Cách chiến dịch tiếp cận video đơn giản quảng cáo video trên YouTube

Video là một công cụ rất hiệu quả để bạn đưa vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp mình. Cho đến gần đây, quảng cáo video trên YouTube yêu cầu bạn chọn giữa các định dạng quảng cáo video khác nhau cho mỗi chiến dịch. Quyết định sử dụng cái nào có thể là một thách thức và trong một số trường hợp, tốn kém. May mắn thay, Google gần đây đã công bố chiến dịch Tiếp cận video trên YouTube để giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Mục đích của các chiến dịch Tiếp cận video trên YouTube là đơn giản hóa cách các nhà tiếp thị tiếp cận khách hàng trong suốt hành trình của họ, vốn đang ngày càng trở nên phức tạp. Giải pháp này cho phép các doanh nghiệp kết hợp nhiều định dạng quảng cáo vào một chiến dịch duy nhất để kết nối với người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích của quảng cáo video trên YouTube . Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nền tảng chiến dịch Tiếp cận video mới của YouTube, giải thích cách hoạt động và ý nghĩa của nó đối với tiếp thị trực tuyến. Hãy nhảy vào!

Lợi ích của quảng cáo video trên YouTube

Quảng cáo video trên YouTube đã đạt được sức hút trong những năm qua. Với hơn một tỷ người dùng , YouTube có số lượng người dùng hoạt động cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ đứng sau Facebook và là trang web được truy cập nhiều thứ ba (sau Google và Facebook).

Một trong những lợi ích của quảng cáo video trên YouTube là sự đa dạng của các danh mục quảng cáo video mà bạn có thể lựa chọn. Trong số các định dạng phổ biến nhất là luồng quảng cáo không thể bỏ qua, quảng cáo TrueView và quảng cáo đệm.

Luồng quảng cáo không thể bỏ qua phát trong video YouTube và có thể có phạm vi từ vài giây đến ba phút. Những điều này cho phép bạn bao gồm quảng cáo hiển thị hình ảnh ở trên cùng bên phải trỏ trực tiếp đến trang web của bạn.

Quảng cáo TrueView là quảng cáo có thể bỏ qua xuất hiện ở đầu video YouTube. Chúng tiết kiệm chi phí và linh hoạt, cho phép bạn thêm Kêu gọi hành động (CTA) dưới dạng lớp phủ hoặc thẻ:

Quảng cáo đệm có xu hướng ngắn hơn (khoảng sáu giây) và do đó, ít gây gián đoạn và khó chịu cho người xem. Chúng cũng lý tưởng để nhắm mục tiêu người dùng di động. Những quảng cáo này sử dụng hệ thống thanh toán Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), nghĩa là bạn trả tiền dựa trên số lần quảng cáo của bạn được hiển thị.

Quảng cáo YouTube về cơ bản có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Phạm vi định dạng quảng cáo cho phép bạn chọn một định dạng dựa trên các mục tiêu cụ thể của chiến dịch tiếp thị và sở thích của đối tượng.

Một lợi ích khác của quảng cáo YouTube là nền tảng video có thể được sử dụng làm công cụ tìm kiếm của riêng nó . Trên thực tế, nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Do đó, bạn có thể tối ưu hóa nội dung video của mình để nhắm mục tiêu đến những người xem cụ thể.

Giới thiệu về nền tảng chiến dịch Tiếp cận video của YouTube

YouTube gần đây đã giới thiệu chiến dịch Tiếp cận video mới sẽ đưa quảng cáo video lên một cấp độ tiếp theo. Tóm lại, chiến dịch Tiếp cận video hứa hẹn mang đến “một cách đơn giản hơn, hiệu quả hơn cho các nhà tiếp thị để đạt được mục tiêu nhận thức về thương hiệu của họ với YouTube”.

Với các chiến dịch này, bạn sẽ có thể tải lên ba loại nội dung quảng cáo khác nhau (quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua, quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua và quảng cáo đệm sáu giây) vào một chiến dịch. Sau đó, bằng cách sử dụng công nghệ máy học, Google sẽ xác định sự kết hợp hiệu quả nhất giữa các nội dung này để tối đa hóa và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn.

Bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng có thể sử dụng nền tảng này và mua quảng cáo trên cơ sở CPM. Nếu bạn sử dụng một loạt quảng cáo, loại chiến dịch mới này sẽ loại bỏ nhiều phỏng đoán liên quan đến việc quản lý quảng cáo video YouTube.

Năm cách Tiếp cận video của YouTube có thể mang lại lợi ích cho các nhà tiếp thị trực tuyến

Nếu video là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn, thì bạn nên xem xét cách chiến dịch tiếp cận mới này có thể giúp cải thiện nỗ lực của bạn. Hãy xem năm cách Tiếp cận video của YouTube có thể mang lại lợi ích cho các nhà tiếp thị trực tuyến.

1. Kết nối với khách hàng trong suốt hành trình của họ hiệu quả hơn

Bạn có thể sử dụng quảng cáo video trên YouTube để nhắm mục tiêu người tiêu dùng dựa trên vị trí của họ trong hành trình của họ. Tất nhiên, mục tiêu chiến dịch của bạn ảnh hưởng đến định dạng quảng cáo video YouTube mà bạn chọn.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, bạn có thể muốn quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua. Mặt khác, nếu mục tiêu là mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn có thể chọn quảng cáo đệm.

Trước đây, bạn sẽ phải tạo một chiến dịch riêng biệt dựa trên các mục tiêu và loại quảng cáo cụ thể. Tuy nhiên, điểm thu hút chính của các chiến dịch Tiếp cận video mới là khả năng khai thác công nghệ máy học để phân phối tự động kết hợp các định dạng quảng cáo được tối ưu hóa.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Tiếp cận video để kết nối với khách hàng ở khắp các ‘điểm tiếp xúc’ trong hành trình của họ một cách hiệu quả và hiệu quả hơn. Nó đơn giản hóa cách bạn tiếp cận khách hàng của mình thông qua quảng cáo video và cho phép bạn tiếp cận khách hàng ở nơi họ hoạt động tích cực nhất (mà chúng ta sẽ thảo luận sau).

2. Tiết kiệm thời gian để bạn có thể tập trung vào các sáng kiến ​​kinh doanh khác

Trước đây, hệ thống của YouTube để quản lý các loại chiến dịch quảng cáo khác nhau, cũng như vị trí của chúng, có thể phức tạp và thậm chí hơi tốn thời gian. Nói chung, bạn chịu trách nhiệm về gần như mọi yếu tố và khía cạnh của chiến dịch quảng cáo video trên YouTube.

Việc phải quản lý nhiều chiến dịch video có thể rất đáng sợ. Nó thậm chí có thể là một lý do khiến bạn bỏ bê hoặc tránh xa quảng cáo video trên YouTube trong quá khứ.

Tuy nhiên, bản cập nhật quảng cáo video này nhằm mục đích xóa bỏ những lo ngại như vậy bằng cách giảm thiểu lượng thời gian bạn cần dành cho các biến thể chiến dịch. Các quy trình máy học của Google giúp loại bỏ gánh nặng bằng cách tự động hóa vị trí đặt quảng cáo video.

Khi bạn thực hiện một số phỏng đoán liên quan đến việc quản lý các chiến dịch, bạn sẽ phải dành ít thời gian hơn để chọn, tạo và quản lý các chiến dịch riêng biệt cho từng mục tiêu và loại quảng cáo. Thời gian tiết kiệm được mang lại cho bạn sự tự do và linh hoạt hơn để tập trung sự chú ý vào các chiến lược và sáng kiến ​​tiếp thị khác.

3. Giảm chi phí quảng cáo video và chiến dịch của bạn

Ngoài việc giảm bớt thời gian cam kết theo truyền thống đối với quảng cáo video YouTube, nền tảng phạm vi tiếp cận mới cũng giúp giảm đầu tư tài chính. Lựa chọn và vị trí quảng cáo càng hiệu quả, các chiến dịch của bạn càng ít có khả năng dẫn đến lãng phí tiền.

Một cách quảng cáo video trên YouTube có thể giúp giảm chi phí chiến dịch là bạn chỉ trả tiền khi ai đó xem toàn bộ thời lượng 30 giây của quảng cáo của bạn hoặc khi họ tương tác với quảng cáo đó. Với cách cấu trúc giá quảng cáo video trên YouTube , bạn có thể xác định số tiền mình phải trả và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết:

Trong thông báo của mình, YouTube giải thích rằng các bộ điều hợp ban đầu của chiến dịch Tiếp cận video đã nhận thấy lợi ích về chi phí. Một trong những thương hiệu để thử nghiệm trong các thử nghiệm alpha là Ford.

Bằng cách sử dụng chiến dịch mới, nhà sản xuất ô tô đã thấy chi phí chiến dịch thấp hơn 20% so với các điểm chuẩn trước đó của YouTube. Giám đốc Truyền thông Hoa Kỳ Lisa Schoder của Ford giải thích rằng kết quả tích cực “không chỉ mang lại hiệu quả về chi phí trong khi duy trì hiệu quả mà còn mang lại sự tự tin để thực hiện chiến thuật này trên các chiến dịch bổ sung.”

4. Sử dụng kết hợp với Quảng cáo TrueView để thúc đẩy hành động

Như chúng ta đã đề cập ngắn gọn trước đó, Quảng cáo TrueView có thể giúp tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thông qua việc sử dụng các CTA và lớp phủ văn bản được hiển thị nổi bật. Chúng là một loại phụ quảng cáo video YouTube có giá trị khi bạn đang tìm cách thúc đẩy hành động của người tiêu dùng. Bạn có thể bao gồm các liên kết đến các sản phẩm và dịch vụ của mình hoặc yêu cầu thông tin liên hệ từ người xem.

Cho đến gần đây, quảng cáo TrueView sẽ chỉ chạy dưới dạng quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua. Tuy nhiên, giờ đây, YouTube sẽ đưa định dạng quảng cáo TrueView cho hành động lên Màn hình chính của YouTube, nơi chúng sẽ hiển thị cùng với các đề xuất video:

Nói một cách đơn giản, chức năng bổ sung này mang lại cơ hội thúc đẩy chuyển đổi có giá trị cao bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng khi họ hoạt động tích cực nhất. YouTube cũng giải thích rằng việc sử dụng kết hợp chiến dịch Tiếp cận video và quảng cáo TrueView cho hành động có thể giúp bạn “xây dựng chiến lược video toàn kênh”.

Cho dù trên máy tính để bàn hay ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, quảng cáo TrueView sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Trang chủ, vì vậy đây là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ đăng nhập. Vị trí nổi bật này, kết hợp với khả năng thêm CTA có thể nhấp, lớp phủ văn bản tiêu đề và kết thúc , cung cấp các chiến dịch có thể hành động mà bạn có thể tối ưu hóa để thúc đẩy chuyển đổi .

5. Tiếp cận khán giả trên màn hình TV với Quảng cáo trên trang đầu của YouTube

YouTube Masthead là một định dạng quảng cáo video trên YouTube trước đây chỉ có sẵn cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Tuy nhiên, một báo cáo năm 2018 đã phát hiện ra rằng YouTube đã chứng kiến ​​mức tăng 70% so với năm trước về lượt xem phòng khách.

Với thời gian xem hàng ngày lên đến 250 triệu giờ mỗi ngày , rõ ràng là ngày càng có nhiều người xem YouTube từ TV thông minh của họ. Vì vậy, thật hợp lý khi YouTube gần đây đã công bố quyết định mở rộng định dạng Quảng cáo trên trang đầu của YouTube cho cả màn hình TV.

Bạn có thể sử dụng định dạng quảng cáo này để nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc tiếp cận nhiều đối tượng hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Khi người xem khởi chạy ứng dụng YouTube trên màn hình TV của họ, quảng cáo nổi bật sẽ tự động bắt đầu phát trong vòng vài giây.

Bạn có thể mua định dạng quảng cáo trên trang đầu trên YouTube như một phần của mua trên một màn hình hoặc nhiều màn hình và có thể được cá nhân hóa cho các đối tượng cụ thể. Bạn có thể bị tính phí trên cơ sở CPM hoặc Giá mỗi ngày (CPD). Tuy nhiên, chúng chỉ có sẵn dưới dạng vị trí phương tiện truyền thông dành riêng .

Phần kết luận

Quảng cáo video trên YouTube là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa các định dạng quảng cáo có thể khó khăn. Để tối đa hóa chi tiêu và nỗ lực quảng cáo, Google hướng tới việc khai thác sức mạnh của công nghệ máy học thông qua các chiến dịch Tiếp cận video trên YouTube mới của mình.