CHATGPT ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN CHATGPT CHI TIẾT?

CHATGPT ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN CHATGPT CHI TIẾT?

Nếu sự tò mò thu hút sự kiên nhẫn của bạn, bạn có thể mở ChatGPT trên thiết bị của mình! Nếu bạn băn khoăn về độ mượt mà của các câu trả lời từ công cụ AI này, thì đây là những gì Hmedia biết về cách thức hoạt động của nó

ChatGPT hoạt động như thế nào?

 • Mô hình đã được đào tạo bằng cách sử dụng RLHF – Học tăng cường từ phản hồi của con người.
 • Việc thu thập dữ liệu được thực hiện hơi khác so với các mô hình trước đó, thông qua một phương pháp tinh chỉnh và được giám sát chặt chẽ hơn.
 • Các huấn luyện viên AI của con người, đưa ra các cuộc trò chuyện trong đó họ vừa đóng vai người dùng vừa đóng vai trợ lý AI.
 • Những giảng viên này có các đề xuất được viết theo mẫu để hỗ trợ họ soạn câu trả lời.
 • Cơ sở dữ liệu mới được kết hợp với dữ liệu InstructGPT trước đó và được chuyển thành định dạng đối thoại.
 • Dữ liệu so sánh được thu thập từ hai hoặc nhiều câu trả lời của mô hình, được xếp hạng theo chất lượng – thông tin được thu thập từ các cuộc hội thoại mà người huấn luyện AI có với chatbot.
 • Một số lần lặp lại của quá trình này được tiến hành và mô hình được tinh chỉnh.

Lợi ích của ChatGPT là gì?

 1. Khả năng hiểu và đáp ứng nhiều loại ngôn ngữ đầu vào

ChatGPT có thể hiểu các ngôn ngữ khác nhau, ngay cả những ngôn ngữ được coi là phức tạp hoặc kỳ lạ! Nó đã được đào tạo trên một bộ dữ liệu ngôn ngữ lớn của con người, cho phép nó hiểu và tạo phản hồi cho nhiều loại đầu vào của người dùng. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo để tạo chatbot xử lý nhiều câu hỏi hoặc yêu cầu của khách hàng.

 1. Khả năng học hỏi và cải thiện theo thời gian.

Khi ChatGPT xử lý ngày càng nhiều thông tin đầu vào của người dùng, ChatGPT có thể điều chỉnh và nâng cao phản hồi của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn. Điều này có nghĩa là các chatbot được tạo bằng ChatGPT có thể trở nên hiệu quả hơn theo thời gian, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 1. Cho phép phát triển ứng dụng nhanh chóng.

Với giao diện trực quan và mô hình NLP (trí tuệ nhân tạo) được đào tạo trước, ChatGPT cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng chatbot một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp cần phát triển và triển khai nhanh các ứng dụng chatbot để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng hoặc nhu cầu thị trường.

ChatGPT nêu một yếu tố thú vị: hoạt động ở chế độ kết hợp giữa người và máy. Con người không chỉ có thể nhắc nhở AI về kết quả tốt. Họ cũng có thể hướng dẫn và sửa những lỗi mà AI có thể mắc phải. Trong mối quan hệ cộng sinh, cả con người và AI đều giúp nhau trở thành “chuyên gia”.

ChatGPT có thể được sử dụng như thế nào để phát triển ứng dụng?

Có rất nhiều cách mà các nhà phát triển có thể sử dụng công cụ này. ChatGPT có thể được sử dụng trong các ngành dịch vụ và tình huống khác nhau để tạo ra các ứng dụng chatbot hấp dẫn, sáng tạo và nhiều chức năng. Về các ngành và dịch vụ cụ thể, đây là cách mà ChatGPT có thể đóng góp:

 1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bằng cách sử dụng ChatGPT để tạo một chatbot có thể hiểu và trả lời các câu hỏi cũng như yêu cầu của khách hàng một cách tự nhiên và có tính đối thoại, các doanh nghiệp có thể cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng hiệu quả và thuận tiện hơn. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

 1. Trang web thương mại điện tử

Đây có thể là chức năng, hài hước, và liên quan đến ChatGPT có thể được sử dụng để tạo chatbot có thể hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm, đưa ra đề xuất và hoàn tất giao dịch. Điều này có thể mang lại trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho khách hàng và có khả năng tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Sự tương tác giữa con người thực với sự dí dỏm, thích thú và cách diễn đạt phù hợp bằng lời nói sẽ tạo nên một trải nghiệm mua sắm trọn vẹn.

 1. Mục đích giáo dục, đào tạo

Sinh viên và nhân viên có thể thu được lợi ích từ trải nghiệm học tập được cá nhân hóa mà nội dung và đánh giá được tùy chỉnh. Chúng dựa trên nhu cầu và tiến độ của người dùng. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các ngành cần đào tạo liên tục, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe hoặc tài chính.

 1. Đặt lịch và đặt lịch hẹn

Chatbots có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên lịch, cho phép người dùng dễ dàng đặt lịch hẹn hoặc dự trữ tài nguyên mà không cần điều hướng của một hệ thống phức tạp hoặc chờ đợi. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp dựa vào lịch trình, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

 1. Giải trí hoặc thư giãn

Chatbots có thể tạo trợ lý ảo cho các đề xuất về âm nhạc hoặc phim hoặc cung cấp các thói quen tập luyện hoặc thiền được cá nhân hóa. ChatGPT có khả năng hiểu và phản hồi thông tin đầu vào của người dùng một cách tự nhiên và có tính đối thoại khiến ChatGPT rất phù hợp với các ứng dụng này.

 1. Ngành Du lịch

Chatbots có thể hỗ trợ đặt chuyến bay, khách sạn, thuê ô tô và đưa ra các đề xuất cho các điểm đến và hoạt động. Điều này có thể làm cho quá trình lập kế hoạch du lịch hiệu quả và thuận tiện hơn cho người dùng.

 1. Ngành chăm sóc sức khỏe

Chatbots có thể được sử dụng để cung cấp thông tin y tế và hỗ trợ, chẳng hạn như trả lời các câu hỏi thường gặp hoặc cung cấp công cụ kiểm tra triệu chứng. Điều này có thể giảm bớt một số gánh nặng cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và cung cấp một nguồn tài nguyên thuận tiện hơn cho bệnh nhân.

Hmedia nêu ngắn gọn các trường hợp sử dụng nghiệp vụ của ChatGPT:

 • Tiếp thị và bán hàng: xây dựng nội dung tiếp thị và bán hàng kỹ thuật được cá nhân hóa (bao gồm văn bản, hình ảnh và video); tạo trợ lý phù hợp với các doanh nghiệp cụ thể, chẳng hạn như bán lẻ.
 • Phân công: tạo danh sách nhiệm vụ được phân công cụ thể để thực hiện hiệu quả một hoạt động nhất định
 • CNTT/kỹ thuật:Lập trình, viết tài liệu và xem lại mã code
 • Rủi ro và pháp lý: trả lời các câu hỏi phức tạp, lấy từ rất nhiều tài liệu pháp lý, soạn thảo và xem xét các báo cáo hàng năm.
 • R&D: tăng tốc khám phá thuốc thông qua hiểu rõ hơn về bệnh tật và khám phá cấu trúc hóa học.

Hạn chế của ChatGPT?

 • Quy mô cơ sở dữ liệu: Ngay cả với cơ sở dữ liệu phong phú, ChatGPT đôi khi có thể không nắm bắt được sự đa dạng về ngôn ngữ, trải nghiệm và sự đa dạng về văn hóa theo thời gian thực. Do đó, các câu trả lời đôi khi không phù hợp với ngữ cảnh hoặc không phù hợp.
 • Các mô hình được đào tạo trước: Trên thực tế, ChatGPT phụ thuộc vào các thuật toán máy học được đào tạo bởi dữ liệu. Cho rằng có khả năng quá trình đào tạo có thể bị sai lệch hoặc bị lỗi
 • Chuyên sâu về tài nguyên: Mô hình lấy sức mạnh từ nhiều tài nguyên. Đây có thể là một hạn chế đối với thiết bị di động hoặc một số thiết bị có công suất thấp.
 • Dòng thời gian: ChatGPT chưa bao gồm các sự kiện sau năm 2021. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy câu trả lời cho các truy vấn liên quan đến bất kỳ điều gì sau thời gian đó.
 • Chi phí: Theo báo cáo, mô hình này hiện có giá 3 triệu đô la Mỹ mỗi tháng để vận hành. Điều này có thể chứng minh là không thể quản lý trong thời gian dài. Ngoài ra, mọi người cần tìm hiểu xem chi phí cho người dùng sẽ được đặt ở đâu sau khi giai đoạn nghiên cứu/xem xét mô hình kết thúc.
 • Sự phức tạp của dữ kiện: Mô hình đôi khi chỉ có thể xử lý một loạt các thuộc tính về con người, địa điểm hoặc sự kiện, v.v. Với cấu trúc được đào tạo trước, mô hình có thể gây nhầm lẫn các yếu tố và đưa ra câu trả lời ngẫu nhiên. Ngoài ra, do dữ liệu đó là từ internet nên các câu trả lời có thể bị sai lệch. AI sáng tạo cũng có thể sai! Nó không thể luôn luôn có nhiều quan điểm.
 • Các vấn đề và mối quan tâm về đạo đức: Một nhược điểm khác của ChatGPT là nó đã bị kiểm tra kỹ lưỡng. Một số tổ chức giáo dục đã cấm sử dụng nó. Các nhà nghiên cứu và sáng tạo đã lo lắng về vi phạm bản quyền vì kết quả đầu ra của nó dựa trên các văn bản do con người tạo ra. Nó cũng đặt ra câu hỏi liệu việc sử dụng nó thay thế cho các dịch vụ yêu cầu tương tác của con người như đại diện dịch vụ khách hàng và thậm chí tư vấn trị liệu có hợp đạo đức hay không.
 • Vấn đề pháp lý khác có thể xảy ra: GPT được xây dựng bằng dữ liệu từ bộ dữ liệu Thu thập thông tin chung chứa các tài liệu có bản quyền từ các công ty xuất bản cũng như các tác giả và nhà nghiên cứu cá nhân. Các chuyên gia cũng đã cảnh báo rằng các ứng dụng dựa trên AI có thể được sử dụng cho các hoạt động tội phạm mạng. ChatGPT và các công cụ phái sinh khác phải đối mặt với sự không chắc chắn về mặt pháp lý và chi phí tuân thủ có thể xảy ra.

Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT chi tiết?

Thứ cần thiết nhất để tạo tài khoản Chat GPT đó là các phần mềm VPN để có thể Fake IP trên máy tính qua USA. Sau đó chuẩn bị thẻ VISA hoặc MasterCard.

 1. Đăng ký số điện thoại ảo USA

Bước 1: Đầu tiên bạn cần có số điện thoại ảo của USA, đăng ký tài khoản smspool theo link: https://www.smspool.net/ 

Bước 2: Chọn Register để thực hiện đăng ký tài khoản SMSPool nếu bạn chưa có tài khoản. Chọn Log in nếu bạn đã có tài khoản SMSPool trước đó rồi.

Bước 3: Điền tên đăng nhập và 2 lần mật khẩu của bạn vào, còn ở dưới là địa chỉ email và mã giới thiệu. Cả hai tùy chọn này không bắt buộc nên bạn có thể không cần điền.

Bước 4: Tích chọn Accept Terms of Service and Privacy Policy và chọn Register để đồng ý tạo tài khoản SMSPool. Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Bước 5: Để thực hiện nạp tiền và thuê số điện thoại ảo, bạn hãy chọn Deposit.

Bước 6: Kế đến chọn Creditcard, ngoài nguồn thanh toán này ra thì bạn có thể chọn thêm Cryptocurrency (thanh toán từ tiền ảo), Alipay và Wechat Pay.

Bước 7: Bạn chỉ cần thanh toán 1 đô để thuê số điện thoại ảo, chọn Deposit và thực hiện các bước thanh toán.

Lưu ý: Thẻ hết hạn, thẻ bị khóa và thẻ đang thực hiện thủ tục trả góp sẽ không được chấp nhận để thanh toán trong trường hợp này.

 

Bước 8: Sau khi đã thực hiện thanh toán, quay lại trang chính của SMSPool, bạn có thể truy cập lại https://www.smspool.net/ nếu trang thanh toán không tự động quay về.

Đến giao diện chính của SMSPool bạn hãy chọn Quick Order dưới tên tài khoản của bạn và số tiền mà bạn đã nạp. Sau đó, chọn OpenAI/ChatGPT

Chọn tiếp các mục sau:

 • Pricing Option: Select highest success rate
 • Chọn quốc gia: United States

Sau đó kéo xuống dưới và chọn Purchase để thực hiện mua số điện thoại ảo.

 1. Cách tạo tài khoản Chat GPT, cách đăng ký Chat GPT

Sau khi đã tạo được số điện thoại ảo trên SMSPool, bạn hãy mở một cửa sổ trình duyệt mới và kích hoạt VPN trên trình duyệt của bạn bằng HOLA VPN ở dưới đây:

https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-vpn-the-website-unbl/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi 

Lưu ý kích hoạt VPN là điều đầu tiên mà bạn làm trước khi đăng ký tài khoản ChatGPT sau đó chọn biểu tượng HOLA VPN và bật nó lên. Bạn có thể chọn một số quốc gia Châu Âu trong mục Other, các quốc gia Châu Âu đều có thể chọn để bạn đăng ký tài khoản, nhưng vì số lượng đăng ký tại các quốc gia như USA hay UK quá đông nên ở đây mình chọn Hungary.

Germany  – Đức

England – Anh

France – Pháp

Spain – Tây Ban Nha

Sweden – Thụy Điển

Switzerland – Thụy Sỹ

Portugal – Bồ Đào Nha

Russia – Liên Bang Nga

Greece – Hy Lạp

Denmark – Đan Mạch

Italy – Italy/ Ý

Bước 1: truy cập vào link dưới đây để vào trang web OpenAI để tạo tài khoản: https://openai.com/blog/chatgpt/

Sau đó bạn chọn vào TRY CHATGPT

Bước 2: Tại đây bạn nhấn Sign up để tạo tài khoản. Tại giao diện tạo tài khoản, bạn điền tên tài khoản gmail của bạn vào.

Kế đến OpenAI sẽ gửi một thư xác nhận đến tài khoản gmail của bạn.

.

Nếu như bạn chưa mở VPN mà đã thực hiện tạo tài khoản rồi thì khi xác nhận thư trong gmail sẽ nhận được Not Available. Còn nếu không vấn đề gì, bạn sẽ được điền tên của mình để hoàn tất thủ tục tạo tài khoản.

 

Bước 3: Sau bước điền tên sẽ là xác nhận số điện thoại, nếu quay lại SMSPool mà lúc này số điện thoại đã biến mất bạn có thể mua lại từ đầu ở Bước 7 của mục 1.

Lúc này vẫn để nguyên VPN là quốc gia mà bạn đã chọn từ đầu (ở đây mình chọn là Hungary nên nó vẫn hiện là +36 Hungary). Bạn hãy chọn lại United States (+1) trong lá cờ quốc gia ở dưới hình và điền số điện thoại mà bạn đã mua trước đó vào.

Bước 4: Cửa sổ tạo tài khoản ChatGPT tiếp theo sẽ hiển thị một trình nhập mã xác nhận 6 số, quay lại SMSPool và nhập mã xác nhận 6 số đã được gửi đến số điện thoại mà bạn đã thuê vào là xong.

Bước 5: Để thực hiện vào cửa sổ ChatGPT, bạn hãy vào Playground và chọn Try it now.

Như vậy là xong, giờ bạn có thể hỏi ChatGPT về bất kỳ điều gì mà bạn muốn.

Tài khoản Chat GPT Free

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo tài khoản ChatGPT, Hmedia xin hỗ trợ bạn bằng cách cho mượn tài khoản (cấm đổi mật khẩu). Liên hệ Hmedia để được cấp tài khoản  Chat GPT:

Địa chỉ:

✌248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP.Biên Hòa – Đồng Nai

✌Văn Phòng: Số 22, đường số 3, khu đô thị Long Hưng, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

✌VP đại diện Đà Nẵng: 14 Hoàng Bích Sơn, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng.

✌ Văn phòng HCM: Số 10, Đường số 3, Trường Thọ, Thủ Đức.

 

Hotline: 0937.929.111 

Email: info@hmedia.com.vn

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *