Cách thực hiện SEO cho trang web tin tức trong 6 bước cần thiết

Cách thực hiện SEO cho trang web tin tức trong 6 bước cần thiết

Một số tổng biên tập muốn có hình ảnh của Người nhện. Những người khác chỉ muốn công khai tin tức của họ càng nhiều càng tốt. Cho dù bạn thuộc loại nào, có một sự thật không thể phủ nhận: nếu bạn điều hành một trang web tin tức, SEO là bắt buộc để chinh phục thế giới báo chí trực tuyến.

Và bài đăng này, mô tả SEO cho các trang web tin tức , là thẻ xổ số mà bạn đang tìm kiếm. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu rút thăm trúng thưởng lưu lượng truy cập chưa? Đọc tiếp.

Làm cho trang web của bạn dễ duyệt

Các trang tin tức lấy thông tin về mọi sự kiện thú vị trên thế giới. Như một sản phẩm phụ của nhiệm vụ này, chúng có hàng nghìn trang, tất cả đều cần được sắp xếp. Điều gì xảy ra khi chúng không được tổ chức? Khách truy cập bị lạc, liên kết không chảy, trang web không xếp hạng và nhà tuyển dụng của bạn thuê một chuyên gia SEO có năng lực hơn. Không ai còn hạnh phúc!

Cách thực hiện SEO cho trang web tin tức trong 6 bước cần thiết

Vì vậy, cột mốc quan trọng đầu tiên là tránh tạo ra một mớ hỗn độn trên trang tổng hợp tin tức của riêng bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đảm bảo trang web có những điều sau:

 • Thanh tìm kiếm. Đây là điều bắt buộc phải có trên bất kỳ trang web nào có số lượng trang lớn. Giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy các bài viết về chủ đề mà họ quan tâm.
  Phân trang hoặc cuộn vô hạn. Mỗi cái tốt hơn cái kia theo cách riêng của nó, nhưng bạn không thể chạy một trang web tin tức mà không có một trong hai cái. Bạn sẽ có rất nhiều nội dung mà bạn sẽ cần hiển thị nó cho người dùng theo từng bit.
 • Danh mục và thẻ. Sử dụng chúng để nhóm các bài viết lại với nhau về các chủ đề liên quan. Chúng cũng tốt cho SEO: các liên kết đến các trang danh mục và thẻ có văn bản liên kết phù hợp với trang web của bạn. Bạn cũng có thể đưa các liên kết đó vào thanh điều hướng.
 • Breadcrumbs. Một dòng có hai liên kết – một liên kết đến trang chủ, một liên kết đến danh mục tin tức – là đủ để giúp duyệt web dễ dàng hơn một chút.

Điều này sẽ đảm bảo khách truy cập của bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ nội dung nào họ muốn và chuyển giữa các trang của trang web. Trang web tin tức của bạn cần gì nữa?

 • Tạo sơ đồ trang web. Tất cả các tin bài của bạn phải được Google lập chỉ mục nếu không chúng sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Sử dụng công cụ Tạo Sơ đồ trang web của WebCEO để tạo một sơ đồ trang web và đảm bảo rằng nó được cập nhật thường xuyên.
 • Liên kết các bài viết của bạn với nhau. Nếu người dùng nhìn thấy một liên kết thu hút sự chú ý của họ, họ sẽ nhấp vào liên kết đó và dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, điều này luôn tốt. Nó cũng sẽ giúp các bài viết của bạn có được uy tín và đẩy chúng lên cao hơn trong SERPs của Google.

Tối ưu hóa trang web tin tức của bạn

SEO trên trang cho các trang tin tức khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là các bài báo chất lượng cao được tối ưu hóa cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Một cổng thông tin về cơ bản chỉ là một blog rất lớn. Bạn có nhớ cách tối ưu hóa blog không? Đây là bạn có nó.

Nếu SEO là tiếng Hy Lạp đối với bạn, đừng lo lắng! Sau cùng, bài đăng này nhằm giúp tối ưu hóa trang tin tức của bạn.

Tìm từ khóa, pronto!

“Đánh trong khi bàn là nóng” áp dụng cho những tin tức không có gì khác. Bạn phải hành động nhanh chóng, nếu không các trang web khác sẽ báo cáo trước và đánh cắp khán giả của bạn. Nhanh chóng khi viết các bài báo của bạn và thậm chí còn nhanh hơn khi tối ưu hóa chúng!

Từ khóa sẽ được đặt trong:

 • Tiêu đề trang. Và vì chúng là tiêu đề của các bài báo, chúng cần phải bắt mắt, có thể nhấp được và chứa các từ ngữ có sức mạnh. May mắn thay, thị trường ngách này phát triển mạnh trên các tiêu đề clickbait, vì vậy bạn có rất nhiều chỗ để điều động.
 • Mô tả meta. Chúng hoạt động như phần tiếp theo cho các tiêu đề, vì vậy chúng phải thực hiện cùng một mục đích và bắt mắt như nhau.
 • URL của trang. Một liên kết bạn có thể đọc và hiểu trông đáng tin cậy hơn nhiều so với một chuỗi ký hiệu ngẫu nhiên. Nhiều hệ thống quản lý nội dung tự động tạo URL mặc định cho các trang mới; thay vì sử dụng những thứ đó, hãy viết các URL của riêng bạn.
 • Các tiêu đề H1-H4. Những điều này giúp cả Google và người đọc hiểu nội dung các bài báo của bạn.
 • Tên tệp và thuộc tính ALT của hình ảnh. Việc điền những thông tin này sẽ giúp trang web của bạn được tìm thấy trong tìm kiếm hình ảnh của Google và các thuộc tính ALT được viết đúng cách có thể được sử dụng như một sự thay thế cho hình ảnh.
 • Cố định văn bản của các liên kết đến các bài viết khác. Nó sẽ giúp các bài viết xếp hạng cho những từ khóa đó cao hơn một chút.

Sử dụng hình ảnh có thể chia sẻ

Các trang web tin tức chỉ có văn bản là một vấn đề, và chúng phổ biến hơn những gì người ta mong đợi. Tuy nhiên, hình ảnh là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng và trên thực tế, Internet nói chung. Bạn có nên hy sinh trải nghiệm người dùng để tăng tốc độ tải trang web không? Bạn là thẩm phán.

Nếu bạn quyết định giữ hình ảnh trên trang web tin tức của mình, thì tốt hơn bạn nên kết hợp chúng vào SEO của mình. Bạn sẽ sử dụng rất nhiều hình ảnh và bạn không muốn chúng ảnh hưởng đến tốc độ tải của bạn. Giữ kích thước tệp của họ ở mức tối thiểu.

 • Lưu chúng ở định dạng phù hợp
 • Điều chỉnh chiều cao và chiều rộng của chúng để vừa với trang
 • Hợp nhất các hình ảnh liên tiếp khi thích hợp
 • Nén chúng

Thông thường các trang web tin tức khác nhau sử dụng cùng một hình ảnh anh hùng, nhưng bạn sẽ làm tốt hơn nhiều với những hình ảnh độc đáo. Người dùng có nhiều khả năng chia sẻ bài viết của bạn trên mạng xã hội hơn khi nó có hình ảnh anh hùng mà họ chưa từng thấy trước đây.

Tránh nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là điều cấm kỵ của các trang web tin tức. Google lọc nội dung đạo văn khỏi kết quả tìm kiếm của nó; nếu bài viết của bạn không phải là nguyên bản, người dùng có thể không bao giờ tìm thấy chúng một cách tự nhiên. Sự cám dỗ để xuất bản tin tức càng sớm càng tốt có thể rất mạnh, nhưng bạn phải chiến đấu với nó và không sao chép các bài báo từ các trang khác.

Nhưng hãy nói rằng bạn không thể tránh nó. Làm thế nào để bạn phục hồi sau thiệt hại?

 • Chỉnh sửa nội dung của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo
 • Thiết lập chuyển hướng 301 dẫn đến bài viết gốc
 • Sử dụng thuộc tính rel = ”canonical” để trỏ đến bản gốc

Và đối với mẹo cuối cùng liên quan đến nội dung: khi tin tức nhận được cập nhật, đừng tạo trang mới. Thay vào đó hãy thêm thông tin mới vào bài viết hiện có.

Giữ cho trang web của bạn hoạt động

Nếu bạn muốn giữ cho độc giả của mình được cập nhật về các sự kiện nóng nhất trên thế giới, trang web của bạn cần phải chạy như kim đồng hồ. Mọi lỗi, mọi lỗi đều lấy đi trải nghiệm người dùng và khiến người đọc không còn mong muốn trở thành người dùng của bạn. Làm thế nào để bạn tránh được sự bối rối và giúp trang tin tức của bạn hoạt động trơn tru?

Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Tốc độ chuyển đổi thành nhiệt. Do đó, tin tức nhanh là nóng nhất! Hãy là người đầu tiên nói với người dùng về những sự kiện mới nhất, theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen: Google xếp hạng các trang web tải nhanh cao hơn.

Tăng tốc độ tải của bạn là một vấn đề làm nhiều việc nhỏ, mỗi việc chỉ có tác dụng nhỏ. Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt đáng chú ý, bạn sẽ cần phải làm tất cả. Không theo thứ tự đặc biệt:

 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn;
 • Giảm thiểu mã trang của bạn;
 • Sử dụng ít chuyển hướng hơn – hoặc tốt hơn là không sử dụng chúng;
 • Lưu trữ trang web tin tức của bạn trên một máy chủ nhanh hoặc mạng phân phối nội dung;
 • Sử dụng Accelerated Mobile Pages để tạo các phiên bản tải rất nhanh cho các bài viết của bạn.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Mặc dù đọc trên thiết bị cầm tay trong khi cuộn bằng ngón tay của bạn giống như đang đọc một cuốn sách hơn là một tờ báo, tin tức vẫn diễn ra khá tốt trên thiết bị di động. Và nó phải như vậy, bởi vì chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google cũng không thể tha thứ như người tiền nhiệm dành cho máy tính để bàn của nó. Nếu trang web tin tức của bạn không thể cung cấp trải nghiệm người dùng di động tốt, đừng mong đợi thứ hạng cao.

May mắn thay, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động không quá khó. Bạn sẽ chỉ cần làm cho nó hiển thị tốt trên màn hình nhỏ.

 • Thực hiện một thiết kế đáp ứng;
 • Sử dụng phông chữ lớn – 16 pt. hoặc lớn hơn;
 • Nói không với việc cản trở cửa sổ bật lên (ngoại lệ: cảnh báo nội dung nhạy cảm, xác minh độ tuổi, xin phép sử dụng cookie);
 • Để khoảng cách giữa các dòng và đoạn văn bản, hình ảnh, các nút và các phần tử trang khác;
 • Tải nhanh chóng.

Sửa lỗi kỹ thuật

Tùy thuộc vào số lượng bài báo bạn định phát hành hàng ngày, cổng thông tin của bạn có thể là một nguồn lưu lượng truy cập người dùng rất dồi dào; lưu lượng truy cập mà bạn có nguy cơ bị mất, nếu bạn gặp lỗi kỹ thuật và bỏ chọn chúng.

Xây dựng các liên kết có liên quan

Cổng thông tin của bạn sẽ cần các liên kết ngược, giống như mọi trang web khác. Bạn co thể lây chung ở đâu?

 • Blog. Một cách dễ dàng khác để tạo backlink là trích dẫn bài báo của bạn ở đâu đó như một nguồn. Đó có thể là blog của riêng bạn, hoặc bạn có thể viết một bài đăng của khách cho ai đó, hoặc chỉ cần đăng một liên kết không spam ở đâu đó trong nhận xét. Tương tự như trên, hãy quan tâm cả chất lượng và số lượng.
 • Các thư mục nội dung. Bạn có thể gửi các bài báo của bạn đến các thư mục chuyên ngành. Họ có xu hướng có thẩm quyền tên miền cao, vì vậy các liên kết ngược từ họ có thể giúp bạn tăng thứ hạng đáng kể. Bạn có thể tìm thấy một số thư mục đó trong công cụ Gửi nội dung.
 • Diễn đàn. Thật khó để tìm thấy một diễn đàn không có một phần cho các chủ đề tin tức. Dễ dàng có tất cả các liên kết ngược bạn có thể có! Chỉ cần lưu ý đến chất lượng của chúng và cố gắng không tạo ra quá nhiều chúng cùng một lúc. Theo dõi hồ sơ liên kết của bạn trong công cụ Liên kết ngược.

Lưu ý rằng Google hy vọng bạn có ít nhất 20% liên kết nofollow để trông giống như một trang web tự nhiên, vì vậy chắc chắn không lãng phí thời gian để cho Google thấy rằng bạn đang nhận được liên kết nofollow từ các trang web có thẩm quyền.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể tưởng tượng việc điều hành một trang web tin tức và không đăng tin tức trên các kênh truyền thông xã hội của riêng bạn? Điều đó chỉ hét lên sự bất tài, phải không?

Nền tảng xã hội rất thân thiện với tin tức. Cùng với cổng thông tin, chúng hầu như luôn hình thành một mối quan hệ lành mạnh, đôi bên cùng có lợi – đặc biệt là với sự giúp đỡ của chủ sở hữu. Vậy bạn có thể làm gì để giúp nó phát triển?

Quy tắc cơ bản nhất là đăng thường xuyên và nhất quán. Dưới đây là các quy tắc khác, mỗi quy tắc xứng đáng được giải thích chi tiết.

Có mặt ở khắp mọi nơi

Bạn có thể kể tên bao nhiêu nền tảng xã hội từ đỉnh đầu của mình? Đó là số lượng bạn nên sử dụng để chia sẻ các bài báo tin tức của mình – và sau đó là một số bài viết khác. Các nền tảng phổ biến nhất như Facebook, Twitter và YouTube sẽ là lựa chọn đầu tiên của bất kỳ ai, nhưng tất nhiên, có rất nhiều nền tảng khác.

Điểm mấu chốt: tạo ra một mạng lưới rộng lớn và xây dựng sự hiện diện của bạn ở mọi nơi bạn có thể. Dù sao thì bạn cũng phải nhận được ít nhất 25% lưu lượng truy cập của mình từ mạng xã hội.

Khi bạn đã tạo các trang mạng xã hội và đã sử dụng chúng được một thời gian, bạn sẽ muốn biết chúng hoạt động tốt như thế nào và liệu chiến lược truyền thông xã hội của bạn có cần cải thiện hay không. Bạn có thể đánh giá điều này bằng mức độ tương tác của người dùng: bạn càng nhận được nhiều lượt ủng hộ, nhận xét và chia sẻ cho bài đăng của mình thì càng tốt. Đếm tất cả chúng một cách nhanh chóng với công cụ. .

Nó cũng giúp so sánh hiệu suất các trang của bạn với hiệu suất của các trang của đối thủ cạnh tranh trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu họ nhận được nhiều sự tham gia hơn, bạn có thể muốn xem điều gì phù hợp với họ và cũng bắt đầu làm điều đó.

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng

Người đọc của bạn không trực tuyến 24/7. Nếu bạn đăng lên mạng xã hội bất cứ khi nào, cập nhật của bạn rất có thể sẽ bị chôn vùi trong nguồn cấp dữ liệu của độc giả dưới vô số bài đăng khác.

May mắn thay, thời điểm tốt nhất để đăng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đối với cổng tin tức, đây là những giờ tốt nhất (theo giờ địa phương của bạn) và những ngày để đăng trên một số nền tảng xã hội phổ biến nhất.

Facebook:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm lúc 5:00 chiều, Thứ Sáu từ 8: 00-9: 00 sáng
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư

Instagram:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Sáu lúc 9:00 sáng
 • Ngày tốt nhất: Thứ sáu

Twitter:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư lúc 9:00 sáng, Thứ Năm lúc 9:00 sáng và 8:00 sáng
 • Những ngày tốt nhất: Thứ Năm, Thứ Sáu

LinkedIn:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư từ 8: 00–10: 00 sáng và trưa, Thứ Năm lúc 9:00 sáng và 1: 00–2: 00 chiều và Thứ Sáu lúc 9:00 sáng
 • Những ngày tốt nhất: Thứ 4, Thứ 5

Tất nhiên, luôn có khả năng nó có thể khác đối với trang web của riêng bạn. Tốt hơn hãy chơi an toàn và xem qua dữ liệu Google Analytics của bạn để biết những thời điểm bạn thu hút được nhiều khách truy cập nhất – và sau đó đăng vào những thời điểm đó.

Liên kết đến các trang xã hội của bạn từ trang web của bạn

Giúp người đọc dễ dàng tìm thấy bạn trên mạng xã hội. Tất nhiên, cách dễ nhất là thông qua cổng thông tin của bạn. Hầu hết các trang web làm điều đó bằng cách đặt các liên kết đến các trang xã hội của họ ở chân trang hoặc góc trên. Mặc dù thường được đặt ở cuối trang web, những liên kết đó hoạt động: mọi người đã quen với việc chúng ở đó, vì vậy họ sẽ cuộn xuống mà không do dự. Nếu họ không tìm thấy biểu tượng mạng xã hội nào, họ có thể cho rằng bạn không nghiêm túc trong kinh doanh.

Hãy nhớ đặt các biểu tượng của biểu trưng nền tảng xã hội bên cạnh các liên kết – hoặc chỉ sử dụng chính các biểu tượng đó làm liên kết.

Trang web tin tức của bạn phải có liên kết đến các trang truyền thông xã hội của bạn.

Triển khai các nút để chia sẻ bài viết của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Sao chép URL của bài đăng, mở tab mới cho Facebook, dán URL… Gọi tôi là lười biếng, nhưng bạn có nghĩ rằng có quá nhiều bước không? Nếu việc chia sẻ một bài báo có thể được thực hiện chỉ bằng một lần nhấn nút, thì đó chắc chắn là lựa chọn thích hợp hơn.

Nếu bạn muốn người đọc chia sẻ bài viết của mình (và bạn cũng vậy), hãy làm cho nó dễ dàng và nhanh chóng.

Các trang web được tạo bằng WordPress rất hay: chỉ cần cài đặt một plugin và công việc đã hoàn thành. Phần dễ nhất của SEO WordPress . Một cái gì đó giống như WP Social Sharing sẽ làm cho nó trông như thế này:

Các nút để chia sẻ các bài báo của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nó có thể khó khăn hơn đối với các trang web không phải WordPress, nhưng những nút đó rất đáng để nỗ lực.

Được giới thiệu trên Google Tin tức

Xếp hạng cao trong Google đã là một chiến thắng lớn. Các bài báo tin tức có thể được trao một vinh dự lớn hơn: được giới thiệu trên Google Tin tức. Điều gì làm cho nó trở thành một vấn đề lớn như vậy? Đơn giản là thực tế là các bài báo trên Google Tin tức thường xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật, cũng như nhận được hơn 535.000.000 lượt truy cập mỗi tháng .

Để có được một miếng bánh quái vật đó, bạn sẽ phải đáp ứng một danh sách dài các yêu cầu.

 1. Là một trang web tin tức. Rõ ràng, tin tức là loại nội dung duy nhất được Google Tin tức chấp nhận.
 2. Gửi trang web của bạn lên Google Tin tức. Đây là bước tiếp theo phải được thực hiện trước tất cả các bước khác trong danh sách này! Khi bạn đã gửi trang web của mình , xác minh quyền sở hữu và yêu cầu đưa vào, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa nó cho Google Tin tức.
 3. URL mô tả. Phần lớn các bài báo được giới thiệu trên Google Tin tức có URL mà bạn có thể đọc. Họ cho người dùng biết nội dung của bạn nói về điều gì ngay lập tức.
 4. Không có lỗi trong văn bản. Luôn đọc lại các bài viết của bạn để đảm bảo ngữ pháp, dấu câu và cú pháp của chúng là hoàn hảo.
 5. Đăng về các sự kiện ở quốc gia của bạn. Nếu một cổng thông tin của Mỹ báo cáo về điều gì đó ở California, Google Tin tức sẽ hiển thị điều đó. Bài báo tương tự từ một trang web của Anh sẽ không may mắn như vậy. Ngẫu nhiên, bước này thân thiện với SEO cục bộ.
 6. Sử dụng hình ảnh và video. Ít nhất, bài viết của bạn nên có một hình ảnh anh hùng. Ảnh và video bổ sung sẽ tăng cơ hội cho bạn.
 7. Thân thiện với thiết bị di động. Không có gì ngạc nhiên khi Google Tin tức ủng hộ nội dung có thể xếp hạng cao trong chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google.
 8. Tốc độ tải nhanh. Thời gian tải trang thấp luôn là một điểm cộng, bên cạnh thực tế là nó là một yếu tố xếp hạng. Nó cũng rất quan trọng đối với các bài báo bạn muốn gửi lên Google Tin tức. Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nữa nếu bạn làm cho trang web của mình tải nhanh chóng bằng cách sử dụng điểm tiếp theo trong danh sách của chúng tôi…
 9. Trang di động được tăng tốc. AMP là một dự án do Google điều hành, vì vậy họ đương nhiên chấp thuận các trang web đang sử dụng nó. Thật vậy, nhiều bài báo trong Google Tin tức được tạo bằng AMP.
 10. Tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Nhập gia tùy tục. Hãy tôn trọng các quy tắc của Google và đổi lại bạn sẽ nhận được sự tôn trọng.
 11. Tuân theo Chính sách nội dung của Google. Google Tin tức cấm một số loại nội dung: phản cảm, kích động thù địch, bất hợp pháp và các loại nội dung khác. Xem danh sách đầy đủ tại đây .
 12. Đăng tin tức trên trang web của bạn dưới một danh mục phụ. Danh mục phụ có thể là bất cứ thứ gì mà bài báo có liên quan đến, chẳng hạn như / chính trị / hoặc / thể thao / , hoặc thậm chí là / câu chuyện cũ / hoặc / bài báo / . Nói cách khác, các bài viết của bạn nên có các URL như https://newsportal.com/news/article.https : // báo chí . com / news / article .
 13. Tạo một sơ đồ trang web duy nhất cho nội dung Google Tin tức. Google có hướng dẫn chi tiết để tạo và xác thực sơ đồ trang web tin tức mà bạn có thể xem trên trang web của họ .
 14. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc bài viết phù hợp. Schema.org có đánh dấu cho mọi loại nội dung và tin tức cũng không ngoại lệ. Với các đoạn mã trong mỗi bài viết, bạn có thể kết thúc ở Vị trí số 0 đáng thèm muốn với đoạn đầu tiên của bài viết và hình ảnh anh hùng của bạn được hiển thị trên chính trang kết quả của Google, phía trên kết quả không phải trả tiền đầu tiên cho một từ khóa và thường là phía trên ngay cả các quảng cáo của Google .

Google bắt đầu xem xét trang web tin tức của bạn để đưa vào ngay sau khi bạn gửi nó. Phần lớn các bước trong danh sách trên là để làm cho trang web của bạn trở thành một ứng cử viên khả thi hơn. Nhưng ngay cả khi bạn không được chấp nhận, hướng dẫn này nhằm nâng cao khả năng hiển thị trang web của bạn với Google và chất lượng tổng thể của nội dung, điều này luôn là một điều tốt cho thứ hạng của bạn.