Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: tư vấn, kế hoạch, kịch bản tại Bình Dương

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: tư vấn, kế hoạch, kịch bản tại Bình Dương

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới là hoạt động cần thiết đầu tiên cho các doanh nghiệp mới hoặc bắt đầu kinh doanh tại vùng, lãnh thổ. Ấn tượng đầu tiên là một điều cực kỳ quan trọng, do vậy, tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và đầu tư.

Sự kiện này có quyết định lớn đến sự thành công của sản phẩm và mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong chiến lược marketing của công ty, góp phần tạo bàn đạp cho sự phát triển sau này. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Hmedia tự tin đảm bảo cung cấp cho quý khách dịch vụ tổ chức sự kiện, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thu hút, độc đáo và chuyên nghiệp.

Lễ ra mắt sản phẩm mới có ý nghĩa như thế nào?

Lễ ra mắt sản phẩm mới (hay còn gọi là Product Launch Event) có nghĩa là giới thiệu, chính thức công khai cho một sản phẩm vừa mới ra đời hoặc hình thành để công chúng biết đến, tạo ra nhận thức riêng về sản phẩm đó.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chính là bước khởi đầu để sản phẩm tiếp cận thị trường thông qua hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới đến với đối tác, khách hàng nhằm mang lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp về sản phẩm cũng như thương hiệu.

Ngoài ra, thông qua hoạt động ra mắt, sản phẩm sẽ được khách mời tham dự quảng bá, chia sẻ thông tin đến người thân, bạn bè. Nhờ đó, hiệu ứng truyền thông cho sản phẩm mới sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Mục đích của việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới?

Mỗi một sự kiện được tổ chức đều có mục đích và tùy vào nội dung sự kiện mà sẽ có những mục đích chính khác nhau. Lễ ra mắt sản phẩm mới nắm giữ vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đối với khách hàng tiêu dùng và đối tác làm ăn. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hay một dòng sản phẩm nào đó trong quá trình kinh doanh.

Vậy nên việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm có những mục đích như sau:

 • Giới thiệu thương hiệu, sản phẩm lần đầu trước mặt công chúng.
 • Đem lại trải nghiệm thực tế và khuyến khích khách mua sản phẩm.
 • Thu thập sự đóng góp, phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm trước khi chính thức bán ra thị trường.
 • Kết nối, tập trung những người tiêu dùng có chung thói quen, thị hiếu lại với nhau.
 • Tạo hiệu ứng truyền thông.
 • Khẳng định vị thế sản phẩm, thương hiệu trên thị trường.
Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: tư vấn, kế hoạch, kịch bản tại Bình Dương
Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: tư vấn, kế hoạch, kịch bản tại Bình Dương

Các loại hình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Để có được một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới thành công thành công, bạn cần phải hiểu tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới là gì. Từ đó, lựa chọn được hình thức tổ chức phù hợp với quy mô, tính chất của buổi lễ.

1. Họp báo ra mắt sản phẩm mới – Press Conference

Vấn đề quan trọng trong tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm chính là thông điệp được gửi tới qua các kênh truyền thông phải làm sao thu hút, hấp dẫn gây tò mò tới mọi đối tượng. Bên cạnh đó, chi phí cho hình thức này thường khá đắt ở khâu mời các cơ quan, báo chí có danh tiếng đến tham dự.

Họp báo trước khi ra mắt sản phẩm là cách nhanh nhất để bạn có thể truyền tải thông điệp, hình ảnh về hàng hóa, dịch vụ của bạn tới các khách hàng, đối tác.

2. Event Launching

Event Launching được hiểu là chương trình nhằm công bố sản phẩm, dịch vụ đã có mặt tại thị trường. Hình thức này tổ chức như một bữa tiệc để các bên báo chí, khách hàng tham gia nhận quà, nhận thưởng… Chính vì vậy, chi phí để tổ chức Event Launching thường khá cao và đòi hỏi nhiều chi tiết, cầu kì.

Để đảm bảo cho sự kiện thành công bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty sự kiện để được hỗ trợ trọn gói từ A đến Z. (Nguồn: Internet)

3. Tổ chức roadshow cho một event ra mắt sản phẩm mới

Điểm khác biệt giữa roadshow và các loại hình khách chính là sự lưu động, thay đổi địa điểm liên tục tại các khu vực tập trung đông người. Mục đích chính mà Roadshow hướng đến là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng về sản phẩm. Do đó, Roadshow thường dùng nhiều người, mang đồng phục của doanh nghiệp để làm nổi bật thương hiệu.

Tuy nhiên nếu chưa từng thực hiện roadshow sẽ khó khăn trong kiểm soát và vận hành, chưa kể đến phải đảm bảo các thủ tục pháp lý cần thiết để thực hiện roadshow. Bạn nên lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện uy tín, kinh nghiệm lâu năm để roadshow được hoàn hảo.

4. Activation trong ngày tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Sự kiện Activation là hoạt động thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng cách phát những sản phẩm dùng thử. Activation thường được tổ chức tại những trung tâm thương mại lớn, chợ, cửa hàng,…những nơi mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hay lui tới.

Ngoài ra, đây còn là hình thức rất tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

Quy trình 7 bước tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Việc tổ chức một sự kiện ra mắt bài bản, chuyên nghiệp chúng ta cần phải tuân thủ theo một quy trình tổ chức nghiêm ngặt với các nội dung chính sau:

1. Tìm hiểu thông tin về sản phẩm

Mục đích chính của sự kiện là để sản phẩm được ra mắt và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Do vậy, việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là hiểu rõ thông tin về sản phẩm mới như: Loại hình sản phẩm, đối tượng khách hàng, nhu cầu về sản phẩm trên thị trường, xác định điểm mạnh yếu, sự tương đồng và khác biệt giữa sản phẩm đối với đối thủ cạnh tranh.

2. Xác định thời gian tổ chức sự kiện

Để sự kiện thu hút được nhiều người tham dự và mang lại hiệu quả tốt, chúng ta nên lựa chọn tổ chức vào những ngày cuối tuần trong khung giờ từ 2-4h chiều.

3. Xác định địa điểm tổ chức

Lễ ra mắt sản phẩm mới mang lại nhiều hình ảnh và là bộ mặt của doanh nghiệp. Do vậy, địa điểm tổ chức cần được chú trọng, thể hiện quy mô doanh nghiệp và quan trọng nhất là địa điểm đó phải mới lạ để tạo sự hào hứng và ấn tượng cho khách mời. Bên cạnh đó, yếu tố thoáng mát, rộng rãi, giao thông thuận lợi cho việc di chuyển là không thể thiếu.

4. Lên ý tưởng cho buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Ý tưởng tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới là một trong những cách tạo dấu ấn đặc biệt với đối tác, khách hàng. Chính vì vậy, từ ý tưởng đến khâu tổ chức, setup, trang trí phải được chuẩn bị thật chỉnh chu và độc đáo. Bạn nên lấy sản phẩm làm ý tưởng trung tâm và chủ đạo của buổi lễ để nâng cao sự thu hút của khách hàng

5. Lên kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Sau khi lên ý tưởng, chủ đề cho chương trình, chúng ta sẽ tiến hành lên kế hoạch tổ chức. Việc sắp xếp, lên kế hoạch một cách bài bản, chi tiết giúp chương trình diễn ra trơn tru, tránh được những phát sinh không đáng có.

Kế hoạch tổ chức chương trình sẽ gồm những phần chính như:

 • Lên danh sách khách mời và gửi thiệp mời
 • Thiết kế, in ấn các ấn phẩm cần dùng trong buổi lễ ra mắt.
 • Chạy quảng cáo, PR trước sự kiện
 • Lên kịch bản chương trình
 • Dàn dựng các tiết mục nghệ thuật cho phù hợp với sản phẩm. Các hình ảnh, video clip cần chiếu trong buổi lễ
 • Chuẩn bị thiết bị sử dụng trong sự kiện
 • Lựa chọn nhân sự, đơn vị truyền thông cho sự kiện
 • Xây dựng chiến lược truyền thông
 • Thi công, trang trí và tổng duyệt trước chương trình

6. Tiến hành công tác truyền thông

Thực hiện công tác truyền thông trước và sau khi ra mắt sản phẩm mới được xem là cách làm hiệu quả giúp doanh nghiệp khuếch trương thương hiệu và thu hút sự chú ý của các đối tác, khách hàng.
Công tác truyền thông được thực hiện bài bản, nội dung truyền tải phong phú sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng, tạo khả năng ghi nhớ đối với đối tượng khách hàng mục tiêu và khẳng định giá trị doanh nghiệp trên thị trường.

7. Xây dựng hệ thống tiếp thị ( Remarketing)

Một sự kiện ra mắt sản phẩm mới có thành công đến đâu thì không đảm bảo 100% khách hàng tiềm năng sẽ lựa chọn mua hàng. Do vậy, việc xây dựng hệ thống tiếp thị rất quan trọng, giúp doanh nghiệp nhận được phản hồi của khách hàng về sản phẩm và thu thập dữ liệu khách hàng, giúp doanh nghiệp có lượng data khách hàng tiềm năng để chăm sóc và đưa ra được phương án marketing khác phù hợp hơn.

Hmedia – Công ty tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp tại Bình Dương

Công ty TNHH Truyền Thông Hmedia có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Với đội ngũ nhân viên giỏi, tận tâm và khả năng chuyên môn cao, luôn tập trung vào việc nghiên cứu để đưa ra sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp nhất cho khách hàng và giúp đưa thương hiệu của bạn đi đến với các khách hàng tiềm năng. Hmedia luôn là sự lựa chọn chính xác và đáng tin cậy cho thương hiệu của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH Truyền Thông Hmedia

Hotline: 0937.929.111 (Mr. Hoàng) – Email: info@hmedia.com.vn