8 mẹo để đăng video trên Instagram một cách hiệu quả (2021)

Mặc dù khởi đầu chủ yếu là một nền tảng chia sẻ ảnh, video ngày càng trở nên phổ biến hơn trên Instagram. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng trong số tất cả các loại nội dung trên Instagram, video nhận được nhiều sự tương tác nhất .

Điều này có thể được cho là do chúng ít phổ biến hơn ảnh. Video nổi bật trên dòng thời gian của người dùng và cung cấp nội dung hấp dẫn và chất lượng cao. Bạn cũng có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bao gồm:

 • Những câu chuyện biến mất
 • Video IGTV dài hơn
 • Các clip dài vài phút xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn

Mặc dù hữu ích cho một số khía cạnh của tiếp thị truyền thông xã hội , các nền tảng khác như Twitter và Facebook không có lợi cho nội dung dựa trên hình ảnh như Instagram. Ngoài ra, trong khi các trang web chia sẻ video khác như YouTube rất phù hợp với các video dài, thì Instagram lại cung cấp một kênh ngắn gọn hơn để tiêu thụ video ngắn hơn.

Hơn nữa, Instagram cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng các kết nối nói chung. Ví dụ: nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc gắn thẻ những người dùng Instagram khác trong các bài đăng sẽ tăng mức độ tương tác. Bằng cách kết nối với các thương hiệu và người dùng khác trên Instagram, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và video là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

8 mẹo sử dụng video hiệu quả trên Instagram

Rõ ràng có một cơ hội để đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới bằng cách đăng video lên Instagram. Hãy xem tám mẹo bạn có thể ghi nhớ để giúp bạn thực hiện chiến lược này một cách hiệu quả.

1. Khám phá các tùy chọn của bạn trên nền tảng

Hiểu các tùy chọn khác nhau có sẵn để đăng video trên Instagram cho phép bạn chọn định dạng phù hợp cho các mục tiêu cụ thể của mình. Nó cũng có thể giúp bạn tạo ra ý tưởng cho các video mà bạn có thể tạo.

Bốn loại định dạng video Instagram chính là:

 • Các video câu chuyện. Instagram Stories là một trong những định dạng video phổ biến nhất. Hơn 500 triệu người dùng tích cực sử dụng Câu chuyện mỗi ngày và một phần ba trong số Câu chuyện được xem nhiều nhất là từ các doanh nghiệp. Các video sẽ biến mất sau 24 giờ và mỗi clip Câu chuyện có thể dài tối đa 15 giây. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đăng hàng loạt clip để tạo ra một câu chuyện dài hơn, liên tục.
 • Các video trên IGTV. Tiếp theo, IGTV có thể được sử dụng để tạo video dài hơn nguồn cấp dữ liệu cho phép. Trên tài khoản thông thường, những video này có thể dài tối đa 10 phút. Tuy nhiên, những người dùng đã xác minh có thể làm cho chúng dài tới 60 phút.
 • Nguồn cấp dữ liệu video. Những video này xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn và có thể dài từ 3 giây đến 60 giây. Vì chúng lâu dài hơn, chúng thường được suy nghĩ và lập kế hoạch nhiều hơn so với các loại nội dung video khác trên nền tảng.
 • Video trực tiếp. Cuối cùng, các video trực tiếp trên Instagram được phát trực tiếp và có thể kéo dài đến một giờ. Sau khi phát trực tiếp xong, người dùng có thể phát lại tối đa 24 giờ sau. Vì những video này đang phát trực tiếp nên chúng không được lọc hơn các loại nội dung khác. Chúng cũng cho phép bạn tương tác với những người theo dõi trong thời gian thực.

Cũng hữu ích khi xem xét các kích thước và hướng khác nhau mà mỗi định dạng video hỗ trợ. Ví dụ: các tính năng Instagram Story và Live chỉ cho phép các video dọc. Mặt khác, các video trên nguồn cấp dữ liệu và IGTV có thể theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

2. Chọn một ảnh bìa hấp dẫn

Khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ, ảnh bìa được sử dụng để đại diện cho video của bạn sẽ là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy. Nó có thể ảnh hưởng đến việc họ có quyết định xem video hay không.

Dù chiến lược của riêng bạn có thể là gì, hãy cố gắng chọn một hình ảnh hấp dẫn, bắt mắt, vừa rõ ràng vừa thể hiện chính xác nội dung của video. Ảnh bìa này sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn giống như ảnh của bạn, vì vậy nó cần phải có chất lượng cao.

Hầu hết thời gian, ảnh bìa được tạo tự động không phải là lựa chọn tốt nhất. Để thay đổi nó, sau khi bạn tải video lên Instagram của mình và nhấp vào Tiếp theo , hãy chọn Bìa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Trượt dọc cuộn video cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh mà bạn cho là phù hợp với bìa và bạn có thể kích hoạt nó bằng một lần nhấn.

3. Chia sẻ video giải trí

Chia sẻ video hài hước là một ý tưởng tuyệt vời cho các thương hiệu muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ. Trên thực tế, khoảng 51% người dùng mạng xã hội theo dõi các thương hiệu vì họ thấy chúng thú vị.

Đăng video trên Instagram là một cách lý tưởng để thể hiện phong cách độc đáo của thương hiệu của bạn. Mặc dù một số bài đăng phải mang tính quảng cáo, nhưng bạn có thể tạo những bài đăng khác chỉ với mục đích giải trí.

Một cách bạn có thể kết hợp nội dung của mình là sử dụng Câu chuyện trên Instagram hoặc tính năng Trực tiếp. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu một nhân viên tiếp quản tài khoản trong một ngày và cung cấp thông tin hậu trường về văn phòng của bạn. Bạn cũng có thể tổ chức một phiên Hỏi và Đáp với những người theo dõi của mình. Vì chúng không tồn tại vĩnh viễn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn nên Câu chuyện và video Trực tiếp hoàn hảo cho nội dung ít nghiêm trọng hơn.

4. Tạo video tua nhanh thời gian

Hãy nhớ cách chúng tôi đã đề cập rằng khoảng 51% mọi người theo dõi các thương hiệu vì họ thấy chúng thú vị? Ngoài ra, 73% theo dõi các thương hiệu vì họ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của họ.

Một cách bạn có thể cung cấp thông tin sản phẩm một cách thú vị là tạo video tua nhanh thời gian. Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng cho việc này, bao gồm Hyperlapse từ Instagram :

Ứng dụng này được phát triển bởi Instagram. Nó cho phép người dùng quay video tua nhanh thời gian mà không cần chân máy hoặc thiết bị khác. Hơn nữa, Instagram cung cấp một số hướng dẫn về cách quay video tua nhanh thời gian một cách hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để hiển thị các giai đoạn của cách một sản phẩm nhất định được tạo ra hoặc trình bày cách sử dụng sản phẩm đó. Bất kể trường hợp sử dụng có thể là gì, loại video này là một cách hiệu quả để kể câu chuyện một cách súc tích. Bạn cũng có thể tạo kết nối cảm xúc với người dùng bằng cách cung cấp cho họ cái nhìn hậu trường về thương hiệu của bạn.

5. Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa và mẫu để tùy chỉnh video của bạn

Tạo phong cách thương hiệu nhất quán có thể giúp thu hút người theo dõi và làm cho nội dung của bạn dễ nhận biết. Một cách để tạo phong cách thương hiệu thống nhất là sử dụng các bộ lọc giống nhau cho mỗi bài đăng.

Chỉnh sửa và bộ lọc có thể giúp làm cho cả hình ảnh và video của bạn hấp dẫn hơn. Nó cũng giúp thiết lập một thẩm mỹ nhất định. Ví dụ: bạn có thể làm cho video giống như được quay bằng máy ảnh cũ hơn.

6. Sử dụng video làm quảng cáo giới thiệu sản phẩm

Theo nghiên cứu, nội dung video có thương hiệu phổ biến hơn gần ba lần so với nội dung có thương hiệu khác như sách điện tử hoặc blog. Xem xét rằng 60% người dùng nói rằng họ sử dụng Instagram để khám phá các sản phẩm mới, việc đăng video trên Instagram để quảng cáo dịch vụ của bạn có thể hiệu quả.

Câu chuyện trên Instagram bao gồm một số nhãn dán mà bạn có thể đăng cùng với video của mình để xây dựng dự đoán cho việc ra mắt sản phẩm mới. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hình dán đếm ngược để cho khán giả biết khi nào sản phẩm sẽ có sẵn.

7. Thêm nhạc và chú thích vào video của bạn

Tương tự như cách bạn có thể sử dụng bộ lọc để thiết lập một giai điệu nhất định trong video của mình, bạn cũng có thể kết hợp âm nhạc. Thêm nhạc có thể giúp bạn truyền đạt cảm xúc mà bạn muốn người dùng cảm nhận được khi xem video.

Instagram giúp bạn dễ dàng thêm nhạc vào Câu chuyện của mình. Làm như vậy:

 1. Mở tài khoản Instagram của bạn và chọn biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái.
 2. Quay hoặc tải video lên để đăng lên Câu chuyện của bạn.
 3. Nhấp vào biểu tượng ghi chú dính dọc thanh menu trên cùng.
 4. Chọn hình dán âm nhạc.
 5. Tìm kiếm theo bài hát / nghệ sĩ, thể loại hoặc tâm trạng.
 6. Chọn một bài hát bằng cách nhấp vào tiêu đề của nó.

Sau khi chọn một bài hát, bạn cũng sẽ có thể tùy chỉnh phong cách của bất kỳ lời bài hát nào sẽ xuất hiện.

Bạn cũng có thể thêm nhạc vào các video mà bạn tải lên nguồn cấp dữ liệu của mình. Một công cụ bạn có thể sử dụng cho việc này là Lomotif :

8. Xem lại Thông tin chi tiết về Instagram của bạn để xem những gì đang hoạt động

Khi bạn đang cố gắng đăng các video hiệu quả lên Instagram tốt hơn, việc xem những gì được và không hiệu quả là điều cần thiết. May mắn thay, bạn có thể sử dụng Instagram Insights để theo dõi hiệu suất của video và các nội dung khác.

Để xem Thông tin chi tiết về Instagram:

 • Mở Instagram và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải.
 • Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải.
 • Chọn Thông tin chi tiết .

Từ đó, bạn có thể khám phá tab Nội dung để xem mỗi bài đăng đang hoạt động như thế nào. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem phân tích về Câu chuyện trên Instagram của bạn. Việc xem video nào đang hoạt động tốt có thể giúp thông báo chiến lược đăng video trên Instagram của bạn trong tương lai.

Phần kết luận

Các doanh nghiệp không đăng video trên Instagram đang bỏ lỡ cơ hội tương tác và phát triển khán giả của họ. Vì phần lớn các thương hiệu trên Instagram vẫn tập trung vào hình ảnh, video mang lại lợi thế cạnh tranh.