TỔ CHỨC HỌP BÁO RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Để kinh doanh tốt thì tất cả các doanh nghiệp đều phải luôn chú trọng đến chiến dịch truyền thông cho sản phẩm của mình. Chính vì thế mà các sự kiện họp báo, sự kiện tổ chức lễ khai trương, lễ khánh thành, ra mắt sản phẩm mới,… ngày càng được tổ chức phổ biến. Đây cũng là thời điểm đánh dấu một bước trưởng thành hơn của doanh nghiệp trên con đường phát triển của mình.

Họp báo là gì ?

Họp báo là phương thức doanh nghiệp lựa chọn để kết nối với truyền thông và cộng đồng. Họp báo ra mắt sản phẩm là hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới tới những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới là gì?

Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới là hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới những đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể truyền tải thông điệp, hình ảnh về hàng hóa, dịch vụ của bạn tới các khách hàng, đối tác. Do đó, để tạo nên ấn tượng ban đầu, khẳng định chất lượng thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng, bạn cần phải tạo nên một buổi họp báo ấn tượng.

Quy trình tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới

 1. Lên kế hoạch cho buổi họp báo
 2. Chuẩn bị nội dung kịch bản
 3. Xác định thời gian, địa điểm
 4. Xin giấy phép tổ chức
 5. Lập danh sách khách mời và cơ quan báo chí
 6. Chuẩn bị các hồ sơ tài liệu cho buổi họp báo
 7. Thi công và tổ chức
 8. Tiến hành tổ chức

Những lưu ý để buổi họp báo diễn ra thành công

Để có một sự kiện ra mắt sản phẩm thành công rực rỡ thì việc làm theo quy trình thôi là chưa đủ. Người tổ chức cần phải làm thật tốt từng bước một của quy trình. Dưới đây là một số các lưu ý quan trọng:

 1. Ý tưởng độc đáo

Giữa rất nhiều sự kiện được các doanh nghiệp tổ chức mỗi năm thì sự kiện của bạn có đủ ấn tượng để khách mời và công chúng nhớ đến? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng của chương trình. Như đã trình bày ở trên, những gì diễn ra tại sự kiện “trình làng” này cũng sẽ để lại những dấu ấn đầu tiên về sản phẩm mới trong mắt khách hàng và đối tác.

 1. Truyền thông sự kiện

Truyền thông cho sự kiện có nhiều hình thức khác nhau, cơ bản sẽ gồm các hình thức online (mạng xã hội, KOLs, website…) và offline (tờ rơi, băng rôn…). Khi tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm, bạn không được bỏ qua các cơ hội truyền thông trước, trong và sau khi sự kiện kết thúc. Bởi nó sẽ giúp lan tỏa thông điệp mà sản phẩm mới của bạn hướng đến nhiều khách hàng hơn nữa

 1. Có checklist rõ ràng

Để đảm bảo yêu cầu về sự tỉ mỉ, chỉn chu, bạn cần có checklist rõ ràng các nội dung công việc. Kèm theo đó sẽ phải có người chịu trách nhiệm chính và thời gian cần phải hoàn thành một cách cụ thể. Người quản lý cần theo dõi checklist này để kiểm soát tiến độ công việc, mức độ hoàn thiện và đôn đốc nhắc nhở nhân sự hoàn thành nội dung của kế hoạch.

Dịch vụ tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới

Công ty TNHH truyền thông Hmedia cung cấp dịch vụ tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới trọn gói. Hơn 7 năm hoạt động Hmedia tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với những sự kiện lớn và nhỏ. Đến với Hmedia bạn sẽ được những gì??

 • Tư vấn tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới cho khách hàng miễn phí.
 • Xây dựng kế hoạch toàn bộ chi tiết
 • Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp
 • Đội ngũ tư vấn viên với kinh nghiệm làm việc lâu năm, sẽ giúp bạn hiểu cách thức để tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm sao cho thành công ngoài sự mong đợi.
 • Trang thiết bị sẵn có, hiện đại chất lượng tốt.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế từ nhân sự kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật sân khấu đạo diễn sân khấu, nhân sự pg lễ tân đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.
 • Tư vấn lựa chọn, chuẩn bị tiệc, văn nghệ, tiết mục nghệ thuật, liên hệ các tiết mục biểu diễn theo yêu cầu khách hàng
 • Xử lý các vấn đề phát sinh trong khi tiến hành sự kiện.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Công ty TNHH Truyền thông HMEDIA

Địa chỉ: 248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP.Biên Hòa – Đồng Nai

Hotline: 0937.929.111 (Mr. Hoàng)

Email: info@hmedia.com.vn

Website: https://hmedia.edu.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *