Lý do vì sao không tạo được Frame trên Facebook và Giải pháp

tao-frame-facebook

Lý do vì sao không tạo được Frame trên Facebook?

Một ngày, khi được công ty yêu cầu thêm khung Facebook để hưởng ứng sự kiện sắp tới của công ty. Nhưng khi đăng nhập để tạo Frame tôi lại nhận được thông báo: “Bạn hiện không thể tạo khung mới cho ảnh đại diện”. Điều gì đã xảy ra??? Vì sao không tạo được Frame trên Facebook?

Lý do vì sao không tạo được Frame trên Facebook?

Frame Facebook là gì?

Fram-facebook-la-gi

Các Frame Facebook

Frame (khung hình) là tính năng được Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và được rất nhiều người dùng Facebook yêu thích.

Tính năng này cho phép người dùng tạo ra khung hình trang trí cho avatar cá nhân. Qua đó bày tỏ sự hưởng ứng đối với sự kiện hoặc một tổ chức nào đó. Hay đơn giản bạn muốn thông báo mình là fan của một nhóm nhạc nào, một CLB bóng đá nào hay một cuốn sách nào đó.

Frame Facebook giúp quảng bá sự kiện sắp tới. Để những người cùng sở thích tìm được nhau giữa “biển người”. Giúp nâng cao tinh thần gắn kết trong một cộng đồng. Hay đơn giản để làm mới mẻ trang cá nhân của chính mình.

Vì sao không tạo được Frame trên Facebook?

loi-khong-tao-duoc-frame-facebook

Thông báo không thể tạo Frame Facebook

Để tìm hiểu lý do vì sao không đổi được Frame Facebook, bạn có thể liên hệ nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ Facebook theo link: Báo cáo lỗi của nền tảng – Facebook for Developers -> Bấm chọn Lỗi -> Chọn “Tôi không thể tạo Frames cho trang”. Bạn sẽ thấy cũng có những người khác gặp phải trường hợp như bạn và xem đội ngũ Facebook trả lời cho vấn đề này.

kiem-tra-loi

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ nhận được câu trả lời từ Facebook như sau:

“Xin chào X,

Cảm ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện mà vấn đề này đã gây ra.

Thông tin đến bạn, hiện chúng tôi đang giới hạn khả năng tạo khung hồ sơ cho các tổ chức, bao gồm một trong các trung tâm thông tin của chúng tôi. Để bắt đầu, các trung tâm này bao gồm Trung tâm Thông tin COVID Trung tâm Thông tin Bầu cử, và chúng tôi sẽ sớm bổ sung thêm Trung tâm Thông tin Khoa học Khí hậu, , và chúng tôi sẽ sớm bổ sung thêm Trung tâm Thông tin Khoa học Khí hậu, đây là những nơi mà chúng tôi đã đầu tư đáng kể để kết nối mọi người với các thông tin và tài nguyên hữu ích và đáng tin cậy. Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận này sẽ giúp mọi người tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình xung quanh những vấn đề quan trọng như thông tin y tế đáng tin cậy, bầu cử và biến đổi khí hậu.

Nếu bạn tin rằng trường hợp sử dụng của bạn thuộc một trong những danh mục này, vui lòng liên hệ với đại diện Facebook hoặc điểm liên hệ để được cấp quyền truy cập vào Frame Studio.

Chúng tôi rất tiếc vì không thể xem xét thêm về vấn đề này, vì Frame Studio và các sản phẩm liên quan không thuộc phạm vi hỗ trợ của kênh này, và chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ cho các vấn đề gặp phải khi tương tác với API và SDK nền tảng.

Tôi rất tiếc vì đã không thể giải quyết vấn đề này cho bạn tại đây, nhưng tôi hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn bắt đầu những bước tiếp theo.

Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ cản trở cho những nhà phát triển giống như bạn bằng cách kết nối bạn đến đúng kênh hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe phản hồi của bạn và tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình thông qua cuộc khảo sát của chúng tôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều và chúng tôi đánh giá cao sự thông cảm của bạn.

Trân trọng,

X”

Vậy chúng ta phải làm sao?

Vậy có cách nào để tạo Frame Facebook không?

Hiện tại Facebook đang hạn chế rất nhiều chức năng, thay đổi nhiều chính sách và thêm một vài chức năng mới. Với mong muốn tạo ra một cộng đồng chất lượng hơn nữa, đem lại nhiều giá trị thực cho người dùng. Và chức năng Frame Facebook cũng nằm trong số những chức năng thay đổi của Facebook trong năm 2021.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các cách sau:

  • Xóa các lịch sử giao dịch hoặc sử dụng một trình duyệt khác để đăng nhập vào facebook cá nhân và thử tạo mới Frame. Cách này được mọi người đề xuất trên các video khác mà tôi xem được trên các kênh nước ngoài. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả với một số người chứ không phải là tất cả.
  • Bạn cũng có thể làm đó là liên hệ với đội ngũ Facebook. Nhưng bạn biết đó không thực sự hiệu quả. Tôi đã làm điều đó vài lần, nhưng bạn biết đó, không hiệu quả.
  • Hoặc bạn có thể thử liên hệ với bạn bè, người thân hoặc ai đó vẫn có quyền truy cập và Frame Facebook Studio để tạo mới, nhờ họ tạo Frame cho bạn.

Cách giải quyết tốt nhất khi không tạo được Frame trên Facebook.

cach-tao-frame-facebook-duoc

Thật may vì tôi đã tìm ra được một cách giải pháp cho vấn đề này và nó hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập vào trang https://www.twibbonize.com/, đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau đó chọn “Tạo Chiến Dịch Mới”, điền đầy đủ thông tin yêu cầu và tải Frame của bạn lên -> Sau đó, bấm chọn Bắt Đầu Chiến Dịch. 

Bây giờ bạn chỉ cần bấm Sao chép URL của chiến dịch và gửi cho những người trong tổ chức của mình. Khi đó, họ chỉ cần nhấp vào link, sau đó upload hình của mình lên và tải về. Cuối cùng, dùng hình này để thay Avatar cho facebook là được.

Tôi đã thử làm và thành công. Hãy thử và đừng quên feedback lại cho chúng tôi kết quả của bạn nhé!

Nếu bạn không rành về thiết kế có thể, liên hệ với chúng tôi. Hmedia cung cấp các dịch vụ thiết kế theo yêu cầu, dịch vụ media, các dịch vụ về digital marketing. Hotline: 0937.929.111 ( Anh Hoàng)