4 yếu tố lưu trữ web có thể ảnh hưởng đến SEO

4 yếu tố lưu trữ web có thể ảnh hưởng đến SEO

Lưu trữ web có ảnh hưởng đến SEO của bạn không và máy chủ lưu trữ nào là tốt nhất? Chúng tôi xem xét các thông tin sai lệch và nhận được sự thật ngay tại đây.

“Lưu trữ ảnh hưởng đến SEO như thế nào và cụ thể là những tính năng nào người ta nên tìm kiếm khi muốn lưu trữ một trang web liên kết?”

Đây là một câu hỏi hay và tôi thấy rất nhiều thông tin sai lệch về điều này trên internet.

Thật không may, lưu trữ web là một thị trường ngách rất lớn trong không gian liên kết. Điều đó có nghĩa là có một động lực thực sự để mọi người viết tất cả các loại bài báo và đưa ra tất cả các loại tuyên bố về cách lưu trữ của họ có thể giúp đẩy SEO của bạn vượt quá giới hạn.

Trên thực tế, tôi đã tìm kiếm nhanh trên Google cho một số câu hỏi về lưu trữ SEO và mọi kết quả tôi tìm thấy đều từ một trang web cũng có liên kết liên kết lưu trữ trên đó.

Sự thật là lưu trữ web rất ít quan trọng đối với SEO. Bây giờ, tôi có thể tưởng tượng một số bạn đang nói gì… và chúng ta sẽ đi đến những điều quan trọng bên dưới.

4 yếu tố lưu trữ web có thể ảnh hưởng đến SEO

Bạn sẽ muốn xem xét những yếu tố này khi bạn chọn máy chủ lưu trữ web, vì chúng có thể tác động đến SEO theo nhiều cách khác nhau.

Tốc độ trang

Chúng ta đều biết rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng. Mức độ lớn của một yếu tố vẫn còn để tranh luận (mặc dù Google nói rằng đó là một yếu tố ‘nhỏ xíu’ ) nhưng đó không phải là câu hỏi ở đây.

Nếu bạn chọn một máy chủ lưu trữ web nhỏ mà không có băng thông bạn cần, tốc độ của bạn có thể bị ảnh hưởng. Loại kế hoạch bạn chọn cũng rất quan trọng ở đây.

Ví dụ: nếu bạn có một trang web tin tức lớn, bạn sẽ không muốn lưu trữ trên một gói chia sẻ với băng thông hạn chế không thể hỗ trợ lưu lượng tin tức nóng hổi.

Bạn sẽ cần quyết định dựa trên nhu cầu của trang web nếu bạn muốn lưu trữ chia sẻ, máy chủ riêng ảo, máy chủ chuyên dụng hoặc giải pháp lưu trữ có thể mở rộng dựa trên đám mây.

Tất cả những điều này có thể hoàn toàn tốt cho SEO, tùy thuộc vào những gì trang web của bạn đang làm và lượng truy cập / tài nguyên mà nó cần.

Hạn chế của Hosting

Một số máy chủ web có những hạn chế kỳ lạ. Tôi có một khách hàng lưu trữ trên một nền tảng không cấp cho họ quyền truy cập vào các tệp .htaccess của riêng họ. Họ đã có giới hạn 1.000 chuyển hướng mà họ có thể thực hiện khi về lý thuyết, điều đó là không giới hạn.

Một lần nữa, điều này không nhất thiết ảnh hưởng đến SEO của riêng nó – nhưng nó có thể, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện với trang web của mình.

Đảm bảo máy chủ của bạn có thể xử lý tất cả những việc bình thường hàng ngày mà bạn muốn làm trên trang web của mình.

Vị trí

Với các CDN như Akamai và Cloudflare, ngày nay vị trí máy chủ lưu trữ ít quan trọng hơn nhiều so với trước đây.

Tuy nhiên, điều này vẫn còn quan trọng ở khía cạnh pháp lý và quốc tế. Ví dụ: nếu bạn muốn kinh doanh cụ thể ở Trung Quốc hoặc Nga, tốt nhất bạn nên lưu trữ trang web ở Trung Quốc hoặc Nga.

Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì bất hợp pháp ở một số quốc gia nhưng không phải ở những quốc gia khác (như hồ bơi bitcoin, cờ bạc thể thao hoặc chỉ trích một số tiền bản quyền), hãy đảm bảo rằng bạn không tổ chức ở những quốc gia đó.

Một lần nữa, những thứ này không thực sự là SEO nhưng chắc chắn có thể tạo ra một chìa khóa cho kế hoạch SEO của bạn.

Thời gian hoạt động

Đây là điều mà chúng ta đã từng nói đến rất nhiều với việc lưu trữ trở lại trong những ngày của hệ thống dial-up và T1.

Ngày nay, nó không thực sự là vấn đề quá lớn với CDNS và các phần thừa và những thứ như dịch vụ đám mây Microsoft Azure hoặc Amazon.

Có, các phần của internet và đám mây đôi khi bị hỏng và có, bạn nên chọn một công ty lưu trữ đáng tin cậy để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của bạn. Nhưng những loại vấn đề này thường chỉ là tạm thời.

Những điều không thực sự quan trọng

Một điều tôi thường xuyên nghe nói về các IP loại C. Chủ đề này từng rất phổ biến trong số những người gửi thư rác muốn ẩn thư rác của họ khỏi Google.

Lý thuyết là nếu tất cả chúng trên cùng một môi trường lưu trữ, Google có thể dễ dàng tìm thấy chúng hơn. Mặc dù có một số sự thật cho điều đó, nhưng tôi đã tìm thấy có nhiều cách dễ dàng hơn để phát hiện ra các mạng spam của mọi người mà không tính đến tiếng ồn và sự không chắc chắn về việc ai cũng có thể ở trên máy chủ của bạn.