Dịch vụ quản trị website là gì?

Website là kênh marketing online chính của các doanh nghiệp. Là công cụ chủ lực giúp các doanh nghiệp xây dựng hình tượng thương hiệu của mình trên internet. Do đó, hoạt động quản trị website sẽ giúp cho hệ thống các trang web của bạn hoạt động tốt nhất.

Các doanh nghiệp cần chú trọng vào công tác quản trị web, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0. Để có thể tránh được các tổn thất to lớn về sau.

Quản trị website là gì?

quan-tri-website -la-gi

Quản trị website làm làm gì?

Quản trị web là sự kết hợp của rất nhiều hoạt động liên quan đến trang web. Là một trong những công việc quan trọng để website hoạt động ổn định. Đảm bảo website của bạn được index tốt, tốc độ load nhanh, dễ dàng tối ưu SEO top google,…. Các vấn đề về bảo mật website, sửa lỗi code, quản lý nội dung, hỗ trợ trang web cũng nằm trong công việc của quản trị web.

Yêu cầu đối với một người quản trị website không hề đơn giản, phải biết rõ về lập trình web. Để đảm bảo luôn có thể khắc phục sửa chữa các lỗi code, đảm bảo về độ bảo mật bằng việc xây dựng các tường lửa. Bên cạnh đó, còn kiêm thêm việc xây dựng nội dung hấp dẫn để lôi kéo người dùng. Luôn tìm hiểu hành vi người dùng để nâng cao trải nghiệm của họ trên website.

Công việc cụ thể của người làm quản trị Web? 

Là một người quản trị bạn sẽ phải thực hiện những công việc sau để đảm bảo website được vận hành một cách tốt nhất:

Quản trị và cập nhật giao diện website

Các quản trị viên phải luôn đảm bảo giao diện website thân thiện với người dùng. Bên cạnh việc cập nhật các mẫu giao diện mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và hợp xu hướng. Người quản lý web còn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng và xử lý các lỗi cơ bản như lỗi về hình ảnh, table, internal/external link, code web,…. Chúng không những gây ảnh hưởng đến giao diện website mà còn cản trở trải nghiệm người dùng trên web.

Xây dựng kế hoạch tối ưu websiteBên cạnh content, thì các yếu tố như hình ảnh, backlink, header,… cũng là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web. Chính vì thế nhân viên quản trị cần có kiến thức nhất định về SEO. Cùng hợp tác với đội ngũ SEO web đưa thứ hạng của trang lên TOP.

Quảng bá website 

Website không thể nào phát triển vững mạnh nếu không được quảng cáo đúng cách. Người quản trị phải làm sao để nhiều người biết đến trang web của mình, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

Muốn kéo traffic về cho website, bạn có thể kết hợp SEO với Google Ads. Hoặc nếu ngân sách còn hạn chế thì cách tốt nhất là chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Nên kết hợp nhiều phương pháp marketing online để đảm bảo thu được kết quả tốt hơn.

quan-ly-trang-web

Webmaster là cỗ máy đa năng

Quản lý hosting và sao lưu dữ liệu

Luôn đảm bảo đường truyền hosting ổn định để web hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, nên cố gắng sao lưu dữ liệu của website thường xuyên. Hãy tưởng tượng trang web của bạn bị hack, dữ liệu mấy năm trời đổ sông đổ biển. Bạn phải làm lại từ đầu. Lúc này, cái mà doanh nghiệp mất không đơn giản chỉ là dữ liệu mà còn là khách hàng và sự uy tín của doanh nghiệp.

Tạo và cập nhật nội dung hiển thị trên web.

Công cụ tìm kiếm Google luôn nhắc nhở về việc cập nhật thông tin liên tục để tạo ra giá trị mới cho nội dung. Do đó, bạn cần nắm rõ các nội dung của website để đưa ra kế hoạch tạo mới và tối ưu tìm kiếm.

Đánh giá hoạt động của website định kỳ

Không chỉ quản trị website mà bất cứ vị trí nào cũng cần đánh giá lại hiệu quả công việc. Thường xuyên kiểm tra báo cáo hoạt động của các trang web nhằm kịp thời phát hiện lỗi và khắc phục. Biết những yếu tố nào cần phát huy để tối ưu trang web và thu hút người dùng hơn.

Một số công cụ đánh giá hoạt động website thường được các webmaster sử dụng như: Google analytics, google webmaster Tools, Alexa,…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quản trị website

Website là công cụ bán hàng hiệu quả, là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp trên internet. Do đó, xây dựng và chăm sóc website khỏe mạnh là nền tảng để doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

hieu-qua-quan-tri-website

Quản trị Website hiệu quả tạo nên một môi trường kinh doanh thuận lợi.

Sử dụng dịch vụ quản trị web giúp các doanh nghiệp:

 • Yên tâm hơn về sự hoạt động của website, đảm bảo về các vấn đề bảo mật và an ninh mạng.
 • Trang web luôn được cập nhật, tối ưu với công cụ tìm kiếm của google dẫn đến tăng thứ hạng hiển thị. Góp phần kéo traffic về trang web.
 • Website được xây dựng tốt sẽ thu hút người dùng đến website, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng.
 • Website của doanh nghiệp sẽ được quảng bá rộng trên các trang mạng xã hội. Nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Góp phần làm tăng giá trị doanh nghiệp.
 • Hạn chế được các rủi ro chủ quan và khách quan có thể xảy ra.
 • Tạo một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp mở rộng thị trường và phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Website được ví như mặt tiền cửa hàng của doanh nghiệp. Bạn không thể xây xong rồi để nó trở nên “ hoang phế” mãi trì trệ ở những thông tin lỗi thời. Việc đầu tư cho hệ thống quản trị website là khoản đầu tư đúng đắn. Các doanh nghiệp nên lập tức triển khai, xây dựng hệ thống website hoạt động hiệu quả.

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ quản trị website tại Biên Hòa

Khi các doanh nghiệp lớn đã sở hữu đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả. Thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa đủ ngân sách để đầu tư cho mảng nhân sự này. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ đủ sức để cạnh tranh với các “ông lớn” trên môi trường internet?

dich-vu-quan-tri-website

Dịch vụ quản trị Website của Hmedia

Dịch vụ quản trị website của Hmedia ra đời và nổi lên như một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi thực sự thành công vào việc thổi một làn gió mới, tắm mát toàn bộ hệ thống trang web của khách hàng. Giúp website hoạt động hiệu quả và mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Giờ đây, việc quản trị web không còn là điều khó khăn đối với bạn. Hãy liên hệ hotline của chúng tôi: 0937.929.111 (Mr. Hoàng) đặt lịch hẹn ngay nhé!

Công việc của chúng tôi 

 • Xây dựng kế hoạch cập nhật nội dung hiển thị trên website.
 • Chỉnh sửa các lỗi về hình ảnh, thiết kế hệ thống banner và thư viện ảnh.
 • Kiểm tra sự ổn định của website 24/7.
 • Giải quyết các sự cố liên quan đến máy chủ và hệ thống phần mềm quản trị nội dung.
 • Sao lưu dữ liệu định kỳ, thống kê và báo cáo hiệu quả.
 • Tối ưu hóa tìm kiếm từng trang web và toàn bộ hệ thống website.
 • …. Và nhiều công việc phát sinh khác.

Bạn hãy cứ tập trung vào việc phát triển việc kinh doanh của mình, chúng tôi sẽ tạo ra công cụ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.