9 Mẹo để Cải thiện SEO cho Trang web Du lịch

Internet giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra lựa chọn đó, nhưng hầu hết mọi người đều giới hạn lựa chọn của họ đối với các trang web xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Điều đó để lại hai lựa chọn cho các công ty du lịch: quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và SEO gian khổ. Điều thứ hai, khi được thực hiện đúng, sẽ tạo ra một chiến lược tiếp thị dài hạn mạnh mẽ đảm bảo vị trí của một trang web ở các vị trí xếp hạng cao nhất trong thời gian dài, điều này đáng để thảo luận. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những gì cấu thành SEO hiệu quả cho các trang web du lịch.

9 Mẹo để Cải thiện SEO cho Trang web Du lịch
9 Mẹo để Cải thiện SEO cho Trang web Du lịch

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Sau một thời gian dài cầu nguyện, nguyền rủa và đốt vật hiến tế tại Mountain View, chỉ số đệ nhất di động không còn là giấc mơ xa vời nữa mà trở thành hiện thực. Tất nhiên, điều này là do số lượng người dùng Internet di động ngày càng tăng và bạn có thể chắc chắn rằng trang web du lịch của mình sẽ được rất nhiều người trong số họ truy cập. Mọi người có nhiều khả năng đặt vé trên trang web của bạn từ thiết bị di động hơn và thiết bị này thậm chí có nhiều khả năng đồng hành cùng họ trong chuyến du lịch hơn là máy tính xách tay.

Vì vậy, hãy cập nhật thông tin về các yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động của Google và hãy chuẩn bị.

  • Sử dụng thiết kế web đáp ứng: một trang web phải trông đẹp và dễ sử dụng trên mọi thiết bị.
  • Giảm thời gian tải trang: người dùng không thích chờ đợi. Họ muốn công việc kinh doanh của mình hoàn thành càng nhanh càng tốt và càng phải đợi lâu cho đến khi tải trang, thì khả năng họ sẽ mất kiên nhẫn và bỏ đi càng lớn. Đảm bảo xuất bản trang web trên điện thoại di động của bạn ở định dạng AMP để có thời gian tải trang siêu nhanh.
  • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn: kích thước tệp càng nhỏ, trang tải càng nhanh. Bạn sẽ phải tìm sự cân bằng giữa kích thước, kích thước và chất lượng hình ảnh của mình.
  • Không sử dụng văn bản nhỏ: thật là tẻ nhạt khi phóng to hình ảnh trên màn hình mỗi khi bạn cần đọc một thứ gì đó, phải không? Tốt nhất nên tránh điều đó và làm cho văn bản đủ lớn để mọi người có thể đọc nó mà không cần nỗ lực thêm.
  • Tránh sử dụng các yếu tố cảm ứng nhỏ: nếu trang của bạn có một nút bạn muốn nhấn hoặc một hộp bạn muốn kiểm tra, tốt hơn là không làm cho chúng dễ bỏ sót hoặc quá nhỏ so với ngón tay cái lớn của họ.
  • Hoạt ảnh Flash: tất nhiên, người dùng được ưu tiên hơn các công cụ tìm kiếm, nhưng Flash vẫn vô dụng về mặt SEO. Cân nhắc tìm kiếm một giải pháp thay thế nếu nó có thể tăng hiệu suất SEO của bạn.
  • Không có quảng cáo xen kẽ xâm nhập không cần thiết: chỉ các cửa sổ bật lên yêu cầu khách truy cập về việc sử dụng cookie hoặc một truy vấn nhân khẩu học mới đủ điều kiện là cần thiết. Thuật toán hình phạt của Google đối với các loại quảng cáo xen kẽ khác làm gián đoạn trải nghiệm người dùng đã được áp dụng từ tháng 1 .

Mở đường dẫn đến trang web của bạn bằng các từ khóa

Giả sử ai đó muốn đến thăm Paris. Khi nào thì chuyến đi của họ bắt đầu? Thời điểm họ đặt chân đến Paris? Sai lầm. Có lẽ khi họ lên máy bay? Cũng sai. Sau đó, phải là khi họ rời khỏi nhà của họ, bắt một chiếc taxi và đi đến sân bay, phải không? Vẫn chưa đóng.

Câu trả lời đúng: đó là ngay sau khi họ quyết định đến thăm Paris. Và công việc của chính bạn còn bắt đầu sớm hơn thế nữa: nhiệm vụ của bạn là dự đoán xem người du lịch sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu của họ như thế nào. Chắc chắn họ sẽ tìm đến Internet để được trợ giúp và có thể họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn, nhưng có một mối liên hệ quan trọng giữa hai sự kiện này sẽ quyết định liệu người đó có trở thành khách hàng của bạn hay không.

Từ khóa.

Vì bạn là một văn phòng du lịch với công việc là đưa mọi người từ nơi này đến nơi khác (với lớp học!), Các từ khóa của bạn phải phù hợp với công việc của bạn. Điều đó có nghĩa là càng cụ thể càng tốt. Nếu bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một ‘máy bay từ London đến Paris’ , đó là từ khóa bạn nên sử dụng. Nếu bạn có thể giúp họ ‘đặt khách sạn ở Paris’ , thì có một cách khác. Các biến thể của các cụm từ được hoan nghênh. Đó là các từ khóa dài dành cho bạn: các cụm từ dài, cụ thể mô tả chính xác những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn và chuyển đổi vì lý do đó. Khi bạn chuẩn bị đáp ứng nhu cầu của mọi người, họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn thay vì của một đại lý khác.

Để chọn các từ khóa liên quan đến du lịch lý tưởng cho trang web của bạn, hãy để chúng dựa trên dịch vụ cụ thể và điểm đến. Ngành công nghiệp du lịch không chấp nhận sự mơ hồ.

Tận dụng mạng xã hội

Mặc dù truyền miệng trở thành yếu tố chính thúc đẩy mọi người đi du lịch khắp thế giới, nhưng phương tiện truyền thông xã hội vẫn đang dần bắt kịp . Không có gì đáng ngạc nhiên: thế giới tràn ngập những điều kỳ diệu của thiên nhiên và các địa danh lịch sử, và con người là những sinh vật có thể ấn tượng được. Chỉ một bức ảnh chỉnh chu có thể khiến họ phải dọn vali và vài ngày sau họ sẽ chia sẻ trải nghiệm của chính mình trên Facebook và Instagram. Và chu kỳ vẫn tiếp tục.

Có một sức mạnh tổng hợp tuyệt vời giữa mạng xã hội và phương tiện truyền thông trực quan. Ngành công nghiệp du lịch có rất nhiều điều để hiển thị, đó là lý do thuyết phục để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá dịch vụ của bạn. Như tôi đã nói trước đây, một cuộc hành trình bắt đầu với quyết định đi du lịch, và quyết định này dễ dàng trở nên mạnh mẽ hơn bằng các hình ảnh và video cho thấy thế giới. Chúng không thể thay thế đồ thật, nhưng chúng rất tốt để khơi dậy sự quan tâm.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn để đăng những bức ảnh hấp dẫn chưa in sâu vào tâm trí mọi người. Thực hiện Tìm kiếm Hình ảnh của Google để đảm bảo rằng một bức ảnh nhất định chưa được xuất bản 10.000 lần.

Bắt đầu một Blog (trên khắp thế giới với 80 bài đăng)

Viết blog cũng phù hợp với kinh doanh du lịch. Không có cách nào tốt hơn để đạt được nhiều liên kết ngược cho trang web của bạn hơn là nội dung mới. Đặc biệt nếu nó lôi cuốn, kỳ lạ và thú vị. Phong cảnh ngoạn mục, những địa điểm giàu lịch sử, những sự kiện văn hóa mà bạn không thấy hàng ngày – du lịch thế giới là một nguồn tài liệu blog vô tận!

Và bạn biết làm thế nào một số người ném phi tiêu vào bản đồ và đi đến bất cứ nơi nào nó hạ cánh? Hãy tưởng tượng có một nút “bài đăng ngẫu nhiên” trên blog của bạn hoạt động theo nguyên tắc đó. Nếu blog của bạn có vô số bài đăng tuyệt vời về những địa điểm thú vị, tôi hoàn toàn muốn tự mình đọc nó. Kể cho khách truy cập của bạn nhiều câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho họ đi du lịch cùng bạn – và sau đó chia sẻ những câu chuyện của riêng họ.

Xây dựng liên kết từ các nguồn có liên quan đến du lịch có thẩm quyền

Bây giờ khách du lịch của chúng tôi đã quyết định thực hiện một cuộc phiêu lưu, bước tiếp theo của họ là chọn một công ty du lịch trong số rất nhiều công ty du lịch. Họ sẽ lựa chọn như thế nào? Họ sẽ ưu tiên những nguồn mà họ tin tưởng nhất. Họ sẽ lắng nghe bạn bè và người quen của họ, những người đã sử dụng dịch vụ của cơ quan này, cơ quan kia và có thể giới thiệu (hoặc ngược lại). Nếu họ không có bất kỳ người bạn nào có kiến ​​thức này, lựa chọn tiếp theo sẽ là các nguồn trực tuyến không thiên vị. Không cần phải nói, nếu không có đề cập đến doanh nghiệp của bạn trong những nguồn đó, những khách hàng đó sẽ không phải là của bạn.

Họ không chỉ cải thiện SEO của trang web của bạn và đặt nó cao hơn trong các vị trí xếp hạng của Google, họ cũng sẽ là trợ giúp chính trong việc xây dựng danh tiếng trực tuyến của đại lý của bạn.

Đặt điều hướng trên trang web của bạn

Mỗi trang web có số lượng trang lớn phải có cấu trúc liên kết nội bộ được thiết kế tốt. Chúng tôi khuyến nghị không nên đặt hai trang cách xa nhau hơn ba lần nhấp chuột để có trải nghiệm người dùng tối ưu. Cách tốt nhất để đảm bảo điều này là thiết lập điều hướng trang web.

Một cách khác là đặt đường dẫn breadcrumb ở đầu các trang của bạn. Chúng hoạt động hiệu quả khi nội dung trên trang web của bạn được chia thành các phần, đến lượt nó, được chia thành các tiểu mục – v.v. Thật gọn gàng khi bạn có thể theo dõi cách bạn đã duyệt tài nguyên mà không cần thử phải không?

Sử dụng nội dung trực quan đầy màu sắc

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là nơi duy nhất mà bạn nên tích cực sử dụng nội dung trực quan. Trang web của riêng bạn cũng phải có nó. Hình ảnh và video để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem hơn nhiều so với văn bản thô. Hãy để hình ảnh làm công việc chính và các từ bổ sung cho nó.

Đặc biệt, video có tiềm năng mạnh mẽ để khiến khách truy cập của bạn ngạc nhiên và thúc đẩy họ bắt tay vào một cuộc hành trình. Khi mong muốn đi du lịch của họ bùng cháy, có trang web của bạn, sẵn sàng thổi bùng ngọn lửa. Đó là khi khách truy cập trở thành khách hàng của bạn.

Điền vào một đánh dấu lược đồ cho trang web của bạn

Đánh dấu lược đồ có lẽ là tính năng thú vị nhất mà Google từng triển khai trên trang đầu tiên của mình. Chúng chỉ thực sự hoạt động cho các trang web ở những vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, nhưng bạn có thể đóng gói chúng với rất nhiều thông tin hữu ích để người dùng xem trước khi họ nhấp vào liên kết của bạn. Đương nhiên, họ phải nhấp vào sau khi đã hoàn tất việc chiêm ngưỡng lược đồ, vì vậy, bạn phải làm cho nó trông đẹp và có thẩm quyền nhất có thể.

Một điều tuyệt đối phải có là một lược đồ xem xét. Một số lượng lớn các bài đánh giá và năm sao (hoặc ít nhất là giá trị trên 4,5) thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn về năng lực của đại lý của bạn tốt hơn bất kỳ quảng cáo nào. Nó giống như phép thuật, hoặc có lẽ tốt hơn.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu tồn tại một thị trường ngách mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào, du lịch chắc chắn không phải là nó. Xin lỗi, tôi không xin lỗi. Bạn biết những gì bạn sẽ nhận được khi bạn mở đại lý của mình, và tôi ngưỡng mộ sự can đảm của bạn. Các quyền lực có xu hướng ủng hộ những người có lòng dũng cảm. Có một cách để biến đối thủ thành đồng minh của bạn: bạn theo dõi các trang web du lịch của họ.

Phân tích các trang web của họ bằng chính con mắt của bạn là một khởi đầu tốt, nhưng sẽ chỉ giúp bạn cho đến nay. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của WebCEO để đánh giá tốt hơn các chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh của bạn. Những điều đáng điều tra:

  • Cách họ xếp hạng cho các từ khóa bạn đang sử dụng: nếu họ xếp hạng quá tốt, bạn có thể cân nhắc chọn những từ khóa mới mà họ quên để tối ưu hóa trang đích của họ. Sau khi kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào đối với một rổ từ khóa bạn đã chọn, hãy chuyển đến công cụ Nghiên cứu Từ khóa WebCEO để tìm những từ khóa tuyệt vời mà bạn có thể thống trị.
  • Các tên miền liên kết đến chúng, được sắp xếp theo thẩm quyền hoặc mức độ phổ biến: các liên kết ngược tốt nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn có cũng có thể liên kết với bạn. Backlink Spy của đối thủ cạnh tranh WebCEO có thể hiển thị cho bạn các bài báo, diễn đàn và ấn phẩm khác nhau của ngành cụ thể mà đối thủ của bạn được đề cập đến. Bạn sẽ sớm biết chính xác những gì bạn cần làm để cạnh tranh với họ.
  • Hoạt động của họ trên mạng xã hội: Bạn có dẫn đầu trên chiến trường đề cập, thích, chia sẻ và bình luận này không? Google nhận thấy hầu hết các hoạt động như vậy. Bạn có cần nâng cấp trò chơi của mình không?

May mắn thay, theo dõi các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn dễ dàng hơn là nghe trộm văn phòng của họ (và hợp pháp hơn nhiều). Tất cả các át chủ bài ẩn của họ sẽ trở nên rõ ràng để bạn có thể nhìn thấy trực tuyến.