Tại sao bạn nên thuê một chuyên gia thiết kế logo của mình

Biểu trưng của bạn là bản sắc trực quan của doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Và bản sắc trực quan của bạn chính là thứ giúp bạn tách biệt khỏi các đối thủ cạnh tranh và cho phép bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có kiến thức và kinh nghiệm để cung cấp cho bạn một logo nhắm đến đối tượng của bạn và truyền đạt cho họ rằng doanh nghiệp của bạn đang ổn định và có uy tín. Bạn sẽ sử dụng biểu tượng của mình trên trang web, các địa điểm truyền thông xã hội và nhiều nền tảng tiếp thị khác và nó đóng một bước quan trọng trong việc đại diện cho bản thân và doanh nghiệp của bạn.

Tại sao bạn nên thuê một chuyên gia thiết kế logo của mình
Tại sao bạn nên thuê một chuyên gia thiết kế logo của mình

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ dành thời gian để khám phá khách hàng của họ

Khi bắt đầu làm việc với khách hàng, tôi hỏi những câu hỏi chi tiết để tôi có thể tìm hiểu chính xác những gì khách hàng của tôi cần để nhắm mục tiêu đến khán giả của họ. Tìm hiểu những lĩnh vực, ngành công nghiệp, nhân khẩu học và nhu cầu đặc biệt cụ thể cho phép tôi giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào có vấn đề trong quá khứ hoặc có thể phát sinh trong tương lai. Một nhà thiết kế logo có kinh nghiệm cũng sẽ dành thời gian để khám phá sự cạnh tranh của bạn để bạn có thể đứng ngoài họ.

Các chuyên gia biết các nguyên tắc của thiết kế tốt

Hầu hết các cá nhân có khả năng ghi nhớ các liên tưởng đồ họa hơn là nhớ các từ in. Một logo tốt đòi hỏi khá nhiều giải quyết vấn đề và trách nhiệm của nhà thiết kế là hướng dẫn khách hàng của họ vào một thiết kế logo mạnh mẽ và đáng nhớ. Khi tìm cách thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, một câu hỏi hay được đặt ra là liệu họ có biết 10 nguyên tắc của nhà thiết kế để có một thiết kế đẹp hay không.

Thiết kế là giúp khách hàng có được những gì họ muốn và những gì tốt nhất cho nhóm khách hàng của họ. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ sử dụng mười nguyên tắc này để hướng dẫn khách hàng của họ thiết kế logo có chức năng và dễ nhớ. Các thiết kế cần phải:

 • Sáng tạo: Một thiết kế phải độc đáo, sáng tạo và phát triển với công nghệ.
 • Hữu ích: Thiết kế cần đáp ứng các tiêu chí nhất định, không chỉ về chức năng mà còn về mặt tâm lý và thẩm mỹ.
 • Tính thẩm mỹ: Một thiết kế tốt phải được thực hiện tốt và đẹp.
 • Dễ hiểu: Thiết kế nên tự giải thích.
 • Không phô trương: Thiết kế cần thực hiện một mục đích.
 • Trung thực: Thiết kế tốt không thao túng người tiêu dùng.
 • Tuổi thọ: Một thiết kế tốt không phải là thời trang, nó không bao giờ bị lỗi thời và tồn tại trong nhiều năm.
 • Kỹ lưỡng: Thiết kế tốt không để lại bất cứ điều gì may rủi.
 • Thân thiện với môi trường: Bảo tồn tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm thị giác.
 • Càng ít càng tốt: Càng ít càng tốt khi nói đến thiết kế. Đừng tạo gánh nặng cho logo của bạn với bất kỳ mặt hàng không thiết yếu nào.

Chuyên gia biết bạn cần loại tệp nào cho logo của mình

Biểu trưng được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau và một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ đảm bảo bạn có một loại tệp phù hợp với mọi tình huống cho dù đó là bảng quảng cáo, trang web, danh thiếp hay thậm chí là bọc xe buýt. Điểm mấu chốt là, dù trong bất kỳ trường hợp nào, logo của bạn phải trông thật ngoạn mục.

Bạn sẽ cần nhiều định dạng cuối cùng cho logo của mình, nhưng có hai loại tệp cơ bản bạn sẽ cần: raster và vector.

Đồ họa Raster là ma trận điểm trong cấu trúc dữ liệu và được tạo thành từ hàng trăm, hàng nghìn hoặc hàng triệu chấm vuông nhỏ của thông tin màu, những chấm này được gọi là pixel. Raster được phân định theo chiều rộng và chiều cao của các pixel đó. Các định dạng tệp raster phổ biến là JPG, GIF, PNG, TIF, BMP VÀ PSD. Raster hình ảnh hoạt động tốt nhất cho các định dạng và hình ảnh không thể mở rộng. Bạn sẽ không cần tất cả các định dạng này cho biểu trưng của mình. Tôi luôn cung cấp cho khách hàng của mình tệp biểu trưng màu trắng và đen của JPG, PNG và TIF.

 • JPG: JPG hoạt động bằng cách loại bỏ một số thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy hoặc nhận thấy. JPG là các tệp raster mất dữ liệu có nghĩa là chúng mất một lượng nhỏ thông tin mỗi khi JPG được lưu.
 • PNG: Những tệp này hoạt động tốt với hình ảnh nghệ thuật đường nét và ảnh cho các trang web nhưng có thể dẫn đến kích thước tệp thực sự lớn. PNG cũng cung cấp độ trong suốt alpha, điều này rất tuyệt vì mỗi pixel riêng lẻ có mức độ mờ riêng.
 • TIF: TIF là Định dạng tệp hình ảnh được gắn thẻ. Định dạng này ngày nay không còn phổ biến, nhưng chúng phù hợp với đồ họa chất lượng cao.

Hình ảnh vectơ không được tạo thành từ các pixel, chúng được tạo bằng cách sử dụng logarit toán học để có thể thay đổi kích thước vô hạn mà không làm giảm chất lượng hoặc độ phân giải. Tệp vectơ linh hoạt hơn tệp raster. Các tệp vectơ phổ biến là: AI, EPS, PDF và SVG. Khách hàng được cung cấp từng định dạng này cho thiết kế logo của họ.

 • AI: Đây là tệp Adobe Illustrator, đây là tệp tôi sử dụng để thiết kế và xuất tệp logo.
 • EPS: Các tệp Postscript được đóng gói là một loại vectơ cũ hơn và không hỗ trợ tính trong suốt.
 • PDF: Định dạng tài liệu di động được sử dụng để chia sẻ tài liệu trên nhiều nền tảng.
 • SVG: Đồ họa Vectơ có thể mở rộng là tuyệt vời cho màn hình có độ phân giải cao nhưng vì logarit toán học của chúng cũng có thể hỗ trợ hoạt ảnh.

Trước đây tôi đã viết về các loại tệp và raster so với vectơ , nhưng việc kết hợp cả tệp raster và vectơ sẽ giúp bộ sưu tập tệp biểu trưng của bạn sẵn sàng cho tất cả các nhu cầu in ấn và trực tuyến của bạn.

Nhà thiết kế uy tín luôn sẵn sàng cho bạn

Biểu trưng có mối liên hệ biểu tượng với ký ức của con người, vì vậy bạn muốn biểu trưng của mình thật tuyệt vời. Nó là biểu tượng của doanh nghiệp nhỏ của bạn và nó tượng trưng cho trái tim và linh hồn trên trang web của bạn, tài liệu tiếp thị của bạn và trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và hơn thế nữa. Một nhà thiết kế giỏi không chỉ giúp bạn về màu sắc, kiểu chữ và thẩm mỹ.

Một nhà thiết kế giỏi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần cập nhật logo hoặc các định dạng tệp mới. Khi chọn một nhà thiết kế logo, hãy kiểm tra danh mục đầu tư của họ và đọc những lời chứng thực của họ để đảm bảo rằng họ có uy tín và phù hợp với tầm nhìn thiết kế của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *