Tại sao nên thuê một nhà tư vấn SEO

Tại sao nên thuê một nhà tư vấn SEO

Tôi viết rất nhiều về SEO trên blog này, vì tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về SEO. Hầu hết những câu hỏi đó là từ những người muốn tự làm SEO để tiết kiệm tiền, hơn là thuê một nhà tư vấn SEO.

Tôi muốn tiết kiệm tiền. Tôi muốn tìm hiểu thêm và đi đầu trong việc tiếp thị trang web của bạn. Tất cả đều là đồ tốt. Tuy nhiên, làm việc với một nhà tư vấn SEO để giúp bạn đi đúng hướng có nhiều lợi thế.

Tại sao nên thuê một nhà tư vấn SEO
Tại sao nên thuê một nhà tư vấn SEO

Công cụ cao cấp

Nếu ai đó đang cung cấp dịch vụ SEO, rất có thể họ có quyền truy cập vào các công cụ mà bạn không có. Ví dụ: chúng tôi đăng ký cả Moz và KWFinder , những công cụ SEO tuyệt vời giúp chúng tôi có được thông tin cần thiết để giúp khách hàng của chúng tôi được tìm thấy. Tuy nhiên, những công cụ này không hề rẻ, và đôi khi, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc xác định chi phí của những công cụ này cho chỉ một trang web.

Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là phải có các công cụ có thể giúp bạn tìm từ khóa tốt nhất cho trang web của mình, giúp bạn theo dõi xếp hạng, lưu lượng truy cập và tiến độ, phân tích các liên kết ngược và cung cấp cho bạn ý tưởng về những cách mới để thu hút nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng đến trang web của bạn .

Chúng tôi không chỉ có quyền truy cập vào các công cụ này mà còn biết cách sử dụng chúng! Việc tự học phần mềm mới có thể khiến bạn choáng ngợp. Có thể khó hiểu khi cố gắng tìm ra biệt ngữ. Khi bạn làm việc với một nhà tư vấn SEO, họ có thể giải thích mọi thứ có nghĩa là gì. Bạn có hiểu các thuật ngữ như khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa và tỷ lệ nhấp chuột không? Đó là những điều quan trọng khi nói đến SEO.

Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn quyết định tự làm SEO và đầu tư vào các công cụ, thì việc biết cách tìm từ khóa là một bước, nhưng hiểu được cách sử dụng từ khóa cũng quan trọng không kém. Nói rằng tôi bán táo. Khi tôi nhìn vào dữ liệu về táo, tôi có thể thấy rằng ‘táo’ có 187.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Tôi có thể tối ưu hóa trang web của mình cho những quả táo và cố gắng kiếm tiền từ những kết quả tìm kiếm đó.

Tuy nhiên, một nhà tư vấn SEO sẽ cho bạn biết không nhanh như vậy. Có phải một người đang tìm kiếm ‘táo’ đang tìm mua táo? Hoặc muốn tìm hiểu thêm về táo? Táo là một thuật ngữ khá rộng. Chỉ vì ai đó gõ “táo” không có nghĩa là họ muốn mua táo. Hơn nữa, từ khóa táo có tính cạnh tranh cao với độ khó tìm kiếm cao. Một SEO tốt có thể giúp bạn tìm ra lựa chọn tốt hơn, chẳng hạn như mua táo trực tuyến , có lượng tìm kiếm khá và độ khó thấp. Không, bạn sẽ không nhận được 187.000 người trên trang web của mình mỗi tháng, nhưng bạn có một tầm nhìn thực tế hơn về việc được xếp hạng cho từ khóa đó và nhận được một số lưu lượng truy cập.

Diễn giải kết quả

Một điều tuyệt vời khác khi thuê chuyên gia tư vấn SEO là chúng tôi biết cách diễn giải kết quả mà chúng tôi đang thấy. Chúng tôi hiểu cách hoạt động của Google Analytics và cách Google Search Console hoạt động và chúng tôi hiểu cách biết những gì chúng tôi đang làm có hiệu quả hay không.

Bạn có thể đăng nhập vào phân tích và thấy lưu lượng truy cập giảm và nghĩ rằng bạn đã thất bại, nhưng một chuyên gia biết cách tìm hiểu sâu hơn về các số liệu thống kê đó. Đôi khi lưu lượng truy cập giảm không nhất thiết là một điều xấu.

Tôi luôn nói rằng bất kỳ SEO tốt nào không chỉ tập trung vào việc tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn, mà là giúp bạn có được những khách truy cập phù hợp . Nếu bạn nhận được 100 khách truy cập mới vào trang web của mình, nhưng không ai trong số họ liên hệ với bạn hoặc thuê bạn, thì đó là điều tốt. Tôi sẽ thu hút 10 khách mới và một khách hàng mới trên 100 khách không quan tâm đến những gì tôi phải cung cấp vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Kết quả SEO có thể lừa dối và điều quan trọng là phải biết cách diễn giải những kết quả đó để bạn có thể thực hiện thay đổi và tiến lên với tốc độ phát triển hơn. SEO không phải là một công việc phải làm, nó là một quá trình không bao giờ kết thúc và luôn thay đổi.

Chuyên gia tư vấn SEO có thể giúp bạn nhận được kết quả

Bạn có thể không phải trả tiền cho một công ty SEO để thực hiện SEO, theo dõi kết quả và tiếp tục tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Nó có thể rất tốn kém. Nhưng việc thuê một nhà tư vấn để giúp bạn học cách hiểu và phát triển lưu lượng truy cập của chính mình có thể gặt hái nhiều phần thưởng cho bạn và doanh nghiệp của bạn.