NHỮNG Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐỘC ĐÁO CHO SINH VIÊN

Những sự kiện được tổ chức dành cho sinh viên luôn là sự kiện mang nhiều màu sắc, mới mẻ, độc đáo và thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Sự kiện sinh viên luôn được xem là “đặc sản” của cuộc sống đại học, đây cũng chính là môi trường giúp các bạn sinh viên có thể giao lưu, kết nối và thể hiện sức trẻ của bản thân. Cùng Hmedia điểm danh những ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên nhé.

Xu hướng những ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên năm 2023

Tổ chức festival

Đây là hình thức tổ chức phù hợp và thường được sử dụng nhiều nhất tại hầu hết các trường đại học, là một ý tưởng tổ chức sự kiện không còn quá xa lạ đối với sinh viên. Lễ hội dành cho sinh viên có thể xem là chương trình thường niên của một số trường đại học như: Lễ hội giao lưu giữa các khoa, lễ hội âm nhạc, lễ hội ẩm thực và đặc biệt nhất chính là lễ chào đón tân sinh viên.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên như vậy thường thu hút đông đảo số lượng các bạn tham gia, với quy mô lớn, nhiều hoạt động sôi nổi và là môi trường giao lưu, kết nối giữa sinh viên các khoa với nhau.

Hình 1. (nguồn: Trường Đại Học Văn Lang)

 

Tổ chức team building

Đây là hoạt động với quy mô vừa phải, có thể tổ chức cho một tập thể lớp, một khoa hay câu lạc bộ. Sự kiện team building thường được tổ chức tại những không gian rộng rãi, đủ để chơi những trò chơi vận động, tạo sự gắn kết giữa các sinh viên.

Hình 2. (nguồn: Trường Đại Học Văn Lang)

Tổ chức chương trình ca nhạc

Chương trình ca nhạc hay sự kiện âm nhạc tại những trường đại học luôn có sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên. Không chỉ có những tiết mục đóng góp từ các đội, nhóm, câu lạc bộ sinh viên tại trường, đôi khi cũng sẽ có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng tham gia. Thông qua những sự kiện này sẽ thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia thể hiện tài năng cũng như thúc đẩy các công tác tuyển sinh và quảng bá hình ảnh của nhà trường.

Hình 3. (nguồn: Trường Đại Học Văn Lang)

 

Tổ chức Talkshow

Một trong những ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên không thể không kể đến Talkshow, là chương trình để chia sẻ, cảm nhận và thấu hiểu giữa các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, đây cũng là dạng sự kiện được nhà trường liên kết với các doanh nghiệp hoặc những diễn giả nổi tiếng để chia sẻ về những vấn đề được đại đa số sinh viên quan tâm như: kinh nghiệm làm việc, cách làm CV ấn tượng, phỏng vấn chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, …nhằm giúp các bạn có thể giải quyết được những khó khăn trong tương lai, đồng thời là cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Hình 4. (nguồn: Trường Đại Học Văn Lang)

Tổ chức sự kiện hội chợ

Sự kiện hội chợ là một ý tưởng tổ chức sự kiện luôn được các bạn sinh viên mong đợi. Tại đây sinh viên có thể thỏa mãn nhu cầu sáng tạo, bày bán các gian hàng của mình. Sự kiện hội chợ có thể thêm vào các tiết mục văn nghệ, EDM, các hoạt động trò chơi ngoài trời, … góp phần làm tăng bầu không khí sôi nổi và gắn kết giữa các sinh viên.

Hình 5. (nguồn: Internet)

Tổ chức hoạt động tình nguyện, từ thiện

Các chương trình nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, các hoạt động thiện nguyện cũng là một trong những ý tưởng tổ chức sự kiện hay dành cho sinh viên. Mang lại ý nghĩa nhân văn, giúp các bạn sinh viên có góc nhìn rộng hơn về cuộc sống. Đồng thời qua những chương trình này có thể tạo dựng được hình ảnh tích cực từ phía nhà trường và các bạn trẻ.

Hình 5. (nguồn: Internet)

Hmedia – Công ty tổ chức sự kiện cho sinh viên chuyên nghiệp tại TPHCM

Một ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên đặc sắc sẽ là yếu tố chủ chốt góp phần tạo nên sự thành công của cả sự kiện. Hmedia là công ty truyền thông với hơn 7 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ, tràn đầy sự sáng tạo, năng động, có thể thấu hiểu được tâm lý của những bạn sinh viên và mang đến những ý tưởng tổ chức sự kiện tuyệt vời. Hmedia tự tin có thể mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tổ chức sự kiện đặc sắc nhưng vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí và ngân sách. Cam kết có thể mang lại cho quý khách hàng những buổi sự kiện hoành tráng và cực kỳ chuyên nghiệp.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG HMEDIA

Hotline: 0937.929.111 – 0949.124.620

Email: marketinghmedia@gmail.com

Zalo: Zalo.me/0937929111

Địa chỉ: 248 Phạm Văn Thuận – Kp3 – P.Thống Nhất Biên Hòa – Đồng Nai

Giờ làm việc: 8:30 đến 18:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *