12 mẹo viết quảng cáo cho năm 2020

12 mẹo viết quảng cáo cho năm 2020

Mục đích của chiến lược sao chép của bạn là liên tục tạo ra các bản sao chất lượng cao thu hút khách hàng tiềm năng. Để tránh gặp phải bất kỳ vấp ngã nào trên đường đi, chúng tôi đã tập hợp 12 mẹo sao chép cho năm 2020 mà tất cả các nhà tiếp thị nội dung nên dựa vào.

12 mẹo viết quảng cáo cho năm 2020

1. Tiến hành nghiên cứu thêm

Đầu tiên trong số những lời khuyên về sao chép là tiến hành nghiên cứu nhiều hơn. Và đó chính xác là những gì các copywriter giỏi nhất sẽ làm để tạo ra một bản sao bán chạy nhất. Mục tiêu của bạn với blog và quảng cáo không phải là để dạy cho người đọc một bài học, mà là để truyền đạt đủ thông tin để thu hút các sở thích của họ. Bước tiếp theo là thu hút họ đến trang web của bạn bằng lời kêu gọi hành động (CTA) . Đánh lừa độc giả bằng biệt ngữ không phải là một ý tưởng tốt vì họ sẽ mất hứng thú.

Điều ngược lại là đúng khi nói đến nội dung không liên quan hoặc lông tơ. Thêm lông tơ vào blog của bạn sẽ đẩy người đọc đi. Các công cụ tìm kiếm cực kỳ hiệu quả trong việc chọn tỷ lệ thoát của các trang web và nếu họ biết rằng độc giả của bạn đang nhanh chóng nhấp vào ‘quay lại’ với kết quả tìm kiếm, họ sẽ phản hồi bằng cách giảm thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn.

12 mẹo viết quảng cáo cho năm 2020
12 mẹo viết quảng cáo cho năm 2020

Vì vậy, mục tiêu của bạn là giữ cho blog có nhiều thông tin trong khi làm cho nó đủ đơn giản để tất cả người đọc của bạn có được ý chính. Nếu bản sao của bạn đủ tốt, bạn thậm chí sẽ có các trang web có thẩm quyền khác liên kết lại với bạn, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng trang web của bạn.

2. Làm cho bản sao thú vị hơn

Nội dung không giống như một bài viết trên Wikipedia. Thành thật mà nói, nếu họ muốn đọc một cái gì đó thực sự không có thông tin về bất kỳ nhân vật nào, họ sẽ chỉ tham khảo Wikipedia. Nếu nội dung của bạn quá khô khan và nhàm chán, mọi người sẽ không bận tâm đến việc mua sản phẩm / dịch vụ của bạn. Bạn có thể lập luận rằng hầu như tất cả các copywriter cũng là những người bán hàng hiệu quả.

Một trong những mẹo sao chép hữu ích nhất là làm cho bản sao của bạn trực quan thú vị bằng cách thêm hình ảnh và infographics khi có liên quan. Điều quan trọng là chia các phần văn bản lớn hơn thành một bản thảo có thể quét được. Không ai thích đọc một khối văn bản khổng lồ kéo dài mà không có bất kỳ sự phá vỡ nào trong đó. Hãy xem xét việc truyền tải blog với tính cách khác biệt của riêng bạn để nó nổi bật.

Điều đáng chú ý là rất nhiều thông tin mà bạn đang bán có lẽ đã được đưa ra ngoài đó. Cách duy nhất để làm cho bản sao của bạn thú vị hơn là thêm sự tinh tế và quyến rũ cho nó. Để có được một ý tưởng, hãy xem xét việc đọc lên một số blog của ArsTechnica, các tác giả của họ luôn tìm cách giữ cho những chủ đề trần tục nhất trở nên thú vị.

Dưới đây là một số quy tắc bạn nên ghi nhớ:

  • Sử dụng một phông chữ phong nha đủ lớn để đọc và trông hấp dẫn
  • Sử dụng đoạn văn ngắn
  • Giữ các đoạn văn bản thay đổi hợp lý, các ví dụ bao gồm sử dụng các kiểu phông chữ đậm và gạch chân trong các khu vực có liên quan
  • Sử dụng danh sách dấu đầu dòng và đánh số, điều này đặc biệt hiệu quả khi mô tả ưu và nhược điểm của sản phẩm
  • Sử dụng các tín hiệu trực quan như mũi tên, đặc biệt hiệu quả đối với CTA và gửi biểu mẫu

3. Chú ý đến các chi tiết

Như đã nói, ma quỷ thực sự nằm trong các chi tiết. Và nó có thể là nơi bán hàng tiếp theo của bạn nằm. Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Carnegie Mellon, họ đã thử nghiệm cách thức cụ thể của một cụm từ và cách nó ảnh hưởng đến chuyển đổi trong một khoảng thời gian nhất định.

Các nhà nghiên cứu đã làm điều này bằng cách thiết lập một chương trình dùng thử DVD mà người đăng ký có thể đăng ký và thử nghiệm hai cụm từ khác nhau, cả hai đều có cùng một hàm ý:

  • Kiếm 5 đô la để tính phí
  • Một khoản phí nhỏ $ 5

Họ đã học được rằng cụm từ thứ hai có thể tăng tỷ lệ đăng ký lên 20%. Để bán một sản phẩm hiệu quả, bạn phải thử nghiệm cách người dùng phản ứng với mọi thứ bạn nói và viết. Điều này đòi hỏi phải đo lường cẩn thận, cải thiện và theo dõi sự thành công của bản sao của bạn. Các doanh nghiệp muốn bán nhiều hơn phải dành thời gian để tìm hiểu thêm về những gì khiến khách hàng của họ tiếp tục.

4. Tiêu đề sẽ tạo hoặc phá vỡ bản sao của bạn

Hãy nhớ làm thế nào Buzzfeed lấy internet bằng một cơn bão và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay? Blog của họ là giật gân và các tiêu đề thậm chí nhiều hơn như vậy. Những tiêu đề ‘clickbait’, như chúng thường được gọi, có thể được các nhà tiếp thị thuần túy cau mày, nhưng bạn đơn giản là không thể tranh luận về kết quả. Một tiêu đề quyến rũ lôi cuốn khán giả vào và thuyết phục họ đọc phần còn lại của bản sao.

Vì vậy, trong số các mẹo sao chép hữu ích nhất bạn có thể nhận được là: viết một tiêu đề tuyệt vời . Sau đó, rút ​​ra câu giới thiệu mạnh mẽ nhất để thu hút sự chú ý của độc giả trong suốt thời gian của bài viết. Một cách để giữ cho mọi thứ thú vị là áp dụng quy tắc tương tự cho tất cả các tiêu đề phụ của bạn.

Nếu bản sao của bạn sẽ rất lớn, hãy nói 2000 từ hoặc khoảng đó, sau đó đảm bảo chia nhỏ bản sao bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ có liên quan. Các tiêu đề phụ nên được thiết kế phức tạp, thu hút sự chú ý và ngay lập tức truyền đạt lợi ích hữu ích nhất.

5. Tránh giới thiệu dài dòng

Một cái nhìn nhanh chóng về các blogger chuyên nghiệp, như Neil Patel, sẽ tiết lộ rằng họ thường bắt đầu câu của họ bằng một câu đối lập với các câu hoàn chỉnh. Những blogger này không lãng phí thời gian của họ với những lời giới thiệu dài dòng và thay vào đó, tập trung vào việc tạo ra những phần giới thiệu mạnh mẽ chạm vào cảm xúc của con người .

Chiến lược này hoạt động mọi lúc vì người đọc trực tuyến có khoảng chú ý nhỏ và bạn có thể mất chúng nếu bạn nói về những thứ không liên quan. Một thực hành viết quảng cáo tốt là sớm sử dụng từ khóa chính của bạn trong blog.

6. Đơn giản hóa nội dung của bạn

Có một subreddit rất phổ biến có tên là R r Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng cho thị trường, đối với hầu hết các phần. Khán giả của bạn, ngay cả những người có trình độ học vấn cao, để lại tất cả hành lý chuyên nghiệp của họ tại nơi làm việc và về cơ bản là ‘lay’. Họ không muốn đọc những gì trông giống như một bài nghiên cứu hoặc luận án trường học – những thứ đó quá nhàm chán và sẽ không bao giờ bị cắt giảm.

Không có chỗ cho thuật ngữ kỹ thuật, một blog không phải là một trong số đó. Vì vậy, trừ khi bạn có lý do chính đáng, không sử dụng thuật ngữ kỹ thuật. Mục tiêu của bạn là một copywriter là làm cho thông điệp rõ ràng và súc tích nhất có thể. Hãy nhớ rằng, thời gian là đối thủ của bạn và độc giả của bạn không có đủ thời gian trong ngày để ngồi trong biệt ngữ bất tận.

7. Cung cấp cho độc giả những gì họ muốn

Mỗi nhà tiếp thị giỏi đều biết rằng bạn không thể tạo ra ham muốn, bạn chỉ có thể tìm ra cách để thực hiện chúng. Chạm vào điểm đau và mong đợi của khán giả là một trong hai mục tiêu chính của bản sao của bạn. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa nó vào các mẹo sao chép này . Ví dụ, hầu hết độc giả muốn giảm giá thường xuyên. Vì vậy, nếu sản phẩm có giảm giá, hãy đảm bảo quảng cáo ở đâu đó trong bản sao.

Thảo luận về tất cả các ưu điểm của sản phẩm rất chi tiết, những thứ như ‘nó tiết kiệm thời gian’, ‘nó bền’, ‘tiết kiệm tiền’ và ‘nó hiệu quả hơn’, có thể thu hút khán giả lâu dài. Nó giúp tìm hiểu tất cả những gì cần biết về độc giả tiềm năng của bạn để giúp bạn tạo ra một bản sao phù hợp. Chẳng hạn, khi bạn viết cho sinh viên sắp vào đại học, bạn sẽ viết khác với khi bạn bán cho những người về hưu 80 tuổi.

Nếu bạn đang bán cho các công ty mới thành lập, bạn sẽ sử dụng một phong cách viết hoàn toàn khác so với khi bạn bán cho các công ty Fortune 500. Phần tốt nhất về các công cụ tiếp thị là có một triệu công cụ phân tích ngoài kia cho phép bạn chọn các tín hiệu xã hội.

8. Sử dụng Meta Chi tiết

Tiếp theo trong số các mẹo sao chép là thẻ Meta. Chúng được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để hiểu những gì blog hoặc sao chép về. Vì lý do rõ ràng, chi tiết Meta có liên quan sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Chúng cũng ảnh hưởng đến cách trang web của bạn xuất hiện trong các trang kết quả tìm kiếm. Mô tả Meta xứng đáng được đề cập đặc biệt trong đó, nó cung cấp một bản tóm tắt nhỏ của trang web cho độc giả tiềm năng.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress , bạn có thể dễ dàng thêm chi tiết Meta với sự trợ giúp của Yoast. Yoast thậm chí còn cho bạn biết trang web của bạn sẽ xuất hiện như thế nào trên Google khi được lập chỉ mục thành công.

Ba phần chính của thẻ meta mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

1. Tiêu đề:

Đây là bit được hiển thị trong danh sách công cụ tìm kiếm. Phần tử tiêu đề hỗ trợ tất cả các trình duyệt bao gồm Chrome, Edge và Firefox.

2. Mô tả:

Nó chứa một bản tóm tắt của bài viết trên blog của bạn. Không nên quá dài vì các công cụ tìm kiếm sẽ cắt bớt bất cứ thứ gì ngoài 154 ký tự và điều đó sẽ không quá hấp dẫn với người dùng.

3. Từ khóa:

Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của blog của bạn. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các từ khóa Meta để so sánh blog của bạn với các trang web khác và xem liệu nó có liên quan đến mối quan tâm của người dùng hay không.

9. Không nhét bản sao bằng từ khóa

Hầu hết các copywriter đều có tội khi viết blog của họ với các từ khóa không cần thiết với hy vọng tăng thứ hạng của họ trên các công cụ tìm kiếm theo thời gian. Các công cụ tìm kiếm đã phát triển thông minh qua nhiều năm và không còn thưởng cho việc thực hành ‘nhồi từ khóa’. Nó đã từng hoạt động trong quá khứ, nhưng thuật toán công cụ tìm kiếm của Google đã được sửa đổi để xử phạt các blog cố gắng ‘chơi’ hệ thống.

Điều đó đang được nói, hầu hết các copywriter chuyên nghiệp tin rằng blog nên có mật độ từ khóa khoảng 1%, hoặc 10 trong mỗi 1000 từ. Chỉ cần đừng cố ép từ khóa vào nếu nó không muốn nằm gọn trong đó.

10. Nội dung dạng dài mục tiêu

Đây là một chiến lược đã được chứng minh là hoạt động tốt nhất cho cả công cụ tìm kiếm và khán giả. Độc giả của bạn thà thực hiện tất cả các nghiên cứu của họ trên một trang web thay vì dành nhiều thời gian hơn cho hàng tá trang web khác. Vì lý do này, họ sẵn sàng và có thể chi tiêu thông qua một bài đăng trên blog có thể kéo dài hơn 2000 từ.

Đó cũng là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm thích xếp hạng chúng trên các blog ngắn hơn. Bởi vì A) bạn đang nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn và B) bạn đang giảm tỷ lệ thoát vì người đọc thích nội dung của bạn. Đây cũng là một chiến lược nội dung phù hợp nếu bạn hết ý tưởng, chỉ cần chuyển đổi blog cũ của bạn thành nội dung dài.

Trên thực tế, chiến lược này hiệu quả với hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp như Neil Patel. Không có lý do tại sao nó không nên cho bạn.

11. Xuất bản nội dung theo lịch trình thường xuyên

Một phần quan trọng trong chiến lược sao chép của bạn là tạo nội dung một cách nhất quán và thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn giữ liên lạc với đối tượng mục tiêu của mình đồng thời nhận được sự chú ý rất cần thiết từ các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, Google sẽ thưởng cho bạn bằng cách tăng thứ hạng của bạn nếu bạn xuất bản nhiều nội dung một cách thường xuyên. Chỉ cần đảm bảo không lặp lại quá thường xuyên hoặc bạn sẽ nhàm chán với độc giả của mình.

Không xuất bản bản sao giống như nội dung của bạn trong quá khứ vì nó sẽ không được xếp hạng. Tất nhiên, bạn có thể cấu trúc lại nội dung để nó trông độc đáo.

12. Nói ngôn ngữ của độc giả của bạn

Sẵn sàng cho cuối cùng trong số những lời khuyên sao chép? Bạn phải nói ngôn ngữ của họ để kết nối đúng với họ. Điều này có nghĩa là quay trở lại bảng vẽ để tìm hiểu thêm về chúng. Chẳng hạn, một blog thời trang sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn khác về từ vựng và cụm từ so với một blog về những người đam mê xe hơi. Nếu bạn bị mắc kẹt và không biết cách tiến hành, chỉ cần kiểm tra blog của đối thủ cạnh tranh đang làm gì và thử làm như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *