Mẹo SEO Dành Cho Nhà Phát Triển Web Vào Năm 2021

Mẹo SEO Dành Cho Nhà Phát Triển Web Vào Năm 2021

Ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, công ty và những người khác đang xem xét các cách tiềm năng để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ và một trong những cải tiến này có thể là tập trung vào thiết kế và phát triển web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trực tuyến và các công ty luôn tìm cách để đi trước đối thủ. Có rất nhiều mẹo và thủ thuật SEO khác nhau mà các nhà phát triển web có thể sử dụng để trang web của họ được nhìn thấy và tăng lưu lượng truy cập vào năm 2021.

Mẹo SEO dành cho nhà phát triển web vào năm 2021

Tạo một thiết kế web đáp ứng tốt hơn sẽ cho phép người dùng và khách truy cập trang web truy cập trang web đó thông qua nhiều thiết bị khác nhau, điều này đã trở thành một tính năng quan trọng. Có thể dễ dàng truy cập một trang web thông qua bất kỳ thiết bị nào, nhưng thực hiện phương pháp thiết kế web đáp ứng có khả năng cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng khi truy cập trang web.

Mẹo SEO Dành Cho Nhà Phát Triển Web Vào Năm 2021
Mẹo SEO Dành Cho Nhà Phát Triển Web Vào Năm 2021

Thực hiện phương pháp thiết kế web đáp ứng CSS về cơ bản sẽ thay đổi bố cục của trang web để phù hợp hơn với thiết bị đang được sử dụng để truy cập trang web, chẳng hạn như thiết bị di động, máy tính bảng hoặc PC. Điều này có nghĩa là nó có thể điều chỉnh theo thiết bị của người dùng để có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trang web đó.

Bài viết này sẽ đưa ra một số đề xuất có khả năng cải thiện thiết kế của trang web, thậm chí có thể làm cho trang web phản hồi nhanh hơn. Xem các mẹo SEO hàng đầu dành cho các nhà phát triển web.

Cải thiện tốc độ tải trang

Một tính năng thường bị nhiều người bỏ qua là xem xét các cách cải thiện tốc độ tải trang web. Tốc độ tải của một trang web có thể có tác động lớn hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu của một số người. Nếu tốc độ tải của trang web chậm hoặc quá cồng kềnh đối với người dùng, cá nhân đó có thể cảm thấy thất vọng và không thể truy cập lại trang web hoặc hối tiếc vì đã từng truy cập trang đó ngay từ đầu.

Một phương pháp để cải thiện tốc độ tải trang là tối ưu hóa bất kỳ hình ảnh nào có trên trang web. Hình ảnh càng lớn, người dùng thường mất nhiều thời gian để tải xuống. Chụp bất kỳ hình ảnh nào và nén và tối ưu hóa chúng có thể làm giảm kích thước tổng thể của tệp.

Từ đó loại bỏ thời gian tải không cần thiết. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu của riêng mình về những cách mà điều này có thể áp dụng được. Nếu trang web cũng có rất nhiều hình ảnh và hình ảnh. Vì vậy, một mẹo SEO tốt cho các nhà phát triển web, Có thể là một ý kiến ​​hay khi loại bỏ một số hình ảnh không cần thiết và giữ một thiết kế tối giản hơn.

Sử dụng từ khóa với siêu liên kết

Sử dụng các từ khóa có ký tự neo trong văn bản đang được viết có mục đích. Hơn nữa, giúp tập trung nội dung tổng thể đang có trên trang web. Đây có thể là một thủ thuật khá đơn giản và dễ dàng mà hầu hết mọi người đều có thể làm được. Bạn có thể xác định một cụm từ hoặc từ khóa cụ thể quan trọng đối với trang web tổng thể. Sau đó, đính kèm một siêu liên kết đến từ khóa hoặc cụm từ đó. Khi đã sẵn sàng, từ hoặc cụm từ đó phải là điểm nhấn. Trừ khi bạn cố ý thay đổi điều này) và sẽ là lời nhắc cho người dùng nhấp vào từ.

Bạn có thể bao gồm một siêu liên kết đến một trang web khác trên internet. Vì vậy, ngay cả một liên kết đến một trang khác trên trang web của riêng bạn. Điều này có thể làm cho dòng chảy trang web của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn có thể bao gồm một từ khóa hoặc cụm từ với một siêu liên kết. Ví dụ: một phần khác của trang web của bạn. Chuyển người dùng đến một số thông tin chi tiết hơn được lưu trữ ở những nơi khác trên trang web.

Tiêu đề, Mô tả và Đoạn văn: Mẹo SEO dành cho nhà phát triển web

Tạo mô tả và tiêu đề dành riêng cho mỗi trang trên một trang web. Ngoài ra, hãy thực hành tương tự với việc sử dụng từ khóa hoặc cụm từ . Đó có thể là một cách tốt để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng với trang web. Khi thông tin được đưa ra rõ ràng hơn. Nó dễ đọc hơn và có thể dễ dàng điều hướng hơn.

Bằng cách bao gồm một tiêu đề dễ đọc với một bản tóm tắt ngắn hoặc mô tả về những gì trang sẽ nói. Vì vậy, hãy giới thiệu với người dùng, người dùng đó sau đó sẽ biết những gì mong đợi từ trang họ đang truy cập. Điều này cũng quan trọng đối với SEO vì nó giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác đọc và hiểu trang web bằng các mẹo SEO dành cho các nhà phát triển web.

Ngoài ra, nếu trang web tình cờ truyền tải nhiều thông tin đến người dùng. Có thể đáng xem xét các cách tiềm năng để làm cho các đoạn văn ngắn gọn hơn. Điều này có khả năng truyền tải những phần thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn người dùng thừa nhận. Nó cũng có thể có thêm lợi ích là giữ chân người dùng . Chú ý trong một khoảng thời gian dài hơn vì sẽ có ít đoạn văn dài dòng hơn để họ đọc qua.

Với những thông tin quan trọng được tổng hợp và chuyển tải đến họ một cách kịp thời và hiệu quả hơn. Điều này cũng có thể có tác động tích cực đến thiết kế đáp ứng của trang web. Cuối cùng, khả năng sử dụng trở nên dễ dàng hơn để mọi người điều hướng và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.