DỊCH VỤ ĐÀO TẠO DẠY NGHỀ QUAY DỰNG PHIM MIỄN PHÍ TẠI ĐỒNG NAI

DỊCH VỤ ĐÀO TẠO DẠY NGHỀ QUAY DỰNG PHIM MIỄN PHÍ TẠI ĐỒNG NAI

Bạn có niềm đam mê với máy ảnh, thích lưu lại những khoảnh khắc đẹp thông qua những thước phim hay là những bức ảnh. Vậy hãy thử tìm hiểu dịch vụ đào tạo dạy nghề quay dựng phim miễn phí tại Đồng Nai của Hmedia nhé!

Dịch vụ quay dựng phim KHAI TRƯƠNG tại Bình Dương

DỊCH VỤ ĐÀO TẠO NGHỀ QUAY – DỰNG PHIM TẠI ĐỒNG NAI

Đơn vị quay phim quảng cáo doanh nghiệp tại Biên Hòa

Dịch vụ đào tạo quay dựng phim chuyên nghiệp nhất tại Đồng Nai

Dịch vụ đào tạo quay – dựng phim tại Đồng Nai

Quay phim là gì?

Quay phim là một hình thức sử dụng các thiết bị thông minh hoặc máy quay và các thiết bị phụ trợ như Gimbal, Tripod nhằm ghi lại các hoạt động, sự vật, sự việc diễn ra để lưu giữ kỉ niệm.

Dựng phim là gì?

Dựng phim là công việc cuối cùng trong quá trình sản xuất phim, còn được gọi là khâu hậu kì. Dựng phim là hoạt động cắt ghép và kết nối các đoạn phim, xâu chuỗi các đoạn phim trở thành một bộ phim hoàn chỉnh. Người dựng phim phải biết loại bỏ những đoạn phim, hình ảnh không cần thiết, biết ứng dụng kỹ xảo dựng phim để tăng tính sáng tạo và làm nổi bật nội dung phim.

Những kỹ năng, tố chất mà người dựng phim cần có

 • Kiến thức ngành điện ảnh, truyền hình và công nghệ sản xuất phim

Người dựng phim cần nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất về công nghệ sản xuất điện ảnh; kỹ thuật ánh sáng và âm thanh trong truyền hình; các công đoạn trong quá trình làm phim; kỹ thuật và thiết bị dựng phim. Đây là kiến thức cơ bản nhất, nền tảng nhất trước khi bạn bước chân vào nghề.

 •  Kiến thức về phần mềm dựng phim

Hiện nay, có đa dạng các phần mềm dựng phim từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Nếu muốn trở thành một mắt xích quan trọng trong quá trình làm phim, bạn phải học hỏi, tìm kiếm về tất cả các phần mềm dựng phim. Mỗi phần mềm dựng phim đều có thế mạnh, ưu điểm riêng của nó. Bạn nên vận dụng linh hoạt các phần mềm vào từng trường hợp cụ thể.

Đặc biệt, qua thời gian, các phần mềm làm phim luôn được cải tiến với những phiên bản chất lượng hơn, đa năng hơn. Nhiệm vụ của người dựng phim là phải cập nhật các phần mềm ứng dụng công nghệ cao để phục vụ công việc của mình.

 •  Kiến thức nghề nhiếp ảnh

Dựng phim là gì? Tại sao người dựng phim lại cần kiến thức của ngành nhiếp ảnh? Hầu hết những người dựng phim đều phải nắm chắc kiến thức của một cameraman. Muốn cắt ghép từng đoạn phim, bạn phải có kỹ năng phân tích hình ảnh, góc máy, bối cảnh, bố cục, màu sắc, không gian để xác định tính hợp lý, tính nghệ thuật của mỗi cảnh quay. Từ đó, người dựng phim mới có thể chỉnh sửa và sáng tạo nên một bộ phim logic, khoa học, đúng hướng kịch bản và đảm bảo yếu tố nghệ thuật.

 • Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập

Tùy vào những môi trường khác nhau, người dựng phim có thể làm việc cá nhân hoặc làm việc nhóm. Đối với những bộ phim dài, kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi nhanh về yếu tố thời gian, phải có đội ngũ dựng phim làm việc kết hợp cùng nhau. Kỹ năng làm việc nhóm yêu cầu sự phối hợp, sự phân chia công việc khoa học, hợp lý. Nhưng đôi khi, người dựng phim cũng cần làm việc độc lập. Chính vì vậy, họ phải là người thực sự chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về ngành dựng phim để có khả năng một mình đảm đương trách nhiệm hoàn thành khâu hậu kì.

Kỹ năng làm việc nhóm của người dựng phim còn thể hiện ở sự kết hợp nhuần nhuyễn với biên kịch, đạo diễn, quay phim. Người dựng phim luôn được khuyến khích theo sát mọi hoạt động của đoàn làm phim để có cái nhìn tổng quan, cụ thể nhất về nội dung phim. Từ đó, quá trình dựng phim mới phát huy hiệu quả.

 • Sự kiên trì, tỉ mỉ và chuyên nghiệp

Trong những kỹ năng mà người dựng phim cần có thì yêu cầu về tính tỉ mỉ, sự kiên trì luôn được nêu cao. Dựng phim không phải công việc đơn giản, thậm chí còn rất áp lực về thời gian, về chất lượng. Nếu không kiên trì, không đam mê, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc.

Nghề dựng phim cũng không bao giờ dành cho những người cẩu thả, thiếu tính tỉ mỉ, bởi lẽ chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu hậu kì có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng, nội dung phim. Hãy là một người dựng phim chuyên nghiệp, trách nhiệm nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với công việc này.

Đến với dịch vụ đào tạo dạy nghề quay dựng phim miễn phí tại Đồng Nai, bạn sẽ được những gì?

Về nội dung học:

 • Bạn sẽ được học lý thuyết về các kiến thức cơ bản trong quay dựng video.
 • Tiếp cận các thiết bị (equipments) hỗ trợ cho quay phim nói chung và đặc biệt phù hợp với máy quay DSLR và Mirrorless.
 • Các kỹ thuật quay phim thực tế: Góc máy, ánh sáng, chống rung.
 • Đặc biệt bạn sẽ được hướng dẫn dùng Flycam một cách thành thạo để có góc quay đẹp nhất.
 • Dựng phim nhanh chóng với Premiere: Edit video, chỉnh màu…

Về lợi ích khi tham gia dịch vụ đào tạo dạy nghề quay dựng phim miễn phí tại Đồng Nai:

Với giáo trình được thiết kế đặc biệt dành cho mọi đối tượng đam mê quay dựng video và 80% thực hành thực tế tại phim trường, học viên sẽ được:

 • Có kiến thức tổng quát về các loại máy quay, các thuật ngữ, các kỹ năng trong quay dựng video.
 • Sử dụng một cách thành thạo máy quay DSLR và Mirrorless.
 • Sử dụng thành thạo thiết bị chống rung (gimbal), máy quay flycam…
 • Dựng phim nhanh chóng với phần mềm chuyên dụng Adobe Premiere: Edit video, thêm nhạc, chỉnh màu sắc, làm hiệu ứng…
 • Đặc biệt, học viên sẽ được đi theo các dự án thực tế của Công ty làm cho khách hàng và trải nghiệm.
 • Học viên nào đạt kết quả cao, cuối khóa sẽ được mời cộng tác cùng Hmedia để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Vậy qua những thông tin trên, bạn còn chần chờ và ngần ngại gì mà không nhanh tay đăng ký ngay để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ đào tạo dạy nghề quay dựng phim miễn phí tại Đồng Nai của chúng tôi nào! Hmedia tin rằng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như những bài học bổ ích, thú vị!

Để tìm hiểu thêm về khóa học cũng như thông tin của những dịch vụ khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hmedia Skills Training

 • Địa chỉ: 248 Phạm Văn Thuận, KP3, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
 • Hotline: 0937.929.111
 • Fanpage: www.facebook.com/trungtamdaotaohmedia
 • Website: hmedia.edu.vn

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Trang