PHÂN BIỆT GIỮA QUẢN LÝ SỰ KIỆN VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Tác giả: Trương Thị Trúc Ly

Quản lý sự kiện (Event Managing) và Tổ chức sự kiện (Event planning)là 2 khái niệm thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau mặc dù chúng rất khác nhau. Sự thật, quản lý và tổ chức không giống nhau. Mặc dù các bộ kỹ năng của hai công việc này trùng nhau, chúng vẫn là 2 công việc riêng biệt. Vì vậy, với nhiều năm kinh nghiệm, Hmedia sẽ giúp bạn làm rõ 2 khái niệm này.

KHÁI NIỆM 

Quản Lý Sự Kiện Là Gì? 

Một sự kiện được ví như là một bức tranh được kết nối từ nhiều mảnh ghép. Và để những mảnh ghép được sắp xếp đúng vị trí tạo nên một bức tranh hoàn hảo, các sự kiện thành công có tất cả những phần liên quan đến với nhau đúng theo kế hoạch. Quá trình này được gọi là quản lý sự kiện.  Quản lý sự kiện có thể bao gồm các khía cạnh đó là: thuê vị trí cho một sự kiện, liên hệ các nhà cung cấp bên ngoài, thiết kế kế hoạch dự phòng khẩn cấp, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn, giám sát việc thực hiện một sự kiện, giám sát sự kiện, … Tóm lại, quản lý sự kiện bao gồm việc tạo, điều phối và quản lý tất cả các thành phần khác nhau của một sự kiện cũng như các nhóm người chịu trách nhiệm về từng khía cạnh.

 

Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? 

Tổ chức sự kiện là quá trình lập kế hoạch, chuẩn bị và triển khai một sự kiện nhằm đáp ứng mục đích hoặc mục tiêu nào đó thông qua việc thu hút, giao lưu, tạo ra các trải nghiệm độc đáo cho các khách hàng, đối tác hoặc cộng đồng tham gia. Các công việc trong quá trình tổ chức sự kiện bao gồm lên ý tưởng, lên kế hoạch chi tiết, tìm kiếm địa điểm, lựa chọn đối tác, thiết kế, phát triển và triển khai chương trình sự kiện.

So sánh quản lý và tổ chức sự kiện 

 

MỐI QUAN HỆ GIỮA QUẢN LÝ SỰ KIỆN VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN 

 

  • Không thể tách rời hai chức năng này bởi vì chúng liên quan mật thiết, chặt chẽ với nhau, các trách nhiệm thường chồng lên nhau. Vì Vậy nên người quản lý sự kiện và người tổ chức sự kiện luôn phải làm việc cùng nhau, gắn bó bổ trợ cho nhau. 

 

  • Điều quan trọng là phải phân biệt hai chức năng này để xác định được dịch vụ nào bạn sẽ cung cấp cho khách hàng. Việc bạn và khách hàng cùng hiểu theo một hướng là rất quan trọng. 

 

Công ty TNHH Truyền thông Hmedia 

Đến với Hmedia, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình để có thể lựa chọn hướng đi cho sự kiện của công ty bạn. Chúng tôi tự tin là đơn vị dày dặn kinh nghiệm, sẽ mang đến cho bạn nhưng dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH Truyền thông HMEDIA 

Địa chỉ: 248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP.Biên Hòa – Đồng Nai 

Hotline: 0937.929.111 (Mr. Hoàng) 

Email: info@hmedia.com.vn

Website: https://hmedia.edu.vn

Messenger: messenger.com/TruyenThongHmedia

Chat Zalo: Zalo.me/0937929111

Trụ sở chính: 248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP. Biên Hòa – Đồng Nai

Giờ làm việc: 08:30 đến 18:00. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *