Cách tối đa hóa 6 nguồn lưu lượng truy cập trang web chính

Tận dụng tối đa 6 nguồn lưu lượng truy cập trang web chính — khám phá cách tối ưu hóa và tận dụng từng kênh để giúp bạn cạnh tranh cho lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, doanh số và khách hàng đủ điều kiện hơn.

Lưu lượng truy cập trang web là số lượt truy cập mà một trang web nhận được trong một khoảng thời gian nhất định. Đương nhiên, bất kỳ trang web nào cũng tìm cách có được lượng khách truy cập ổn định và tăng trưởng liên tục. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp đang cạnh tranh không chỉ cho bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà còn là lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu có thể mang lại cho họ những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và khách hàng trung thành.

Hiểu được lượt truy cập đến từ đâu và cách kiểm tra lưu lượng truy cập trang web là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược SEO và tiếp thị kỹ thuật số nào. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét các nguồn lưu lượng truy cập chính, chúng khác nhau như thế nào và cách tận dụng tối đa từng nguồn.

Cách tối đa hóa 6 nguồn lưu lượng truy cập trang web chính
Cách tối đa hóa 6 nguồn lưu lượng truy cập trang web chính

Sáu nguồn lưu lượng truy cập trang web chính

Bạn có thể muốn nhận được nhấp chuột từ nhiều kênh khác nhau: từ tìm kiếm đến quảng cáo và từ mạng xã hội đến các đề xuất cá nhân. Tất cả các nguồn đều yêu cầu những nỗ lực riêng biệt và bạn cần hiểu rõ nguồn nào trong số đó phù hợp với doanh nghiệp của bạn và nguồn nào là quan trọng nhất cần tập trung vào.

#1. Lưu lượng không phải trả tiền

Lưu lượng không phải trả tiền có nghĩa là nhận được các nhấp chuột từ tìm kiếm. Để thu hút người dùng đang tìm kiếm câu trả lời trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ phải đưa nó vào 10 kết quả hàng đầu (kết quả trên trang thứ hai có CTR dưới 1%) và làm cho trang của bạn nổi bật so với tất cả các kết quả khác . SEO nên là khoản đầu tư nhất quán nhất của bạn vì nó chịu trách nhiệm cho hơn một nửa lưu lượng truy cập.

Ưu điểm của tìm kiếm không phải trả tiền:

 • Nguồn lưu lượng truy cập này vượt trội hơn đáng kể so với tất cả các nguồn khác
 • Nó mang lại kết quả lâu dài
 • Cơ hội của nó là vô tận: không có giới hạn về số lượng trang và số lượng từ khóa bạn có thể được xếp hạng trong tìm kiếm
 • Bạn có thể làm SEO với ngân sách nhỏ

Nhược điểm của tìm kiếm không phải trả tiền:

 • Cần có thời gian để nỗ lực SEO của bạn được đền đáp
 • Có nhiều khía cạnh cần chăm sóc và các chuyên gia khác nhau cần tham gia (SEO, nhà phát triển, nhà tiếp thị nội dung và người viết quảng cáo, v.v.)

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web từ tìm kiếm không phải trả tiền:

 • Bạn cần bắt đầu từ việc xây dựng chiến lược SEO và nhiệm vụ số một ở đây là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể cần một công cụ từ khóa với cơ sở dữ liệu khổng lồ để tìm những truy vấn mà người dùng nhập để tìm đối thủ cạnh tranh và thông tin có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau khi thu thập danh sách từ khóa của trang web, hãy lọc tất cả các truy vấn của bạn để có các nhóm có thể quản lý được chia theo mục đích tìm kiếm, công thức, đặc điểm kỹ thuật hoặc bất kỳ tiêu chí nào khác.
 • Phân tích sự cạnh tranh cũng là một phần của kiến ​​thức cơ bản về SEO. Tìm hiểu những trang nào của các tên miền cạnh tranh đang hoạt động hàng đầu khi tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn và truy cập chúng để biết lý do tại sao chúng xếp hạng cao và cách bạn có thể làm tốt hơn.
 • Nội dung hữu ích và có liên quan là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Đưa tất cả thông tin chi tiết từ nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh vào các trang đích, bài đăng trên blog và các phần nội dung khác của bạn — đảm bảo rằng các trang web của bạn có thẩm quyền và dễ đọc. Tính nhất quán cũng rất quan trọng: ví dụ: các trang web xuất bản hơn 16 bài đăng trên blog mỗi tháng có cơ hội nhận được lưu lượng truy cập cao hơn 3,5 lần so với các trang web xuất bản 4 bài đăng trở xuống.
 • Liên kết là một yếu tố quan trọng hàng đầu khác để kiếm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Xây dựng một hồ sơ liên kết ngược vững chắc bằng cách tìm các tên miền chất lượng cao và làm cho chúng liên kết với các trang của bạn. Điều này có thể thực hiện được khi bạn có một thương hiệu đã phát triển và nội dung đặc biệt mà người khác muốn chia sẻ.
 • Tất cả những điều trên sẽ trở nên thiếu sót nếu bạn không quan tâm đến kỹ thuật SEO. Bảo mật trang web của bạn bằng giao thức và mã hóa mới nhất, làm cho tất cả các trang quan trọng của bạn có thể dễ dàng truy cập cho bot tìm kiếm và tối ưu hóa các yếu tố trải nghiệm trang để nội dung của bạn tải và trở nên tương tác không mất nhiều thời gian.

#2. Lưu lượng truy cập phải trả phí

Lưu lượng truy cập trả phí có nghĩa là khách truy cập đến từ quảng cáo như Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Facebook. Không giống như các nguồn khác, lưu lượng truy cập phải trả tiền ở một mức giá nhất định và bạn càng trả nhiều tiền, bạn càng có nhiều khả năng giành được khách hàng mới. Đương nhiên, bạn cũng có chi phí khi làm việc trên các kênh lưu lượng truy cập khác, khi thuê chuyên gia, mua công cụ, v.v. Nhưng với lưu lượng truy cập có trả tiền, bạn đang trả chính xác cho việc xuất bản nội dung của mình và được khán giả mục tiêu của bạn xem.

Ưu điểm của lưu lượng truy cập phải trả tiền:

 • Bạn có thể gặt hái những lợi ích thực sự nhanh chóng và có thể bắt đầu nhận được nhấp chuột vào cùng ngày bạn khởi chạy quảng cáo.
 • Nó cho phép nhắm mục tiêu chính xác: bạn có thể đặt nhân khẩu học chính xác để quảng cáo của bạn được hiển thị và kết quả là nhận được lưu lượng truy cập chất lượng cao

Nhược điểm của lưu lượng truy cập phải trả tiền:

 • Kết quả của nó là tạm thời
 • Nó đắt: chi tiêu PPC hàng tháng có thể vượt quá 10.000 đô la ngay cả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cách tối đa hóa lưu lượng truy cập có trả tiền:

 • Quyết định nền tảng quảng cáo nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tạo chiến lược quảng cáo liên quan đến quảng cáo PPC, quảng cáo trên mạng xã hội và quảng cáo hiển thị hình ảnh (nếu những loại này phù hợp với doanh nghiệp của bạn). Phát triển các chiến dịch của bạn liên quan đến từng phương tiện: ví dụ: với PPC, bạn có thể nhắm mục tiêu mục đích tìm kiếm chính xác, trong khi với quảng cáo Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu nhân khẩu học chính xác.
 • Thường xuyên xem xét danh sách từ khóa của bạn và phân đoạn nó để tạo các quảng cáo PPC hiệu quả hơn dựa trên các nhóm từ khóa.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để cấu trúc quảng cáo của bạn tốt hơn và làm cho chúng hấp dẫn hơn.
 • Đảm bảo rằng các trang đích của bạn có liên quan đến quảng cáo của bạn. Nếu chúng không khớp, bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập mong muốn.

#3. Lưu lượng email

Lưu lượng truy cập email có nghĩa là người dùng đã được đưa đến trang web của bạn từ các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn. Khi gửi thông tin về dịch vụ, tin tức hoặc khuyến mãi của bạn cho khách hàng và khách hàng tiềm năng, bạn cần đảm bảo rằng họ mở email, đọc chúng và nhấp vào các liên kết. Để làm như vậy, bạn cần phải thu hút sự chú ý trong dòng tiêu đề và giữ cho email có đủ thông tin, hấp dẫn và được cá nhân hóa.

Ưu điểm của tiếp thị qua email:

 • Nguồn lưu lượng truy cập này có ROI cao nhất ( trung bình $ 38 trên mỗi $ 1 chi tiêu )
 • Nó giúp xây dựng lòng tin và lòng trung thành với khách hàng

Nhược điểm của tiếp thị qua email:

 • Thật khó ngay từ đầu khi bạn phải thu thập một danh sách email
 • Cần rất nhiều nỗ lực để phân khúc đối tượng mà bạn muốn gửi email đến và thử nghiệm xem lịch trình và chiến thuật nào hoạt động tốt nhất

Cách tăng lưu lượng truy cập email:

 • Liên tục phát triển danh sách email của bạn và đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp cơ hội đăng ký bất cứ khi nào có liên quan. Làm việc trên từng email, phân đoạn danh sách của bạn theo các giai đoạn trong phễu bán hàng hoặc một tiêu chí khác để cung cấp cho mọi người nội dung hữu ích nhất.
 • Tạo thông điệp được cá nhân hóa trong email và làm rõ ràng các CTA của bạn (sử dụng các từ hành động và các nút để làm cho chúng hấp dẫn hơn).
 • Thiết kế email sao cho chúng trông đẹp mắt và hoạt động bình thường trên mọi thiết bị và độ phân giải màn hình. 41% email được mở trên thiết bị di động , vì vậy bạn nên ưu tiên thiết kế của mình trên thiết bị di động.
 • Thử nghiệm với tần suất và nhất quán trong giao tiếp qua email của bạn.

#4. Lưu lượng truyền thông xã hội

Lưu lượng truy cập mạng xã hội là người dùng từ các mạng xã hội. Là một phần quan trọng của tiếp thị trong nước, phương tiện truyền thông xã hội giúp đạt được khách hàng tiềm năng bằng cách tương tác với khán giả thông qua nội dung.

Ưu điểm của phương tiện truyền thông xã hội:

 • Nó cho phép giao tiếp trực tiếp với khán giả và tăng lòng trung thành với thương hiệu của bạn và những gì bạn đang cung cấp
 • Nó giúp xây dựng thẩm quyền của một trang web

Nhược điểm của phương tiện truyền thông xã hội:

 • Mạng xã hội không thể đoán trước và nội dung có thể lan truyền mà không có lý do chính đáng
 • Rất nhiều lưu lượng truy cập mạng xã hội không được theo dõi: khi người dùng chia sẻ liên kết đến các trang web bằng tài khoản xã hội của họ, đó là một nguồn lưu lượng truy cập không xác định

Cách tăng lưu lượng truy cập từ mạng xã hội:

 • Phát triển lịch xuất bản liên quan đến bản chất của từng nền tảng. Ví dụ, bạn nên tweet 5 lần một ngày và đăng trên LinkedIn 2-5 lần một tuần.
 • Làm cho bài đăng của bạn hấp dẫn nhất có thể. Sử dụng hình ảnh, đặt câu hỏi và làm cho phần đầu của mỗi bài đăng trở nên hấp dẫn.
 • Tự động hóa khi nó có ý nghĩa. Có rất nhiều công cụ tự động hóa mạng xã hội cho phép lên lịch đăng bài và nhận thông điệp của bạn vào đúng thời điểm trên nhiều nền tảng.

#5. Lưu lượng giới thiệu

Lưu lượng truy cập giới thiệu có nghĩa là lượt truy cập từ các trang web khác. Việc thu hút các nguồn giới thiệu đến bạn và đặt các liên kết của bạn trong nội dung của họ dựa vào các hoạt động xây dựng liên kết và PR. Đó có thể là quan hệ đối tác trả phí hoặc kiếm được, công khai miễn phí — theo cách nào đó, việc có các liên kết đến trang web của bạn trên các nguồn bên ngoài sẽ thiết lập uy tín của bạn và tăng lưu lượng truy cập.

Ưu điểm của tiếp thị giới thiệu:

 • Nó mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn cho đối tượng mục tiêu (khi các liên kết được đặt phù hợp)
 • Nó có rất nhiều cơ hội miễn phí để tăng lưu lượng truy cập
 • Nó mở ra các kết nối mới và tạo điều kiện quan hệ với các phương tiện truyền thông, những người có ảnh hưởng, các chi nhánh, v.v.

Nhược điểm của tiếp thị giới thiệu:

 • Có thể có các vị trí liên kết mang tính đầu cơ, do đó bạn phải theo dõi xem các trang web chất lượng thấp hoặc không liên quan có giới thiệu đến bạn không.
 • Bạn không có quyền kiểm soát ai nhìn thấy và theo dõi các liên kết của bạn.

Cách tạo giới thiệu:

 • Đưa doanh nghiệp của bạn vào danh sách và thư mục có liên quan.
 • Nghiên cứu cơ hội để được đề cập trên các nền tảng đánh giá: tiếp cận với các trang web đánh giá các doanh nghiệp trong thị trường ngách của bạn, khuyến khích khách hàng của bạn để lại phản hồi trên các nền tảng đánh giá và xếp hạng.
 • Đóng góp vào các nguồn có thẩm quyền để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và đề cập đến trang web của bạn một cách tự nhiên.
 • Hợp tác với các chuyên gia trong ngành và những người có ảnh hưởng để họ biết về trang web của bạn và chia sẻ ý kiến ​​của họ thông qua các kênh của họ.

#6. Lưu lượng  cập rực tiếp

Lưu lượng truy cập trực tiếp có nghĩa là những lượt truy cập khi mọi người biết một trang web họ cần và nhập địa chỉ của trang web đó vào trình duyệt của họ. Một số loại truy cập khác cũng được phân loại là lưu lượng truy cập trực tiếp trong Google Analytics: nhấp chuột từ dấu trang; nhấp chuột từ tệp, ứng dụng hoặc mã QR; nhấp chuột từ tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn trò chuyện; nhấp chuột từ các chiến dịch có mã theo dõi không chính xác, v.v. Để kiếm được lượt truy cập trang web trực tiếp, bạn phải nỗ lực nhất quán vào tất cả các kênh lưu lượng truy cập: làm việc về SEO, khởi chạy chiến dịch quảng cáo, chạy tài khoản mạng xã hội, gửi email và hợp tác với giới thiệu các nguồn.

Ưu điểm của lưu lượng truy cập trực tiếp:

 • Đó là một chỉ báo về những khách truy cập đã kiếm được
 • Nhược điểm của lưu lượng truy cập trực tiếp:

Nó tạo ra các vấn đề theo dõi vì Google Analytics bao gồm các nguồn lưu lượng truy cập không xác định trong danh mục này

Các chỉ số lưu lượng quan trọng

Bên cạnh việc biết sự khác biệt giữa các nguồn lưu lượng truy cập và phương pháp thu lợi từ chúng, bạn cần biết cách theo dõi lượt truy cập trang web của mình. Dưới đây là danh sách các chỉ số bạn sẽ thấy trong Google Analytics:

 • Người dùng và người dùng mới: số lượng tất cả khách truy cập duy nhất và khách truy cập lần đầu tiên trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Số phiên: số lượt truy cập bao gồm cả khách truy cập mới và khách truy cập cũ (100 lượt truy cập của cùng một người sẽ được tính là 1 khách truy cập duy nhất nhưng 100 phiên riêng biệt).
 • Nguồn và phương tiện: người dùng đến từ đâu, với nguồn cho biết kênh lưu lượng cụ thể và phương tiện cho biết danh mục chung của nó (ví dụ: Google là nguồn và CPC là phương tiện).
 • Tỷ lệ thoát: phần trăm khách truy cập không ở lại trang web nhưng rời khỏi trang web sau khi truy cập một trang.
 • Thời gian trung bình trên một trang và thời lượng phiên: số liệu đầu tiên cho biết lượng thời gian người dùng dành cho mỗi trang cụ thể và số liệu thứ hai cho biết người dùng cần bao nhiêu thời gian để thực hiện một hành động cụ thể trên một trang web.
 • Sự kiện và mục tiêu: sự kiện là những hành động cụ thể khác với số lần xem trang và mục tiêu sự kiện là kết quả mong muốn mà bạn muốn theo dõi (lượt tải xuống, lượt đăng ký, v.v.).

Ngoài các số liệu này, bạn có thể theo dõi rất nhiều thông số liên quan đến khách truy cập của mình:

 • Nhân khẩu học: tuổi và giới tính
 • Sở thích: danh mục và phân khúc thị trường mà khách quan tâm.
 • Địa lý: phiên bản ngôn ngữ của trang web và vị trí của người dùng.
 • Công nghệ: thiết bị, hệ điều hành, độ phân giải màn hình, v.v.

Theo dõi số liệu lưu lượng truy cập liên quan đến mục tiêu chuyển đổi của bạn và tìm hiểu thêm về khách truy cập sẽ giúp bạn cải thiện tất cả các hoạt động liên quan đến quảng cáo và nhận được nhiều nhấp chuột và tương tác hơn. Bạn phải luôn hiểu lưu lượng truy cập trang web từ từng nguồn cụ thể là gì và cách đo lường kết quả của bạn trên các kênh khác nhau.

Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách tận dụng tất cả các nguồn

Làm cho doanh nghiệp của bạn được biết đến và thảo luận, tăng lượng người truy cập trang web và khách hàng được kết nối chặt chẽ với nhau. Để tăng lưu lượng truy cập, bạn phải làm việc trên tất cả các nguồn tiềm năng và tham gia vào các hoạt động mang lại hiệu quả trong cả ngắn hạn và dài hạn. Mở rộng khả năng hiển thị của bạn bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm, tạo các chiến dịch quảng cáo có trả tiền, cũng như làm việc với phương tiện truyền thông xã hội, email và giới thiệu.

Quan trọng nhất, hãy liên tục phân tích các nguồn và mức tăng đột biến trong lưu lượng truy cập để xác định những cách tiếp cận nào thành công nhất và những thị trường tiềm năng nào cần khám phá. Nhận báo cáo Google Analytics về lưu lượng truy cập được gửi qua email cho bạn để bạn không bao giờ bỏ lỡ điều gì và luôn đi đúng hướng với chiến lược lưu lượng truy cập của mình.