Thiết kế website vé máy bay phù hợp với mong đợi của khách hàng

Hiện nay, vé máy bay chính là một trong những mặt hàng được mua online nhiều nhất. Chính vì vậy, các đại lý bán vé máy bay cũng nhanh chóng đầu tư một website vé máy bay. Và để có thể thiết kế website vé máy bay chất lượng, điều đầu tiên là phải biết khách truy cập mong đợi gì về website đó. Phải trả lời được câu hỏi này thì mới có thể tạo ra một web hoàn hảo được. Vậy những mong đợi đó gồm những gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết này cùng với Hmedia – Thiết kế website Đồng Nai nhé!

>> Xem thêm: Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng

Trang web chuyên về bán vé máy bay sẽ có nhiều khách hàng với độ tuổi khác nhau. Chính vì vậy, hãy đảm bảo website bán vé phải thật đơn giản khi sử dụng. Tất nhiên, đơn giản ở đây sẽ không phải là yếu tố khiến website trở nên “phèn”, không chuyên nghiệp. Sự đơn giản, dễ nhìn ngược lại sẽ là điểm cộng lớn khi khách lần đầu tiên truy cập.

Thiết kế website Đồng Nai
Giao diện website bán vé máy bay

Thêm vào đó, trang web phải dễ sử dụng mới tránh làm mất thời gian của khách hàng. Sự đơn giản sẽ hạn chế việc khách hàng gặp khó khăn khi sử dụng. Từ đó làm giảm tỉ lệ thoát trang cũng như tăng tỉ lệ chốt đơn hàng hơn hẳn.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang nhanh vốn là yêu cầu của mọi trang web, nhưng với website bán vé máy bay thì yêu cầu này còn cao hơn nữa. Khách hàng mua vé máy bay hầu hết là người bận rộn. Việc truy cập vào web bán vé không chỉ đơn thuần là nhập nơi đến, nơi đi là xong. Quá trình từ khi truy cập trang đến lúc xác nhận thanh toán hoàn tất thường cần nhiều thời gian, thường ít nhất cũng phải 5 phút. Vậy khi có quá nhiều công đoạn phải thực hiện mà trang web load chậm thì mất ai có đủ kiên nhẫn chờ đợi. Khi đó tình trạng thoát ngang lúc đang tra cứu hay đang thanh toán rất cao.

Website vé máy bay
Giao diện gọn gàng giúp khách hàng dùng dễ dàng hơn

Mặt khác, tốc độ tải trang cũng thế hiện tính chuyên nghiệp của trang web. Khách hàng sẽ đánh giá trang web quá tệ khi họ phải chờ tải quá lâu. Chưa kể, tốc độ tải trang siêu nhanh cũng phần nào đánh giá mức độ “chịu chi” của doanh nghiệp đối với phương thức bán vé máy bay online đang rất phổ biến hiện nay.

Đặc biệt, HmediaThiết kế website Đồng Nai muốn nhấn mạnh rằng nếu web bán vé mất trên 3s để tải trang, điều đó đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ bị mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Dễ dàng tra cứu thông tin

Với website vé máy bay, khách hàng sẽ thực hiện thao tác tìm kiếm thông tin các chuyến bay. Vì vậy, hãy đảm bảo việc tra cứu giá vé, giờ bay, số ghế,… đều có thể dễ dàng tra cứu. Việc dễ dàng tra cứu, so sánh thông tin các chuyến bay, các hãng bay là điều quan trọng. Từ đây sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn vì mọi thông tin đều được công khai minh bạch. Đồng thời dễ chốt đơn hơn khi khách có thể dễ dàng lựa chọn loại vé phù hợp.

Thanh toán đơn giản, nhanh gọn

Vì thanh toán trực tuyến nên phải đảm bảo mọi công đoạn đều đơn giản, nhanh chóng. Với Hmedia – Thiết kế website Đồng Nai khi thiết kế website chuyên bán vé máy bay thì sẽ chú ý tích hợp nhiều cổng thanh toán khác nhau. Khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều cách như dùng Master Card,  thẻ ATM nội địa, thẻ visa,… Tất cả đều đảm bảo đơn giản, nhanh gọn để hoàn tất.

website trọn gói
Giao diện website vé máy bay đẹp

Thực tế, phương thức thanh toán chính là yếu tố ảnh hưởng đến số lượng đơn hàng mua qua web. Hãy thật chú ý về chức năng này để đảm bảo tất cả mọi lỗi đều được khắc phục. Chỉ khi quá trình thanh toán trở nên dễ dàng, tỉ lệ đơn hàng thành công mới được đảm bảo.

Trên đây là những chia sẻ của Hmedia – Thiết kế website Đồng Nai về việc khách hàng mong đợi được trải nghiệm ra sao khi truy cập vào trang web vé máy bay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để các doanh nghiệp có thể thiết kế website vé máy bay chuyên nghiệp.

Pass: thietkeweb888