Nội dung là Vua: Mẹo viết nội dung thân thiện với SEO cho trang web

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc trang web của bạn được Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác lập chỉ mục. Nếu bạn có thể kết hợp một vài kỹ thuật tốt khi viết nội dung cho trang web của mình.  Thì trang web của bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập và do đó sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Nhiều người nghĩ rằng các trang được tối ưu hóa nội dung sẽ làm giảm chất lượng bài viết và cung cấp cho người những đoạn thông tin khó hiểu. Điều này không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu khôn khéo biết cách lồng ghép một vài kỹ thuật, thì bài viết của bạn vẫn hay lại còn thân thiện với google.

Tận dụng một số mẹo phổ biến sẽ đưa bạn đến đúng nơi bạn muốn.Thêm vào đó, khách truy cập sẽ thích khi thấy trang web của bạn thực sự đáng đọc.

Nội dung là Vua: Mẹo viết nội dung thân thiện với SEO cho trang web

Nội dung là Vua.

Trước hết, hãy chú ý đến nội dung blog của bạn. Thay vì cố gắng thu hút các công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi nhét vào nó những từ khóa không có ý nghĩa. Hãy tập trung vào những điều cơ bản. Bạn đang muốn truyền tải điều gì đến độc giả của mình? Nếu bạn đang cố gắng khiến mọi người mua đồ bổ sung trên trang web của bạn. Hãy thêm một số từ khóa tương tự để họ tìm thấy sản phẩm của bạn nhanh chóng.

Nội dung của bạn phải luôn hữu ích cho người đọc trang web trước tiên. Mọi người sẽ rời khỏi trang ngay lập tức nếu họ thấy không có gì khác ngoài những câu từ rời rạc không có ý nghĩa. Trang web của bạn cũng phải dễ đọc, vì vậy hãy tránh sử dụng cụm từ rườm rà và đi thẳng vào vấn đề.

Bạn không thể lừa Google lập chỉ mục trang web của bạn cho một chủ đề không liên quan đến nó. Vì vậy, nếu bạn muốn Google tìm thấy bạn vì bạn cung cấp dịch vụ sửa chữa đường ống nước. Thì hãy viết về một thảm họa đường ống dẫn nước gần đây mà bạn đã giúp giải quyết. Các từ khóa xuất hiện tự nhiên trong bài viết của bạn (hệ thống ống nước, sửa chữa ống nước) sẽ thu hút các công cụ tìm kiếm. Và bài viết sẽ thu hút khán giả trực tiếp, thực sự của bạn.

Nguyên bản

Trang của bạn là công việc của riêng bạn. Vì vậy có thứ gì đó để chia sẻ phải được ưu tiên hàng đầu. Đừng sao chép và dán bất cứ thứ gì. Sử dụng sự sáng tạo của bạn và tạo ra nội dung độc đáo sẽ đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn. Hãy tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Khi một người truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ muốn đọc một cái gì đó mà họ đang muốn tìm hiểu hay liên quan tới họ. Trong trường hợp thảm họa đường ống dẫn nước ở trên, độc giả của bạn có thể cười thầm, nhớ lại một thời gian một sự cố tương tự đã xảy ra với họ.

Đăng nội dung theo chủ đề

Bài báo bạn đang xuất bản cũng nên liên quan đến nội dung bạn thường đăng. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh thời trang, hãy đảm bảo rằng các bài viết bạn đăng trên blog của mình có liên quan đến thời trang hoặc doanh nghiệp của bạn. Mọi người không phải lúc nào cũng tin tưởng vào các liên kết ngẫu nhiên mà họ tìm thấy trên Internet. Vì vậy đảm bảo rằng blog của bạn hiển thị nội dung có liên quan đến trang web cũng sẽ giúp bạn có được lòng tin của người đọc.

Sử dụng phù hợp các Video và Liên kết

Nhiều blogger đang cố gắng cải thiện trang web của họ bằng cách thêm video và liên kết. Nếu bạn đang cố gắng truyền đạt điều gì đó bằng video, hãy luôn giữ chúng ngắn gọn. Video dài không phổ biến bằng video rất ngắn. Một số người truy cập các trang web và blog trong giờ ăn trưa hoặc khi trên xe buýt, vì vậy hãy viết ngắn gọn và hấp dẫn. Thêm các liên kết hữu ích có liên quan đến nội dung bạn đang viết. Và đừng quên kiểm tra lại mức độ đáng tin cậy của chúng. Những liên kết này thực sự mang lại giá trị bổ sung cho blog của bạn. Và Google sẽ xếp hạng nó trên các blog không có liên kết. Các liên kết của bạn phải minh bạch: cho phép mọi người biết những gì họ đang nhấp vào.

Viết tiêu đề hấp dẫn

Một điều cần chú ý là tiêu đề của bài viết. Ý tưởng là thu hút người đọc và điều này có thể được thực hiện với một tiêu đề hấp dẫn. Nếu bạn đang viết về những người nổi tiếng. Hãy chọn dòng tai tiếng nhất làm tiêu đề cho bài báo. Điều này sẽ khiến khách truy cập muốn tìm hiểu thêm và quay lại lần sau để biết thêm chi tiết hấp dẫn.

Tiêu đề cũng rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Nếu bài viết của bạn đang được đăng trên blog, thì tiêu đề bài viết của bạn cũng sẽ là tiêu đề trang. Điều đầu tiên mà các công cụ tìm kiếm tìm kiếm khi quét trang web của bạn. Hãy nghĩ về những người đang tìm kiếm nội dung của bạn. Họ đang sử dụng những từ khóa nào? Đảm bảo rằng bạn kết hợp một vài trong số chúng trong tiêu đề của mình. Nhưng, hãy nhớ rằng: sẽ không ai nhấp vào dòng tiêu đề không dễ đọc hoặc trông có vẻ spam.

Viết rõ ràng

Viết nội dung của bạn một cách dễ hiểu. Sử dụng dấu câu, đoạn văn và bất kỳ thứ gì khác mà bạn cần. Đừng quên kiểm tra chính tả và sử dụng ngữ pháp thích hợp. Một blog chắc chắn sẽ trông chuyên nghiệp hơn khi nội dung sạch sẽ và dễ đọc. Không ai muốn lướt qua một bức tường văn bản, chỉ để mất ý tưởng giữa dòng.

Xem xét một diễn đàn hoặc bình luận mở

Bạn có thể thêm một diễn đàn vào trang web của mình để tạo thêm lưu lượng truy cập. Nếu trang của bạn có các chủ đề thú vị mà người đọc có thể muốn tìm hiểu thêm. Thì việc thêm một diễn đàn sẽ đưa blog của bạn thoát khỏi sự mù mờ và trở nên sáng sủa hơn. Nhiều người cần lời khuyên về các vấn đề trong cuộc sống. Hay đơn giản là các thông tin về cách sử dụng một mặt hàng nào đó. Hãy tận dụng điều này và tạo ra một cộng đồng trực tuyến thân thiện. Diễn đàn sẽ có những người dùng thường xuyên của riêng mình, vì vậy bạn chỉ có thể có được từ việc tạo một bảng tin.

Nếu nội dung trang web của bạn không xứng đáng với toàn bộ diễn đàn. Hãy xem xét sử dụng Blog của bạn để thu hút nhận xét từ khách truy cập của bạn. Đặt câu hỏi cho người đọc trang web của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút người đọc và người bình luận đến blog của bạn. Chỉ cần đừng quên theo dõi và tham gia lại vào cuộc trò chuyện!

Thuê người viết nội dung

Nếu bạn thấy rằng mình không có thời gian để viết nội dung chất lượng. Nhưng muốn thu hút khán giả của mình nhiều hơn, hãy cân nhắc việc thuê một người viết nội dung hoặc chuyên gia SEO. Liên hệ với Thiết kế web của Hmedia để được tư vấn và đề xuất về SEO. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định xem việc thêm blog vào trang web có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hay không. Hmedia có thể giúp tạo ra nội dung chất lượng cho trang web của bạn. Chúng tôi cũng có sẵn các gói SEO cho những ai muốn đưa hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình lên một tầm cao mới. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay – chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG HMEDIA

🔎: 248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP.Biên Hòa – T. Đồng Nai

📞: 0937.929.111

✉: marketinghmedia@gmail.com – info@hmedia.com.vn