự thể hiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, thông qua đó mang thông điệp cũng như giá trị đến cho khách hàng. Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang từng bước phát triển và khẳng định vị thế. Không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Chính vì thế, thiết kế logo sẽ giúp doanh nghiệp lan tỏa hình ảnh thương hiệu ra cộng đồng các nước.

thiết kế logo trọn gói
Mẫu thiết kế logo đẹp

Một logo phù hợp theo tiêu chuẩn của Hmedia

  • Đạt yêu cầu về độ thẩm mỹ bao gồm các yếu tố như là: bố cục, màu sắc hài hoà
  • Truyền tải được hình ảnh công ty, đem đến cho doanh nghiệp bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt
  • Đáp ứng yêu cầu về bản quyền, cũng như bảo vệ chúng 
  • Logo được thiết kế với ý tưởng mới mẻ
  • Concept logo theo trend hot trên thị trường
  • Có thể lưu trữ cũng như dùng cho việc phát triển mở rộng thị trường sau này

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Tìm hiểu rõ về doanh nghiệp

Để truyền tải nội dung tốt hơn và có được logo đẹp và ấn tượng nhất. Việc tìm hiểu rõ về doanh nghiệp sẽ giúp bạn có được một thiết kế hoàn mỹ. Mỗi doanh nghiệp đều có những câu chuyện lập nghiệp đằng sau. Lấy đó làm nền tảng xây dựng ý tưởng để kết nối với khách hàng. Như vậy, logo sẽ mang một hồn sắc riêng độc đáo. 

Phác thảo khái quát ý tưởng trước khi thiết kế

Đôi khi bạn có quá nhiều ý tưởng trong đầu và không biết bắt đầu từ đâu. Để có thể làm tốt, bạn cần tìm những từ khóa liên quan đến doanh nghiệp. Khi đó, bạn sẽ có cho mình những hướng đi đúng đắn hơn. Sau khi tìm thấy được ý tưởng, bạn cần xác định lại bố cục, màu sắc để tiến hành bước tiếp theo

Thiết kế logo
Mẫu thiết kế logo cửa hàng bánh croissant

Xây dựng và phát triển bố cục

Sau khi bạn đã có trong đầu ý tưởng cũng như bố cục, thông điệp muốn truyền tải. Bạn hãy sử dụng nền tảng thiết kế để có thể biến những nét phác thảo trên giấy thành một logo trên máy. Hiện nay với thời đại phát triển mạnh mẽ, các công cụ phục vụ cho việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo sử dụng như là Adobe Illustrator, Adobe Photoshop,…

Thiết kế logo
Mẫu thiết kế logo đẹp

Hoàn thiện logo

Lựa chọn màu sắc, phông chữ sao cho phù hợp với bố cục tổng thể. Hãy chọn những font chữ dễ đọc nhưng đừng bình thường quá. Tiêu chí lựa chọn tuỳ theo phong cách theo đuổi. Bởi mỗi phong cách thiết kế có một sự nhất quán trong từng chi tiết. 

Kiểm tra và hoàn tất bản vẽ

Bước cuối cùng trong các bước thiết kế logo trọn gói. Bạn cần làm ở bước này chính là kiểm tra cụ thể và tỉ mỉ nó có phù hợp với nhiều kích cỡ hay chưa. Và kiểm tra xem có những lỗi nhỏ nào trước khi xuất file. Tránh sửa lại nhiều lần mất thời gian.

Những lỗi mà có thể bạn thường mắc phải

Logo quá chi tiết và rườm rà khó hiểu

Nhiều người cho rằng, logo cần phải chi tiết rõ hơn để khách hàng hiểu rõ thông điệp. Như thế là một suy nghĩ hoàn toàn sai lệch. Một logo đẹp chỉ cần có sự hài hoà về bố cục, màu sắc. Logo thường sẽ được in ấn lên các bao bì, card visit,.. Những mẫu nhỏ này nếu như logo quá chi tiết rườm rà sẽ mất thẩm mỹ. Hãy đơn giản chúng để logo đẹp hơn nhé!

logo đẹp
Mẫu thiết kế logo cửa hàng thức ăn nhanh – burger

Sử dụng những hình ảnh không liên quan

Đây thường là lỗi mà bạn cần tránh. Không nên sử dụng những hình ảnh không liên quan đến thương hiệu của công ty. Hoặc những hình ảnh không thể hiện được nét nổi bật. Ví dụ như bạn đang thiết kế logo cho một cửa hàng thẩm mỹ viện. Tuy nhiên bạn lại không sử dụng những hình ảnh về làm đẹp thì hoàn toàn lệch lạc thông điệp truyền tải. 

Tóm lại, những chia sẻ trên là những kinh nghiệm mà Hmedia – đơn vị thiết kế logo trọn gói có được qua nhiều năm làm nghề. Chúng tôi sẽ phát giúp bạn đột phá với những ý tưởng hay ho hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

pass: logohmedia234