LỰA CHỌN MẠO HIỂM, 9x QUYẾT TÂM KHỞI NGHIỆP GIỮA ĐẠI DỊCH

Khởi nghiệp giữa mùa dịch có thật sự dễ dàng?

Bắt đầu bùng phát vào cuối tháng 12/2019, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp (DN). Đặc biệt là với các doanh nghiệp mới thành lập, chưa thể xây dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trước những khó khăn của thị trường, chàng trai 9x lựa chọn từ bỏ công việc ổn định để thực hiện đam mê khởi nghiệp của mình bằng một mô hình kinh doanh sáng tạo.

Lựa chọn mạo hiểm, chàng trai 9x hết mình với đam mê

chang-trai-9x-mao-hiem-khoi-nghiep-giua-mua-dich

CEO của Truyền Thông Hmedia – Nguyễn Vũ Huy Hoàng

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Anh Nguyễn Vũ Huy Hoàng CEO của công ty Truyền thông Marketing đã ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp của mình từ rất sớm. Từng giữ vai trò là một MC, một Biên tập viên Đài truyền hình, có kinh nghiệm marketing tại các công ty lớn như Mai Phương Computer, Mobifone, Xe máy Hòa Bình Minh,… Từng đạt các giải thưởng lớn về sáng tạo video do các đơn vị uy tín tổ chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bằng kinh nghiệm và sự nhạy bén với thị trường, chàng trai 9x đã quyết định lựa chọn mạo hiểm.

Đầu năm 2020, khi các DN trên địa bàn gặp khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thay vì tiếp tục công việc Giám đốc Marketing của mình, chàng trai 9x quyết định mạo hiểm để theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp của mình. Anh Hoàng cho rằng: ”Thị trường Biên Hòa – Đồng Nai có nhiều DN vừa và nhỏ. Những DN này thường sẽ không có đủ chi phí để xây dựng một phòng marketing chuyên nghiệp. Và bản thân các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thật sự chú trọng vào việc làm Marketing cho DN của mình.

Sau vài năm làm việc cho các DN, bản thân tôi nhận thấy Marketing thật sự cần thiết cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường lại chưa có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Đó là động lực để tôi và đội ngũ của mình thành lập một công ty về truyền thông của mình.”

tham-du-cuoc-thi -khoi-nghiep-sang-tao

Giành giải III cuộc thi Khởi nghiệp – Đổi Mới – Sáng Tạo

Lựa chọn thành lập công ty ngay thời điểm dịch bệnh bùng phát, liệu rằng Hmedia có gặp khó khăn?

Anh Hoàng chia sẻ: “Cũng như bao DN khác phải chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 bùng phát, Hmedia là một doanh nghiệp mới thành lập còn đang trong quá trình xây dựng một quy trình hoạt động hoàn chỉnh thì lại càng khó khăn hơn. Trước mắt, Hmedia đã cắt giảm tối đa các khoản chi không cần thiết. Tạm ngưng tuyển dụng các vị trí nhân sự chưa thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, chúng tôi quyết định đi theo hướng cùng đồng hành với các DN cung cấp các dịch vụ khác để cùng nhau tiết kiệm chi phí, hỗ trợ nhau trong kinh doanh. Bằng việc đồng hành cùng các DN khác, Hmedia dựa vào lợi thế truyền thông giúp các DN khác có thể chuyển mình thay đổi mô hình kinh doanh từ kinh doanh offline sang kết hợp online và offline. Vừa giúp chủ DN có thêm doanh thu, vừa đem lại lợi nhuận cho chính Hmedia.”

Sẽ luôn có những kịch bản khác nhau khi thị trường thay đổi

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài, liệu rằng Hmedia có đủ nguồn lực để có thể trụ vững và tiếp tục phát triển sau dịch, khi hầu hết các DN đều cố gắng cắt giảm các khoản chi để duy trì hoạt động của DN?

Bằng sự nhạy bén với thị trường, luôn đi đầu trong các xu hướng mới, CEO 9x cho biết, Hmedia đã chuẩn bị sẵn kịch bản cho trường hợp trên. Anh chia sẻ: “Khi các chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ được ban hành, kinh doanh offline sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi đó, internet sẽ là thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng và kinh doanh online sẽ trở thành xu thế tất yếu, là hướng đi mới để các DN có thể chuyển mình. Và Hmedia là chuyên gia trong lĩnh vực này. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về thiết kế website, xây dựng mà phát triển hệ thống các kênh online, quay video quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các DN, giúp họ tìm ra lối đi mới, chuyển đổi mô hình kinh doanh, ổn định và vượt qua đại dịch.”

Không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai, khi đại dịch Covid-19 qua đi, Marketing luôn là yếu tố mà các DN cần để có thể mở rộng kinh doanh và ngày càng lớn mạnh. Thị trường thay đổi buộc chúng ta phải thay đổi để thích ứng. Công nghệ số và kinh doanh online sẽ là công cụ giúp các DN chuyển mình thành công.

Công ty TNHH Truyền Thông Hmedia

Địa chỉ: 248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP.Biên Hòa – T. Đồng Nai

Hotline: 0937.929.111 (Mr. Hoàng)

Email: info@hmedia.com.vn

Fanpage: Truyền Thông Hmedia