LỢI ÍCH CỦA CÁC LIÊN KẾT ĐỐI VỚI SEO

lợi ích của các liên kết đối với seo

 LỢI ÍCH CỦA CÁC LIÊN KẾT ĐỐI VỚI SEO

Chắc hẳn bạn đã biết các liên kết rất quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google thay đổi thuật toán đã làm thay đổi các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Nhưng lợi ích của các liên kết đối với SEO thì vẫn không đổi. Cùng tìm hiểu xem các link liên kết giúp ích gì cho việc SEO web nhé!

Các link liên kết rất quan trọng, cả những link nội bộ của bạn, các link dẫn ra ngoài hay những backlink. Vì vậy, tôi muốn dành một chút thời gian để giúp bạn hiểu các liên kết có trên trang web của bạn. Những lợi ích của các liên kết đối với SEO là như thế nào. Và cách định dạng các liên kết của bạn đúng cách để chúng hoạt động hiệu quả.

Về cơ bản, có ba loại liên kết mà tôi muốn nói đến hôm nay. Liên kết nội bộ (internal link), liên kết ngoài (external link) và liên kết ngược (backlink). Bạn cần biết cả ba loại liên kết này là gì và cách sử dụng chúng. Bởi vì chúng đều quan trọng đối với SEO. Mặc dù mỗi thứ đều có vai trò riêng của nó.

Các liên kết giúp ích gì cho SEO của bạn

Lợi ích của các liên kết đối với việc SEO Web của bạn.

Liên kết nội bộ (Internal Link)

Liên kết nội bộ: là thuật ngữ bao hàm tất cả những liên kết trỏ đến các trang khác trên website của bạn. Đóng vai trò chính trong việc điều hướng khách truy cập di chuyển đến các vị trí khác trên website của bạn. Internal link là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tối ưu onpage. Giúp giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn. Bằng cách liên tục cung cấp thông tin cần thiết đến họ.

Ví dụ: bạn có thể thêm liên kết đến một bài đăng trên blog từ một trong các trang trên trang web của mình. Hoặc trên trang dịch vụ của mình, bạn sẽ liên kết đến các dịch vụ riêng lẻ. Bất kỳ liên kết nào từ một trang hoặc bài đăng trong trang web của bạn đến một trang, bài đăng hoặc phương tiện truyền thông khác sẽ được coi là liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ giúp ích như thế nào?

Liên kết nội bộ giúp Google tìm thấy tất cả nội dung của bạn. Nó cũng giúp thiết lập hệ thống phân cấp cho nội dung đó. Ngoài ra, nếu các liên kết đó được định dạng chính xác, nó sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu nội dung của trang đó. Giúp google thiết lập thứ hạng cho nội dung đó.

Kỹ thuật đặt các liên kết nội bộ cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn làm nó không tốt, có thể khiến chất lượng của cả trang web đi xuống. Cần nhớ, đoạn nào đặt liên kết nội bộ thì nội dung đoạn đó phải liên quan đến bài viết mà liên kết trỏ tới.

Liên kết bên ngoài (External Link)

Liên kết ngoài: Một liên kết bên ngoài chỉ đơn giản là một liên kết từ một trang web này đến nội dungmột trang web khác. Ví dụ: nếu tôi đang viết một bài báo về SEO, tôi có thể liên kết đến các tài nguyên quan trọng như Moz hoặc SEMRush .

Liên kết bên ngoài giúp ích như thế nào?

Tôi đã có nhiều khách hàng yêu cầu tôi xóa các liên kết ra khỏi trang web của họ. Họ không muốn liên kết đến các trang web khác vì họ không muốn người dùng của họ rời đi. Điều này xảy ra khi các liên kết ngoài không tốt.

Tuy nhiên, hãy xem xét điều này: các liên kết ra ngoài giống như một thư mục cho trang web của bạn. Họ cung cấp thông tin hỗ trợ cho nội dung mà bạn đang viết. Nếu bạn đang viết nội dung về các phương pháp làm marketing hay nhất cho doanh nghiệp. Và bạn liên kết đến một vài tài nguyên công nhận nội dung bạn đang chia sẻ là phương pháp hay nhất. Điều đó càng làm tăng thêm uy tín của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần sử dụng bài viết uy tín để dẫn link ngoài về web của mình. Để đảm bảo thứ hạng website của bạn không bị ảnh hưởng xấu.

Liên kết ngược (Backlink)

Liên kết ngược: Một liên kết ngược là một liên kết từ một trang web khác quay trở lại liên kết của bạn. Và trong khi tất cả các liên kết đều hữu ích cho SEO, thì các liên kết ngược, khi được sử dụng đúng cách, có thể mang lại lợi ích lớn nhất. Tại sao lại như vậy?

Một liên kết trở lại trang web của bạn từ một trang web khác sẽ làm tăng thêm uy tín của bạn. Nó nói với các công cụ tìm kiếm, hey, trang web này có thông tin tốt và tôi tin tưởng nó. Khi nói đến SEO, đó là tất cả về các yếu tố tin cậy và các backlink là một yếu tố quan trọng.

Đã có thời gian hàng nghìn liên kết ngược sẽ giúp ích cho việc SEO cho dù chúng đến từ đâu. Nhưng bây giờ, khi google thay đổi thuật toán thì chất lượng của liên kết đó cũng rất quan trọng. Tất cả bạn bè của bạn liên kết đến trang web của bạn từ các blog cá nhân của họ sẽ không chất lượng liên kết từ một nhà lãnh đạo trong ngành.

Các liên kết ngược tốt nhất đến từ những nơi thấy nội dung của bạn hữu ích. Và liên kết đến nó một cách tự nhiên. Vì vậy cách tốt nhất để có được chúng là tạo nội dung hữu ích mà mọi người muốn liên kết đến.

Định dạng liên kết

Có những cách tốt và cách không tốt để định dạng các liên kết của bạn. Đây là điều mà rất nhiều chủ doanh nghiệp không nhận thức được. Những gì tôi thấy là các liên kết trông như thế này.

Bấm vào đây để xem các dịch vụ thiết kế web của chúng tôi.

Và chắc chắn, liên kết vẫn hoạt động. Bạn có thể thấy nơi cần nhấp, bạn có thể nhấp, và nó sẽ đưa bạn đến nội dung cần tìm. Nhưng nó không giúp ích trong việc SEO vì từ “nhấp vào đây” không mô tả liên kết. Văn bản liên kết của bạn phải mô tả những gì ai đó sẽ tìm thấy khi họ nhấp vào liên kết. Đó là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm về loại nội dung mà họ sẽ tìm thấy trên trang. Một liên kết tốt hơn sẽ giống như thế này.

Kiểm tra các dịch vụ phát triển web của chúng tôi

Bởi vì anchor text của liên kết mô tả nội dung trên trang. Nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung bạn sẽ liên kết đến. “Nhấp vào đây” không mô tả nội dung của bất kỳ trang nào và vì hàng nghìn trang web sử dụng nó làm văn bản liên kết. Nên nó không hữu ích cho viêc SEO.

Đây là cách tốt để tối ưu hiển thị cho các liên kết nội bộ và cho cả các liên kết ngược. Rõ ràng là bạn không thể kiểm soát những gì người khác sử dụng trên trang web của họ khi họ liên kết với bạn. Nhưng nếu bạn thấy một liên kết không có văn bản mô tả nội dung cụ thể. Và bạn biết người hoặc công ty liên kết với bạn, hãy yêu cầu thay đổi nó.

Lợi ích của các liên kết đối với SEO là rất to lớn. Vì vậy hãy lưu ý để sử dụng chúng thật tốt. Góp phần thúc đẩy quá trình SEO diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

————👇👇👇👇——–
CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG HMEDIA
📞Hotline: 0937.929.111 – 0949.124.620
✉️Email: marketinghmedia@gmail.com
💬Zalo: 0937929111
🖥Fanpage: @TruyenThongHmedia
🏛 Văn phòng: 248 Phạm Văn Thuận – Kp3 – P.Thống Nhất Biên Hòa – Đồng Nai.