Tỷ lệ thoát là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tỷ lệ thoát của trang web của bạn (tỷ lệ khách truy cập vào một trang và rời đi ngay lập tức) là một chỉ số quan trọng về hiệu suất trang web và có tác động đáng kể đến khả năng chuyển đổi khách truy cập của bạn (truy vấn, mua hàng, tải xuống, v.v.).

6 mẹo để cải thiện tỷ lệ thoát của bạn:

1. Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế kém là một trong những cách nhanh nhất để mất khách. Đảm bảo trang web của bạn có giao diện người dùng, điều hướng và bố cục trực quan được thiết kế tốt và chuyên nghiệp.

2. Xóa lời kêu gọi hành động trên trang

Mục đích hoặc hành động bạn muốn khách truy cập thực hiện trên mỗi trang của bạn là gì? Hành động này phải rõ ràng, mang tính mô tả và dễ tìm thông qua việc sử dụng các nút và dấu hiệu trực quan.

3. Cải thiện thời gian tải trang

Tốc độ là rất quan trọng. Thời gian tải các trang của bạn càng lâu, thì cơ hội lớn mà khách truy cập của bạn sẽ thoát ra.

4. Nội dung liên quan

Nội dung của bạn có độc đáo không? Dễ đọc? Không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp? Nội dung của mỗi trang phải truyền tải thông tin có liên quan cung cấp các giá trị và được thể hiện rõ ràng cho khách truy cập của bạn.

5. Các liên kết liên quan

Cung cấp liên kết đến nội dung liên quan hoặc thú vị khác trong trang web của bạn (bài đăng trên blog, tin tức, tài sản nổi bật, v.v.) để thu hút họ.

6. Bố cục đáp ứng

Ngày càng có nhiều khách truy cập trang web của bạn từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Có các phiên bản được tối ưu hóa cho thiết bị di động và máy tính bảng của trang web của bạn có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn và giúp giảm đáng kể tỷ lệ thoát.