Thiết kế website bán hàng cần lưu ý những gì?

Thiết kế website bán hàng

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử ,việc sở hữu một website bán hàng là cần thiết hơn bao giờ hết. Website là kênh chính để doanh nghiệp truyền thông và bán sản phẩm cho khách hàng thông qua Internet. Để website kinh doanh hoạt động hiệu quả thì phải đảm bảo nhiều yếu tố. Vậy, thực tế khi thiết kế website bán hàng cần lưu ý những gì? Cùng thiết kế website Biên Hòa – Hmedia tìm hiểu nhé!  

Tầm quan trọng của website trong bán hàng online

Đối với các công ty kinh doanh trực tuyến thì vai trò của website là hết sức quan trọng. Những lợi ích mà website bán hàng mang lại gồm: 

Thiết kế website bán hàng
Tầm quan trọng của website bán hàng

Mở rộng quy mô thị trường

Website bán hàng hoạt động không bị giới hạn về khu vực hoạt động hay vị trí địa lý. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô thị trường của mình ra toàn quốc và toàn thế giới. Tuy nhiên, để tiếp cận được nhiều khách hàng như vậy, website cần được thiết kế tối ưu. Thiết kế website tại Biên Hòa bán hàng như thế nào là tối ưu thì mời quý khách tham khảo tại đây.  

Phục vụ khách hàng tốt hơn

Website là nền tảng tốt nhất để gia tăng sự hài lòng của khách hàng đối với công ty. Tại đây, bạn có thể cung cấp sẵn tất cả những thông tin về sản phẩm và khi khách hàng cần sẽ có ngay lập tức. Thông tin có thể kết hợp sôi động giữa hình ảnh, âm thanh, video giúp thu hút khách hàng hơn. Những thông tin này cũng đến được với khách hàng ngay lập tức và không mất nhiều thời gian. Hơn nữa với chức năng hỗ trợ trực tuyến thì bạn có thể tương tác với khách hàng 24/24 bất cứ khi nào cần, từ đó tăng khả năng bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.  

Thiết kế website Biên Hòa
Website bán hàng giúp phục vụ khách hàng tốt hơn

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng website bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn chỉ cần đầu tư chi phí thiết kế website ban đầu và nó sẽ hoạt động mãi mãi. Việc bán hàng trên website sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và thuê nhân viên. Hơn nữa, chi phí quảng cáo trên website cũng rẻ hơn nhiều so với trên tivi, báo đài… Đặc biệt, đối với những công ty nhỏ mới thành lập, có thể liên hệ các đơn vị thiết kế website Biên Hòa giá rẻ và hỗ trợ các dịch vụ trên website để tối ưu chi phí nhất có thể. 

Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Giao diện dễ sử dụng, ấn tượng

Website có giao diện ấn tượng và dễ sử dụng thì khách hàng sẽ ở lại website lâu hơn. Từ đó gia tăng khả năng mua hàng của doanh nghiệp. Ngày nay, khách hàng ưa chuộng những website được thiết kế đơn giản và có bố cục rõ ràng hơn là những website quá màu mè. Màu sắc website cũng nên được lựa chọn đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của công ty và phù hợp với ngành hàng. Khi website được thiết kế đơn giản, thân thiện thì tốc độ tải trang cũng được tối ưu hơn. Điều này mang lại trải nghiệm tích cực hơn khi người dùng ghé thăm trang web của bạn. 

Thiết kế website bán hàng tại Biên Hòa
Thiết kế website có giao diện dễ sử dụng cả trên laptop và mobile

Tích hợp tính năng tìm kiếm sản phẩm

Khi thiết kế website bán hàng, một tính năng cực kỳ quan trọng là tính năng tìm kiếm sản phẩm. Thông thường, một website như một cửa hàng và có rất nhiều sản phẩm được trưng bày. Khách hàng sẽ cảm thấy bối rối khi không biết sản phẩm mình cần tìm ở đâu. Và tính năng tìm kiếm sản phẩm giải quyết vấn đề này. Khách hàng chỉ cần nhập sản phẩm mình mong muốn vào thanh tìm kiếm thì sẽ ra ngay lập tức. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người mua và gia tăng sự hài lòng đối với doanh nghiệp. 

Hỗ trợ thanh toán online

Ngày nay, khách hàng có xu hướng thanh toán bằng thẻ tín dụng thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Vì vậy, tính năng thanh toán online cần thiết phải có ở tất cả website bán hàng. Tính năng này sẽ thuận tiện cho cả người bán và người mua, hơn nữa sẽ đẩy nhanh quá trình mua hàng của khách hàng. 

Thiết kế website bán hàng
Dịch vụ thanh toán online qua Internet

Tính năng tư vấn, hỗ trợ trực tuyến

Một tính năng cũng hết sức quan trọng khi thiết kế website để bán hàng là tư vấn, hỗ trợ trực tuyến. Thực tế cho thấy, khi khách hàng truy cập vào website để mua hàng, đôi lúc sẽ cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc. Và tính năng chat, hỗ trợ trực tuyến sẽ giúp khách hàng thuận tiện trao đổi và nhận được phản hồi từ doanh nghiệp nhanh chóng. 

Địa điểm thiết kế website chuẩn SEO

Để có một website bán hàng hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải thiết kế website chuẩn SEO. Một trong những đơn vị thiết kế website tại Biên Hòa uy tín phải nhắc tới Hmedia. 

Hmedia là đơn vị cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến Marketing Online như: thiết kế website, Google Ads, Facebook Ads, Design…Với đội ngũ nhân viên trẻ, sáng tạo, được đào tạo bài bản, Hmedia cam kết thiết kế cho bạn một website bán hàng tối ưu nhất, chuyên nghiệp nhất. Hơn nữa, giá thiết kế website tại Hmedia cũng rất cạnh tranh so với thị trường. Vì vậy, Hmedia sẽ là một lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm chi phí cho mọi doanh nghiệp khi tìm một đơn vị thiết kế website tại biên Hòa.

Công ty thiết kế website
Thiết kế website Biên Hòa

Trên đây đã cung cấp thông tin để quý nắm được khi thiết kế website bán hàng cần những lưu ý gì. Hy vọng bài viết sẽ giải quyết được thắc mắc cho các doanh nghiệp đang muốn thiết kế website bán hàng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website Biên Hòa trọn gói của Hmedia. Dịch vụ tại đây sẽ không làm bạn thất vọng.